Thanh Hóa: Nhiều người bị chó dại cắn

Thứ Năm, ngày 02/06/2016 14:16 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Thanh Hóa

Từ đầu năm 2016 đến nay, ở Thanh Hóa đã có 3 người bị chó dại cắn chết, 781 người bị phải tiêm phòng.

Thanh Hóa: Nhiều người bị chó dại cắn - 1

Thời tiết nắng nóng, bệnh dại rất dễ bùng phát trên đàn chó - Ảnh minh họa

Ngày 2-6, thông tin từ Chi cục Thú y tỉnh Thanh Hóa cho biết từ đầu năm 2016 đến nay, tại tỉnh này đã có hàng trăm người bị chó dại cắn, trong đó 3 người tử vong, 781 người phải tiêm phòng.

Theo đó, 3 người bị chó dại cắn chết gồm: cháu Lê Thủy T. (SN 2014; ngụ xã Hóa Quỳ, huyện Như Xuân), chị Nguyễn Thị H. (SN 1985; đang mang thai; ngụ tổ 1, khu phố 2, thị trấn Lang Chánh, huyện Lang Chánh), anh Lê Văn Đ. (SN 1982; ngụ thôn 7, xã Đông Thanh, huyện Đông Sơn).

Chi cục Thú y tỉnh Thanh Hóa cho biết những trường hợp tử vong do không tiêm phòng sau khi bị cắn, khi phát bệnh dại mới đến các cơ sở y tế để cứu chữa thì đã quá muộn.

Sau khi bệnh dại xuất hiện ở những địa phương trên, Chi cục Thú y đã tiến hành tiêu hủy 10 con chó bị bệnh và tiêm phòng bệnh dại cho đàn chó trên địa bàn.

Ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa cũng chỉ đạo các địa phương tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh dại bởi thời tiết nắng nóng, nguy cơ bùng phát bệnh trên đàn chó là rất cao.

Theo Tuấn Minh (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Chó dại cắn 7 người, 1 người đã tử vong Chó dại cắn 7 người, 1 người đã tử vong
Một con chó nghi mắc bệnh dại tại tổ 1, phố 2, thị trấn Lang Chánh, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) đã cắn 7 người, trong đó có 1 người đã tử...
Sức khỏe đời sống - Bị chó dại cắn: “Không được tự ý chữa bằng thuốc nam“ Bị chó dại cắn: “Không được tự ý chữa bằng thuốc nam“
Để tránh “bệnh dại lên cơn”, người bị chó, mèo cắn phải đến ngay cơ sở y tế để được hướng dẫn điều trị. “Người dân không được tự chữa dại...
Sức khỏe đời sống - Bị chó dại cắn: Lên cơn là hết cứu Bị chó dại cắn: Lên cơn là hết cứu
Bệnh dại là bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm, chưa có thuốc đặc trị và khi đã lên cơn dại thì vô phương cứu chữa.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thanh Hóa
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang