Thanh Hóa thông tin vụ bổ nhiệm "thần tốc" bà Trần Vũ Quỳnh Anh

Thứ Tư, ngày 08/03/2017 10:10 AM (GMT+7)

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có thông báo chính thức về vụ việc bà Trần Vũ Quỳnh Anh được bổ nhiệm “thần tốc”, theo đó tỉnh này đã giao các ban ngành nhanh chóng làm rõ thông tin báo cáo UBND tỉnh trước ngày 30-3.

Sáng ngày 8-3, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có thông báo số 128/VP-THKH gửi các cơ quan báo chí về nội dung liên quan đến việc bổ nhiệm “thần tốc” bà Trần Vũ Quỳnh Anh, Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Thanh Hóa, gây xôn xao dư luận trong thời gian qua.

Thanh Hóa thông tin vụ bổ nhiệm "thần tốc" bà Trần Vũ Quỳnh Anh - 1

Căn biệt thự sang trọng nhiều tỉ đồng được cho là của bà Trần Vũ Quỳnh Anh ở Khu đô thị Bình Minh, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa

Thông tin được tóm tắt như sau: Qua nắm bắt tình hình của các cơ quan chức năng, tại cuộc họp Thường trực Tỉnh ủy ngày 17-2, Thường trực Tỉnh ủy đã giao ban Tổ Chức Tỉnh ủy Thanh Hóa kiểm tra, làm rõ việc cử bà Quỳnh Anh đi học cao cấp lý luận chính trị tại Học viện Quốc gia Hồ Chí Minh vào năm 2015; nắm tình hình công tác bổ nhiệm cán bộ thuộc Sở Xây dựng từ năm 2010 – 2015, trong đó có trường hợp của bà Quỳnh Anh.

Ngày 28-2, thừa ủy quyền của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có công văn số 444-CV/TU gửi Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu cơ quan chức năng khẩn trương thanh tra việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo thuộc thẩm quyền Sở Xây dựng từ năm 2010-2015, trong đó có việc bổ nhiệm và Quỳnh Anh. Có báo cáo phản hồi theo quy định.

Căn cứ chỉ đạo trên, ngày 1-3, UBND tỉnh Thanh Hóa có công văn số 2043/UBND-NC thông báo ý kiến của Chủ tịch “Giao Thanh tra tỉnh khẩn trương tổ chức thanh tra việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo thuộc thẩm quyền Sở Xây dựng, trong đó có bà Trần Vũ Quỳnh Anh. Báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 30-3.

Từ ý kiến chỉ đạo trên Thanh tra tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành các thủ tục theo quy định để tiến hành thanh tra việc bổ nhiệm lãnh đạo công chức thuộc thẩm quyền cấp sở đối với bà Quỳnh Anh.

Thanh Hóa thông tin vụ bổ nhiệm "thần tốc" bà Trần Vũ Quỳnh Anh - 2

Sở Xây dựng Thanh Hóa nơi bà Trần Vũ Quỳnh Anh đang công tác

Trong thông báo này, tỉnh Thanh Hóa cho biết cũng đã chủ động chỉ đạo xử lý vụ việc trước khi có thông tin trên báo chí. “Trong quá trình thanh tra, nếu phát sinh các vấn đề liên quan xung quanh vụ việc, chúng tôi sẽ xem xét giải quyết theo đúng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Khi có kết quả sẽ thông tin đầy đủ đến báo chí” – thông báo nêu rõ.

Trước đó, như báo chí đã thông tin sau khi tốt nghiệp cử nhân tin học (hệ tại chức), đầu năm 2011, bà Quỳnh Anh được nhận vào làm hợp đồng tại Trung tâm Kiểm định chất lượng của Sở Xây dựng Thanh Hóa (không qua thi tuyển). Năm 2012, bà Quỳnh Anh được điều về Phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản của sở này và đến tháng 4-2015 được bổ nhiệm làm phó trưởng phòng. Chỉ 6 tháng sau, bà Quỳnh Anh được bổ nhiệm làm trưởng phòng. Ngoài nhà riêng, bà Quỳnh Anh từng sở hữu nhiều bất động sản giá trị khác và một chiếc xe Cadillac Escalade trị giá nhiều tỉ đồng.

Bà Quỳnh Anh là người được các trang mạng xã hội đòn đoán là “bồ nhí” của ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa. Ngay sau khi thông tin lan truyền, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có Công văn số 297-CV/TU bác bỏ những thông tin bịa đặt, sai sự thật về việc ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa, có “bồ nhí”.

Thanh Hóa thông tin vụ bổ nhiệm "thần tốc" bà Trần Vũ Quỳnh Anh - 3

>>XEM THÊM

Bí thư Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến phủ nhận thông tin có "bồ nhí"

Theo Tuấn Minh (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Phát hiện lái xe được bổ nhiệm làm phó văn phòng Phát hiện lái xe được bổ nhiệm làm phó văn phòng
Tổng cục Thi hành án dân sự phát hiện một số đơn vị đề nghị bổ nhiệm công chức thiếu tiêu chuẩn, điển hình có nơi bổ nhiệm lái xe không có...
Tin tức trong ngày - UBKT Trung ương vào cuộc vụ bổ nhiệm Vũ Minh Hoàng UBKT Trung ương vào cuộc vụ bổ nhiệm Vũ Minh Hoàng
Đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra Trung ương sẽ kiểm tra dấu hiệu vi phạm trong công tác cán bộ đối với ông Nguyễn Phong Quang, nguyên Phó...
Tin tức trong ngày - Bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh: Hàng loạt lãnh đạo bị xử lý Bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh: Hàng loạt lãnh đạo bị xử lý
Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét trách nhiệm của sáu lãnh đạo liên quan đến quá trình bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh, từ đó kỷ luật hai...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang