Thanh Hóa: Dân dựng lều ngăn cản xây bãi rác

Chủ Nhật, ngày 12/07/2015 23:11 PM (GMT+7)

Cho rằng nếu xây dựng bãi xử lý rác, đời sống sẽ bị ảnh hưởng, một số người dân xã Dân Lực, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa đã dựng lều, lán để phản đối.

Thanh Hóa: Dân dựng lều ngăn cản xây bãi rác - 1
Một số người dân đã dựng lều, lán để phản đối xây dựng dự án xử lý rác thải tại xã Dân Lực, huyện Triệu Sơn 

Chiều 12.7, trao đổi với phóng viên, ông Lê Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) cho biết: Dự án bãi xử lý rác này được UBND tỉnh phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường từ tháng 11.2013 và có quyết định phê duyệt dự án đầu tư từ tháng 4.2014.

Đây là dự án chôn lấp rác thải sinh hoạt hợp vệ sinh, được xây dựng theo kỹ thuật mới, đáy hố có lớp vải địa kỹ thuật HDPE chống thấm. Hệ thống thoát nước rỉ rác, hệ thống hồ xử lý nước, khí thải, tiếng ồn tại bãi rác này được xây dựng theo đúng các bộ tiêu chuẩn Việt Nam về môi trường.

Được biết, dự án xử lý rác thải nêu trên có diện tích hơn 45.000 m2 , xây dựng trên địa bàn đồi Mốc, xã Minh Sơn, huyện Triệu Sơn. Tổng vốn đầu tư hơn 28,5 tỉ đồng, do UBND huyện Triệu Sơn làm chủ đầu tư.

Khi đưa vào hoạt động, bãi rác này có thể đáp ứng được nhu cầu xử lý 4.000 tấn rác/năm, phục vụ xử lý rác thải cho thị trấn Triệu Sơn và hai xã Dân Lực, Minh Sơn.

Hiện nay, UBND huyện Triệu Sơn đang tuyên truyền, vận động người dân không ngăn cản việc xây dựng dự án. Đồng thời, huyện Triệu Sơn cũng đã báo cáo lên tỉnh về vụ việc này.
Theo Hồng Đức (Danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Hàng trăm người xô xát công an, cản trở thi công Hàng trăm người xô xát công an, cản trở thi công
Ngày 10/12, Trưởng Công an huyện Nghi Xuân, Đại tá Phan Văn Đán cho biết, đang tạm giữ 15 người dân về hành vi chống người thi hành công vụ...
Tin tức trong ngày - Dân lập lán chặn thi công cao tốc Hà Nội - Hải Phòng Dân lập lán chặn thi công cao tốc Hà Nội - Hải Phòng
Cho rằng nhà thầu và chính quyền địa phương thiếu trách nhiệm trong việc bồi thường thiệt hại nứt nhà cửa và công trình phụ trợ do thi công...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang