Thăng quân hàm cho 3 cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong vụ nổ

Thứ Năm, ngày 15/12/2016 13:05 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Đắk Lắk

, Tin nóng

Bộ Công an và Công an tỉnh Đắk Lắk đã quyết định thăng quân hàm trước thời hạn cho 3 cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong vụ nổ tại trụ sở Công an tỉnh.

Sáng 15-12, Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết vừa có quyết định thăng quân hàm trước thời hạn cho 3 chiến sĩ hy sinh trong vụ nổ nơi lưu giữ vật chứng tại trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk tối 12-12.

Thăng quân hàm cho 3 cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong vụ nổ - 1

Đoàn công tác của Bộ Công an thăm hỏi các chiến sĩ bị thương

Theo đó, Bộ Công an có quyết định thăng quân hàm cho đại úy Ngô Quang Cường (SN 1984, Phòng Cảnh sát môi trường) lên thiếu tá; Ban giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk quyết định thăng quan hàm cho trung uý Y Quyết Krông (SN 1987, Phòng Cảnh sát môi trường) lên thượng úy và thượng úy Phan Thế Trung (SN 1986, Phòng Kỹ thuật hình sự) lên đại úy.

Theo Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi, Bộ Công an cũng hỗ trợ cho 3 cán bộ, chiến sĩ hy sinh mỗi người 30 triệu đồng. Đối với các trường hợp bị thương nặng là 20 triệu đồng, nhẹ 15 triệu đồng. “Công an tỉnh Đắk Lắk đang làm các thủ tục để đề xuất công nhân liệt sĩ đối với 3 cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ” – Thiếu tướng Rơi cho biết.

Thăng quân hàm cho 3 cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong vụ nổ - 2

Vụ nổ có sức công phá lớn khiến một số nhà dân bị hư hỏng

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã phản ánh, khoảng 20 giờ 50 phút ngày 12-12, vụ nổ lớn xảy ra tại nơi lưu giữ vật chứng thuộc Phòng an ninh điều tra (Công an tỉnh Đắk Lắk) khiến 3 cán bộ, chiến sĩ hy sinh, 4 người khác bị thương đang được điều trị tại bệnh viện. Vụ nổ cũng làm hư hỏng một số căn nhà của người dân xung quanh. Theo Công an tỉnh Đắk Lắk, đây là vụ tai nạn xảy ra ngoài ý muốn, không có dấu hiệu khủng bố hay phá hoại.

Theo C.Nguyên (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Thương tiếc các chiến sĩ hy sinh trong vụ nổ trụ sở CA tỉnh Thương tiếc các chiến sĩ hy sinh trong vụ nổ trụ sở CA tỉnh
8 người thương vong sau vụ nổ, trong đó có 3 cán bộ hy sinh, 3 người bị thương nặng, 2 người bị thương nhẹ.
Tin tức trong ngày - Thứ trưởng Bộ công an chỉ đạo điều tra vụ nổ ở Đắk Lắk Thứ trưởng Bộ công an chỉ đạo điều tra vụ nổ ở Đắk Lắk
Thứ trưởng yêu cầu cần xác định rõ nguyên nhân nổ và mỗi bước làm phải báo cáo cho Bộ Công an.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Đắk Lắk
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang