Thành phố Nga muốn đổi tên thành Putin

Thứ Bảy, ngày 28/02/2015 06:56 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Vladimir Putin

Một thành phố ở Nga đang muốn đổi tên theo tên của Tổng thống Putin với kỳ vọng thành phố sẽ ngày càng thịnh vượng hơn. Tuy nhiên, Điện Kremlin tỏ ra không thích đề xuất này.

Thành phố Krasnokamsk tại khu vực Perm của Nga đang đề xuất ý tưởng đổi tên theo tên của Tổng thống Putin, "nhằm vinh danh người đã có nhiều đóng góp cho đất nước nói chung và cho thành phố nói riêng". Đây là một kiến nghị được đăng trên trang web Sáng kiến công cộng của Nga.

Những người đưa ra ý tưởng này cho rằng, việc thành phố đổi tên thành Putin sẽ giúp khu vực này trở nên thịnh vượng hơn bởi các vấn đề cấp bách như nước sạch, đường xá, trường trạm, cơ sở hạ tầng... sẽ được các nhà chức trách để mắt nhiều hơn và sớm giải quyết. Ngoài ra, việc đổi tên cũng được cho là sẽ giúp thúc đẩy ngành du lịch của thành phố.

Thành phố Nga muốn đổi tên thành Putin - 1

Thành phố Krasnokamsk của Nga đang muốn được đổi tên theo tên của Tổng thống Putin.

Tuy nhiên, người phát ngôn của Tổng thống Putin, ông Dmitry Peskov tuyên bố, việc đổi tên của thành phố này không phải là cách làm hay. Ông Peskov nhấn mạnh, thay vì  đổi tên để gây chú ý, thành phố nên tìm cách khác để giải quyết các vấn đề cấp bách tại đây.

Ông Peskov giải thích, việc đổi tên thành phố Krasnokamsk thành Putin có thể gây ra những hiểu lầm không đáng có và việc thành phố có trở nên thịnh vượng hay không không hề phụ thuộc vào tên gọi.

Thị trưởng của thành phố Krasnokamsk, ông Yury Chechyotkin cho biết: "Tôi rất tôn trọng và khâm phục ngài Tổng thống nhưng cũng không tán thành việc đổi tên thành phố". Ông Chechyotkin nhấn mạnh, "việc đổi tên thành phố là điều không cần thiết" và nói thêm rằng, "tên của Tổng thống Putin có lẽ sẽ phù hợp hơn với một thành phố mới được xây dựng".

Cư dân của thành phố này có vẻ cũng đồng tình với ý kiến của Thị trưởng Yuri khi kiến nghị đổi tên mới chỉ thu nhận được 17 phiếu ủng hộ. Để kiến nghị này trở thành hiện thực cần phải có khoảng 3.541 phiếu bầu trước ngày 11.4.2015 để chính quyền thành phố xem xét.

Trước đó vào năm 2012, Tổng thống Nga Putin từng tới thăm thành phố Krasnokamsk. Tại đây, ông còn tham dự một trận khúc côn cầu và hứa hẹn dự lễ khánh thành sân vận trượt băng mới của thành phố vào năm 2013.

Tuy nhiên, việc xây dựng sân băng bị trì hoãn và đến nay vẫn chưa hoàn tất. do đó, nhiều người dân Krasnokamsk chỉ trích các quan chức địa phương đã “làm hỏng” kế hoạch của ngài tổng thống.

Theo Đông Phong (theo Moscow Times) (Danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Cựu Tổng thống Bush kể chuyện câu cá với Tổng thống Putin Cựu Tổng thống Bush kể chuyện câu cá với Tổng thống Putin
Tổng thống Nga Putin từng có chuyến thăm đặc biệt tới nhà của gia tộc Bush, gia đình quyền lực nhất nước Mỹ, chỉ với mục đích chính là để...
Tin tức trong ngày - Hãng tin Pháp vinh danh ông Putin là có người ảnh hưởng nhất năm 2014 Hãng tin Pháp vinh danh ông Putin là có người ảnh hưởng nhất năm 2014
Không lâu sau khi được trao danh hiệu nhà lãnh đạo quyền lực nhất thế giới năm 2014 theo xếp hạng của tap...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vladimir Putin
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang