Thanh Hóa từng có 11 phó giám đốc Sở Nông nghiệp

Thứ Bảy, ngày 06/08/2016 08:50 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Thanh Hóa

Lý giải việc Thanh Hóa có tới 8 phó giám đốc Sở NN-PTNT, Giám đốc Sở Nội vụ cho biết từ việc gộp lại 4 sở và 2 cơ quan ngang sở, Sở NN-PTNT tỉnh Thanh Hóa từng có tới 11 phó giám đốc.

Thanh Hóa từng có 11 phó giám đốc Sở Nông nghiệp - 1

Ông Nguyễn Đừng Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chủ trì cuộc họp báo

Chiều ngày 5-8, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức họp báo thông tin về tình hình phát triển kinh tế 7 tháng đầu năm 2016 và thông tin nhiều nội dung nổi cộm trên địa bàn tỉnh này trong thời gian vừa qua, trong đó có việc tỉnh này đang có tới 8 Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT), vượt quy định.

Ông Đầu Thanh Tùng, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa, cho biết năm 1996, Sở NN-PTNT Thanh Hóa được thành lập trên cơ sở hợp nhất tổ chức Nông nghiệp, Thủy lợi, Lâm nghiệp. Thời điểm này, Sở có 9 phó giám đốc.

Năm 2008, Sở NN-PTNT tiếp tục sáp nhập thêm Sở Thủy sản, Chi cục Kiểm lâm, Chi cục Di dân và Phát triển kinh tế mới (thuộc UBND tỉnh) - đây là 2 cơ quan ngang sở. Kể từ năm 2008 - 2013, Sở này có tới 11 phó giám đốc.

Tuy nhiên, từ năm 2013 đến thời điểm này, Sở này chỉ còn có 8 phó giám đốc Sở. Trong đó, 1 phó giám đốc được Bộ NN-PTNT gửi về Thanh Hóa trong thời hạn 2 năm (đến ngày 1-6-2017, cán bộ này sẽ trở về Bộ). Còn ông Lê Thế Long, Phó giám đốc Sở kiêm Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm, trên thực tế không điều hành công việc với chức trách phó giám đốc Sở, nhưng do là cơ quan ngang Sở nên phải thêm chức danh phó giám đốc vào.

Ông Nguyễn Đừng Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, cho biết so với quy định là nhiều, nhưng Thanh Hóa là một tỉnh rộng lớn, ngành nông nghiệp có 6 lĩnh vực gồm trồng trọt, chăn nuôi, lâm nghiệp, thủy sản, thủy lợi, phát triển nông thôn, đây đều là lĩnh vực có quy mô lớn so với các tỉnh trong cả nước.

“Trong nhiều năm qua, sản lượng lương thực của Thanh Hóa luôn lớn nhất trong các tỉnh miền Bắc, có đàn gia súc, gia cầm lớn nhất cả nước, diện tích rừng lên đến 600.000 ha, ngành thủy sản có hơn 7.000 tàu cá, thủy lợi hơn 1.000 km đê (là tỉnh có số km đê lớn nhất cả nước), hơn 1.000 hồ đập với các hệ thống sông lớn như sông Mã, sông Chu, sông Bưởi. Vì thế, nếu số lượng phó giám đốc Sở NN-PTNT không quá 3 người như quy định tại Thông tư liên tịch số 14/2015/TTLT-NNNPTNT-BNV ngày 25-3-2015 của liên Bộ NN-PTNT và Bộ Nội vụ thì sẽ rất khó khăn trong quản lý, điều hành” - ông Xứng nói.

Theo Tuấn Minh (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Dư thừa cấp phó khắp nơi Dư thừa cấp phó khắp nơi
Không riêng Nghệ An đang thừa gần 180 phó chủ tịch xã, phường, thị trấn, nhiều tỉnh - thành cũng đang “thừa quan chức, thiếu nhân viên”.
Tin tức trong ngày - “Họp quá nhiều, không có cấp phó mà đi họp cũng... gay!” “Họp quá nhiều, không có cấp phó mà đi họp cũng... gay!”
Đó là chia sẻ hài hước của ĐBQH Nguyễn Bá Thuyền trước phiên thảo luận tại hội trường sáng 1.6.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thanh Hóa
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang