"Thành phố ma" xuất hiện ở Trung Quốc
"Thành phố ma" xuất hiện ở Trung Quốc

"Thành phố ma" xuất hiện ở Trung Quốc

Thứ Hai, ngày 27/06/2011 10:04 AM (GMT+7)

Cư dân tại một thành phố Trung Quốc đã vô cùng sửng sốt sau khi ảo ảnh khổng lồ về "một thành phố ma" đột nhiên xuất hiện ở bên kia chân trời.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

"Thành phố ma" xuất hiện hồi đầu tháng này sau một trận mưa lớn và trời có độ ẩm cao, dọc sông Xin'an thuộc thành phố Hoàng Sơn, đông Trung Quốc.

"Thành phố ma" xuất hiện ở Trung Quốc - 1

"Thành phố ma" xuất hiện ở Trung Quốc - 2

"Thành phố ma" xuất hiện sau mưa

Những toà nhà cao tầng, núi non, cây cối dường như sống dậy qua màn sưong mù ma quái phủ xuống con sông lúc tối nhá nhem. Thông thường, phía bên kia chân trời không hề có hình ảnh gì.

Người dân ngạc nhiên đã ghi được hình ảnh của thành phố ma trên. Một số người thậm chí còn cho rằng đó là một nền văn minh đã mất. Những hình ảnh chụp được khiến nhiều chuyên gia bối rối khi tới tận nơi để kiểm tra nhưng không có toà nhà nào ở đó.

"Thành phố ma" xuất hiện ở Trung Quốc - 3

Mờ ảo trong sương

Có người cho rằng hình ảnh về thành phố đó là ảo ảnh, một dạng của ảo ảnh vốn phổ biến trong điều kiện thời tiết ẩm. Hiện tượng kiểu này xảy ra khi độ ẩm trong không khí trở nên nóng hơn nhiệt độ nước phía dưới và nó khúc xạ ánh sáng để tạo nên phản chiếu trên trời.

Hình của ảo ảnh thường lờ mờ và giống những công trình xây dựng của con người. Tuy nhiên, ảo ảnh gần đây nhất ở Trung Quốc là một trong những ảo ảnh rõ nét nhất từng ghi lại được.

"Thành phố ma" xuất hiện ở Trung Quốc - 4

"Thành phố ma" xuất hiện ở Trung Quốc - 5

"Thành phố ma" vừa qua được xem là đẹp mắt nhất

"Thật đáng kinh ngạc, nó giống như một cảnh trong phim, trong thế giới thần tiên", một cư dân cho biết. Người này cho biết, một loạt hình ảnh tương tự đã xuất hiện trong thời gian gần đây nhưng "thành phố ma" vừa qua là đẹp mắt nhất.

Trước đây, có nhiều ảo ảnh đã xuất hiện ở Trung Quốc. Năm 2006, Trung Quốc nhật báo đăng tải 4 tấm ảnh mà họ nói đó là ảo ảnh ở ngoài khơi tỉnh Sơn Đông.

Theo Hoài Linh (Vietnamnet)
Xem thêm chủ đề: trung quoc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
sinh viên, cảnh sát, tội phạm, Facebook, Smartphone, dgdg, vn, tin hay, tin hot, bao, cong nghe AIP, dong co no, nguyen ly hoat dong tau ngam, cong nghe tau ngam, cong ty co khi, ki su vuon, tau ngam mini, Tau ngam, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, DE THI THU DAI HOC 2014, DIEM THI 2014, DIEM THI VAO LOP 10 HO CHI MINH NAM 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7