Thầy giáo cầu cứu Bí thư Thăng vì cả năm dạy học không lương

Thứ Tư, ngày 05/10/2016 20:45 PM (GMT+7)

Trong buổi tiếp xúc cử tri huyện Hóc Môn chiều 5/10 của Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng, anh Trần Thái Châu (26 tuổi, giáo viên trường THCS Phan Công Hớn, huyện Hóc Môn) đã kêu cứu về tình trạng bấp bênh của mình.

Thầy giáo cầu cứu Bí thư Thăng vì cả năm dạy học không lương - 1

Thầy giáo suốt 1 năm không lương. Ảnh: Quốc Ngọc

Anh Châu cho biết, anh trúng tuyển viên chức giáo viên tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hóc Môn vào tháng 7/2015 và nhận phân công nhiệm sở tại trường THC Phan Công Hớn. Tuy nhiên, cho đến nay, sau hơn 12 tháng thử việc, nhưng anh Châu vẫn chưa nhận được quyết định về việc tuyển dụng viên chức để nhà trường làm căn cứ hoàn tất hồ sơ kết thúc tập sự gửi Phòng Nội vụ hoàn tất hồ sơ ban hành quyết định bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp giáo viên.

Vì thế, trong suốt thời gian qua, anh Châu cũng không nhận được lương, với hơn 2,1 triệu đồng/tháng. Ban giám hiệu nhà trường phải ứng tiền cho thầy Châu như hình thức “vay mượn” để sinh sống trong suốt hơn 1 năm qua.

“Tôi và nhà trường đã kiến nghị lên Phòng Giáo dục và Đào tạo và Phòng Nội vụ huyện Hóc Môn nhưng chỉ nhận được sự im lặng. Để duy trì cuộc sống tôi phải ứng của nhà trường và coi như là tiền vay mượn để duy trì cuộc sống. Dù đồng tiền đó là do mồ hôi công sức của mình làm ra”, anh Châu nói.

Thầy giáo cầu cứu Bí thư Thăng vì cả năm dạy học không lương - 2

Đơn xin cứu xét của thầy giáo. Ảnh: Quốc Ngọc

Trả lời cử tri, ông Huỳnh Văn Hồng Ngọc - Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn - cho biết, đã tiếp thu và chỉ đạo xử lý để đảm bảo quyền lợi cho thầy giáo Châu và thực hiện công tác tuyển dụng giáo viên đúng quy định. Đồng thời, huyện sẽ xử lý nghiêm cán bộ nếu có sai phạm, thiếu sót, chậm trễ trong quy trình tuyển dụng.

“Thế trong tháng 10 có giải quyết xong hay không?”, Bí thư Thăng hỏi. Ông Ngọc trả lời, sau buổi tiếp xúc cử tri hôm nay sẽ yêu cầu rà soát ngay để giải quyết. Sẽ cố gắng thực hiện trong tháng 10. Vì cái này liên quan đến một số quy định của Sở Nội vụ như việc tuyển giáo viên phải thông báo 3 kỳ nhưng trường hợp này chỉ thông tin trên truyền thanh. Do chưa đúng quy trình nên cũng đang xin ý kiến của sở.

Theo ông Thăng yêu cầu trách nhiệm của huyện thì huyện xử lý còn nếu có vướng ở Sở Nội vụ thì sẽ giải quyết tiếp. Sự việc trên là khuyết điểm của huyện Hóc Môn chứ không phải của thầy giáo Châu. Vì vậy, huyện Hóc Môn phải làm văn bản gửi Sở Nội vụ nhận lỗi và xin hứa rút kinh nghiệm lần sau làm tốt hơn.

Theo Quốc Ngọc (Tiền Phong)
Tài chính - Bất động sản - Cầu cứu Bí thư Đinh La Thăng vì chung cư bị “đắp chiếu” Cầu cứu Bí thư Đinh La Thăng vì chung cư bị “đắp chiếu”
Sau thời gian dài đòi quyền lợi không thành, hàng trăm người mua căn hộ ở chung cư PetroVietnam Landmark (TP.HCM) đã gửi đơn kêu cứu khẩn...
An ninh Xã hội - Bắt nghi can vụ chủ tiệm vàng cầu cứu Bí thư Thăng Bắt nghi can vụ chủ tiệm vàng cầu cứu Bí thư Thăng
Liên quan đến vụ một chủ tiệm vàng tại TP.HCM bị bắn thương tích ở mặt, Công an quận Phú Nhuận đã khởi tố bị can, bắt tạm giam nghi can gây...
An ninh Xã hội - Bị tăng án, người tố thư ký tòa cầu cứu Bí thư Thăng Bị tăng án, người tố thư ký tòa cầu cứu Bí thư Thăng
Sau khi bản án phúc thẩm được tuyên tăng gấp 5 lần, người tố thư ký tòa chạy án đã gửi đơn cầu cứu khẩn cấp đến Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh...
ad zone of 24h
VIDEO CHỌN LỌC
ad zone of 24h
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang