Thái độ bất thường khi bị bắt của nghi phạm sát hại bé Nhật Linh

Thứ Sáu, ngày 14/04/2017 13:55 PM (GMT+7)

Sáng 14/4, nghi phạm Kamimasa Shibuya đã bị cảnh sát đưa đi trong sự ngỡ ngàng của người dân địa phương. Không ai ngờ kẻ giết hại bé Nhật Linh lại là người mà các em nhỏ trong trường từng tin cậy.

Nghi phạm Kamimasa Shibuya được biết là chính hội trưởng hội phụ huynh tham gia tình nguyện giám sát các học sinh đi học hàng ngày ở trường của Linh. Đây là thông tin khiến nhiều phụ huynh trong trường bé Linh theo học ngỡ ngàng và đau xót.

Thái độ bất thường khi bị bắt của nghi phạm sát hại bé Nhật Linh - 1

Đây chính là nơi bé gái người Việt được tìm thấy. Ảnh Japan Yahoo.

Sáng 14/4, cảnh sát tỉnh Chiba đã bắt giữ người đàn ông có tên là Kamimasa Shibuya. Theo đó, từ những điều tra của cảnh sát địa phương, người đàn ông này có liên quan đến cái chết của bé gái người Việt bị giết tại Nhật.

Thái độ bất thường của nghi phạm Kamimasa Shibuya

8 giờ sáng 14/4, Kamimasa Shibuya đã bị cảnh sát bắt giữ vì có liên quan đến vụ giết hại bé gái Người Nhật tại thành phố Matsudo-shi, tỉnh Chiba. Khi bị cảnh sát đưa đi, người đàn ông 46 tuổi không tỏ ra hoang mang sợ hãi mà rất im lặng. Thái độ bình thản này đã khiến cho nhiều người cảm thấy bất ngờ.

Thái độ bất thường khi bị bắt của nghi phạm sát hại bé Nhật Linh - 2

Thái độ bình tĩnh khi bị dẫn đi của nghi phạm. Ảnh Asahi

Sau đó, cảnh sát Nhật đã tìm chiếc xe mà nghi phạm thường xuyên sử dụng trong khu nhà của hắn. Tại đây, cùng việc dẫn nghi phạm đi điều tra, cảnh sát Chiba cũng mang theo chiếc xe này để tiện cho việc thu thập bằng chứng.

Nhà của bé gái người Việt cách nhà nghi phạm 300m

Khi cảnh sát điều tra ra nghi phạm đã bất ngờ vì vị trí nhà ở của nghi phạm cách nhà bé Linh khoảng 300m. Ngoài việc là chủ tịch hội phụ huynh, người đàn ông 46 tuổi còn là hàng xóm của gia đình nạn nhân. Căn hộ nơi nghi phạm ở đúng trên cung đường bé gái người Việt đi học. Và bên cạnh đó, theo lời khai của bạn cùng học với nạn nhân thì đã có sự trùng khớp.

Thái độ bất thường khi bị bắt của nghi phạm sát hại bé Nhật Linh - 3

Nghi phạm khi vào xe của cảnh sát. Ảnh Japan Yahoo

Theo đó, bé Linh luôn cảm thấy sợ hãi và cảm giác có người đi theo dõi mình tại vị trí gần nơi ở của nghi phạm. Manh mối này đã giúp cảnh sát lần tìm ra dấu vết của kẻ tình nghi.

Các em bé đều biết người đàn ông này

Ông Watanabe Hiroshi 44 tuổi đã chia sẻ, con trai lớn của ông là bạn cùng lớp với bé Linh và cậu bé cảm thấy ngạc nhiên khi Shibya bị bắt. Bởi người đàn ông này là chủ tịch hội phụ huynh của trường, nghi phạm được biết là người yêu trẻ và luôn tích cực với nhiều hoạt động ngoại khóa của các bé. Theo ông Watanabe chia sẻ chắc chắn bé Linh cũng biết người đàn ông này.

Diễn biến vụ sát hại bé Nhật Linh:

- Ngày 24/3: Gia đình bé Nhật Linh báo cảnh sát việc con gái 9 tuổi bị mất tích

- Ngày 26/3: Cảnh sát tìm thấy thi thể bé Nhật Linh tại một địa điểm cách nhà 10km

- Những ngày tiếp theo cảnh sát phát hiện ra nhiều manh mối như: Bé bị giết ở một nơi khác trước khi đưa đến địa điểm cách nhà 10km để phi tang. Bé Nhật Linh đã phát hiện ra kẻ thủ ác. Những dấu vết trên cổ bé cùng chiếc xe ô tô bí ẩn được phát hiện qua camera.

- Ngày 1/4: Thi thể bé Nhật Linh được đưa về Việt Nam trong nỗi đau tột cùng của gia đình, người thân, làng xóm nơi em sinh sống trước khi qua Nhật Bản. Và tại thời điểm đó cảnh sát vẫn chưa bắt được hung thủ.

- Ngày 4/4: Cảnh sát đã xác định được kẻ tình nghi là một người đàn ông trưởng thành.

- Ngày 14/4: Bắt được nghi phạm liên quan đến vụ án nghiêm trọng

Khóc ngất đón thi thể bé Nhật Linh tại quê nhà Hưng Yên

"Sau khi làm lễ tại nhà, vào 8 giờ sáng mai (3/4), di quan cháu Nhật Linh sẽ được an táng tại nghĩa trang địa phương”,...

Theo Đỗ Quyên (Gia đình xã hội/ NHK)
Tin tức trong ngày - Nghi phạm giết hại bé gái người Việt tại Nhật là ai? Nghi phạm giết hại bé gái người Việt tại Nhật là ai?
Cảnh sát tỉnh Chiba đã bắt giữ nghi phạm liên quan đến cái chết gây rúng động dư luận hai nước Việt Nam và Nhật Bản.
Tin tức trong ngày - Nóng: Đã bắt 1 nghi can vụ bé gái Việt bị giết tại Nhật Nóng: Đã bắt 1 nghi can vụ bé gái Việt bị giết tại Nhật
Cảnh sát tỉnh Chiba đã bắt giữ một nghi can liên quan đến vụ sát hại bé Lê Thị Nhật Linh ở Nhật Bản.
Tin tức trong ngày - Bé gái người Việt bị sát hại ở Nhật: Điều mong mỏi của ông ngoại Nhật Linh Bé gái người Việt bị sát hại ở Nhật: Điều mong mỏi của ông ngoại Nhật Linh
“Nếu không tìm ra hung thủ sát hại Nhật Linh thì gia đình tôi càng thêm nỗi đau đớn, xót xa”, ông Tuyến nghẹn ngào.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang