Thêm người nhà của Lệnh Kế Hoạch bị điều tra tham nhũng

Thứ Hai, ngày 19/01/2015 18:10 PM (GMT+7)

Cơ quan chống tham nhũng của Trung Quốc hôm nay thông báo, họ đang điều tra tham nhũng bà Luo Fanghua, không chỉ là vợ em rể mà còn là thân tín của Lệnh Kế Hoạch, từng là trợ lý thân tín của cựu Chủ tịch Hồ Cẩm Đào vốn cũng vừa "thân bại danh liệt" vì tội danh trên.

Bà Luo Fanghua vốn là người chịu trách nhiệm sản xuất của kênh thương mại thuộc Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV). Bà Luo Fanghua là người mới nhất trong số một loạt quan chức cấp cao từ các nhà sản xuất chương trình cho đến giám đốc điều hành của CCTV phải đối mặt với một cuộc điều tra tham nhũng.

Bà Luo kết hôn với Gu Yuanxu, em rể của ông Lệnh Kế Hoạch (Ling Jihua) – cựu cố vấn hàng đầu của cựu Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đã bị điều tra tham nhũng hồi tháng trước.

Ông Gu Yuanxu đã bị sa thải khỏi vị trí Phó giám đốc công an ở tỉnh Hắc Long Giang, sau khi ông Lệnh Kế Hoạch bị điều tra. Ông Gu Yuanxu cũng từng công tác tại CCTV.

Trong khi đó, ông Lệnh Kế Hoạch, 58 tuổi, từng là Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, một vị trí vô cùng quyền lực. Tuy nhiên, ông bị giáng xuống làm Trưởng ban Mặt trận thống nhất sau khi con trai ông này lái một chiếc siêu xe thể thao gây tai nạn chết người ở Bắc Kinh hồi tháng 9.2013.

Thêm người nhà của Lệnh Kế Hoạch bị điều tra tham nhũng - 1


Lệnh Kế Hoạch, cựu trợ lý của cựu Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào

Chiến dịch chống tham nhũng “đả hổ diệt ruồi” được phát động kể từ năm 2012 khi Chủ tịch Tập Cận Bình lên cầm quyền hoàn toàn không đơn giản chỉ là cuộc điều tra nhằm thanh lọc một vài quan chức tham nhũng. Thay vào đó, đây được cho là một chiến dịch toàn diện nhằm loại bỏ triệt để gốc rễ của tệ nạn tham nhũng, củng cố nền pháp trị.

Chủ tịch Tập Cận Bình được cho là người sẵn sàng phá vỡ mọi "luật lệ" từng được đặt ra trước đây và sẵn sàng "xử trảm" bất kỳ quan chức hay tướng lĩnh nào dù đã nghỉ hưu hay còn đương nhiệm nếu họ liên quan đến vấn nạn tham nhũng,

Tại Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc, các nhà điều tra chống tham nhũng trước đó đã bắt giữ đạo diễn Rui Chenggang – thuộc kênh tài chính của CCTV – trong tháng 7 năm 2014. Hai giám đốc điều hành CCTV là Guo Zhenxi và Li Yong, cũng bị bắt giữ mùa hè năm ngoái.

Tổng cộng 8 giám đốc cấp cao, nhà sản xuất, và đạo diễn của kênh thương mại thuộc CCTV đã bị thẩm vấn vì cáo buộc nhận hối lộ trong năm qua.

Theo Phương Đăng (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Quân đội TQ siết chặt giám sát tướng lĩnh tham nhũng Quân đội TQ siết chặt giám sát tướng lĩnh tham nhũng
Một bộ quy định chặt chẽ được đưa ra để ngăn chặn hành vi tham nhũng trong quân đội Trung Quốc.
Tin tức trong ngày - "Cựu thần" hậu thuẫn Tập Cận Bình chống tham nhũng "Cựu thần" hậu thuẫn Tập Cận Bình chống tham nhũng
Chiến dịch chống tham nhũng của Trung Quốc nhận được sự ủng hộ lớn của các "lão đồng chí".
Tin tức trong ngày - TQ: Khổ sở vì bị phong là "quan chống tham nhũng" TQ: Khổ sở vì bị phong là "quan chống tham nhũng"
Cuộc sống của ông bị đảo lộn hoàn toàn sau khi số điện thoại bị đưa lên mạng với lời giới thiệu ông là "quan chống tham nhũng".
Tin tức trong ngày - Hé lộ cơ quan chống tham nhũng đáng sợ nhất TQ Hé lộ cơ quan chống tham nhũng đáng sợ nhất TQ
Cơ quan bí mật và đáng sợ này đã giúp ông Tập Cận Bình "hạ gục" nhiều quan chức tham nhũng cấp cao.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang