Tháo dỡ biệt phủ trên núi Hải Vân: Nhiều hạng mục còn nguyên!

Thứ Sáu, ngày 15/01/2016 07:47 AM (GMT+7)

Ngày 14-1, ông Phạm Minh - Chánh Văn phòng UBND quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng - cho biết ông Ngô Văn Quang, Giám đốc Công ty Vàng Phước Minh, đã tháo dỡ 60% hạng mục sai phạm tại công trình biệt thự xây dựng trái phép trên núi Hải Vân (Báo Người Lao Động đã nhiều lần thông tin).

Tuy nhiên, khi chúng tôi đến hiện trường, 5 nhà rường bằng gỗ vẫn còn nguyên. Các công trình được tháo dỡ, gồm: 1 nhà xây bằng bê-tông phía trước mới tháo dỡ phần ngói và cửa ra vào, cửa sổ; cổng chính trước được xây bằng bê-tông và gỗ được tháo dỡ nhưng thay vào đó là cổng sắt.

Tháo dỡ biệt phủ trên núi Hải Vân: Nhiều hạng mục còn nguyên! - 1

Một công trình bên trong khu biệt thự trái phép của ông Ngô Văn Quang được tháo dỡ phần ngói rồi bao lại bằng bạt

Sáng cùng ngày, khoảng 6-7 nhân công tháo dỡ nhà lục giác trong quần thể biệt thự nhưng chủ yếu tháo mái ngói và thay thế bằng bạt. Người quản lý biệt thự cho biết việc tháo dỡ chậm là do chưa kiếm được công nhân, vì thế sẽ không thể đúng quy định hoàn tất vào ngày 31-1; ông Quang sẽ có đơn xin gia hạn để lùi thời hạn tháo dỡ đến sau Tết Nguyên đán Bính Thân.

Theo ông Phạm Minh, quận vẫn đang đôn đốc ông Quang thực hiện đúng tiến độ tháo dỡ xong trước ngày 31-1. “Chúng tôi đã nhắc nhở nhưng ông Quang nói do trời mưa, thiếu nhân công cộng với chưa xin được mặt bằng mới để làm lại công trình” - ông Minh nói và cho biết nếu ông Quang có thái độ tháo dỡ tích cực, thời gian thực hiện không kịp mà có đơn xin gia hạn thì quận sẽ linh hoạt giải quyết, nếu không thì tới hạn 31-1, quận sẽ cưỡng chế.

Theo B.Vân (Người lao động)
Tin tức trong ngày - "Mất vài tháng mới tháo dỡ xong biệt phủ 100 tỷ" "Mất vài tháng mới tháo dỡ xong biệt phủ 100 tỷ"
Đà Nẵng yêu cầu tháo dỡ biệt phủ trái phép trong 50 ngày nhưng gia chủ dự kiến phải mất vài tháng mới xong.
Tin tức trong ngày - Bí thư, Chủ tịch Đà Nẵng hạ lệnh "trảm" biệt phủ 100 tỷ Bí thư, Chủ tịch Đà Nẵng hạ lệnh "trảm" biệt phủ 100 tỷ
Sau khi có văn bản của Thanh tra chính phủ đề nghị Đà Nẵng khẩn trương xử lý biệt phủ 100 tỷ của ông Ngô Văn Quang trên đèo Hải Vân, Đà Nẵng...
Tin tức Việt Nam - Vụ biệt phủ rừng Hải Vân: Đại gia vàng thôi làm khó Đà Nẵng? Vụ biệt phủ rừng Hải Vân: Đại gia vàng thôi làm khó Đà Nẵng?
Đại gia vàng Ngô Văn Quang đã chấp thuận tự tháo dỡ biệt phủ xây dựng trái phép trong rừng Hải Vân.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang