Thái Lan-Campuchia ngừng bắn vô điều kiện

Thứ Sáu, ngày 29/04/2011 06:52 AM (GMT+7)

Thái Lan và Campuchia đã đồng ý thực thi lệnh ngừng bắn vô điều kiện sau một tuần giao tranh tại khu vực biên giới tranh chấp.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Đây là kết quả cuộc gặp kéo dài 45 phút giữa tư lệnh quân đội 2 nước diễn ra ngay tại khu vực biên giới.

15 người, trong đó có 1 thường dân, đã thiệt mạng và hơn 40 người bị thương trong cuộc giao tranh, chủ yếu quanh 2 ngôi đền cổ mà cả hai bên đều tuyên bố chủ quyền.

Cả hai phía đều lên tiếng cáo buộc nhau châm ngòi cuộc đụng độ này, khiến hơn 50 ngàn người dân phải di tản.

Được biết, cuộc gặp bắt đầu lúc 10 giờ 50 phút (giờ địa phương) tại chốt an ninh biên giới O'smach thuộc tỉnh Oddar Meanchey của Campuchia. Thạm dự có Thiếu tướng Campuchia Chea Mon, Tư lệnh Quân khu 4, và Trung tướng Thawatchai Samutsakorn, Tư lệnh Quân khu 2 Thái Lan.

Người phát ngôn chính phủ Thái Lan Panitan Wattanayagorn cho hay sau cuộc họp: “Quân đội hai bên đã đi đến quyết định ngừng bắn vô điều kiện, mở lại cửa khẩu biên giới tại khu vực vừa xảy ra giao tranh để người sơ tán bắt đầu về nhà”.

Người phát ngôn Văn phòng Hội đồng Bộ trưởng Campuchia, ông Phay Siphan, nói sau cuộc gặp rằng hai bên đã đồng ý “ngừng bắn vô điều kiện” và khuyến khích các cuộc gặp thường kỳ để giảm căng thẳng, đồng thời cam kết sẽ không để cho giao tranh tái diễn và nhất trí sẽ gặp nhau để giải quyết hòa bình khi có vấn đề nảy sinh.

Theo Thu Hằng (Người lao động)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: ngung ban
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7