Tên lửa S-400 của Nga được tiếp thêm sức mạnh

Thứ Sáu, ngày 29/06/2012 09:00 AM (GMT+7)

Bộ Quốc phòng Nga ngày hôm qua cho biết Nga sẽ sớm trang bị một loại tên lửa tầm xa mới cho hệ thống tên lửa phòng không S-400.

“Một loại tên lửa tầm xa thế hệ mới dành cho S-400 đã vượt qua các cuộc thử nghiệm và sẽ sớm được trang bị cho các đơn vị phòng không của Nga”, Thiếu tướng Andrei Demin, người đứng đầu Tư lệnh phòng thủ tên lửa và phòng không Nga, cho biết.

Theo các chuyên gia quân sự, tên lửa tầm xa thế hệ mới có thể là phiên bản nâng cấp của tên lửa đất đối không 40N6. Loại tên lửa này được trang bị radar dẫn đường và có thể bắn hạ mục tiêu trên không ở khoảng cách 400km.

Hiện nay, Nga đang có 4 trung đoàn phòng không S-400. Đến năm 2020, Nga sẽ có 28 trung đoàn S-400, mỗi trung đoàn có 2 tiểu đoàn. Các đơn vị này được triển khai chủ yếu trên biển và các vùng biên giới của Nga.

S-400 Triumph là một hệ thống tên lửa đất đối không có tầm trung và tầm xa, có thể đối đầu hiệu quả với bất kỳ mục tiêu trên không nào ở khoảng cách 400 km ở độ cao lên tới 30 km, trong đó có máy bay, máy bay không người lái, tên lửa đạn đạo, tên lửa đầu đạn hạt nhân tầm thấp.

Huy Phong (Theo RIA)
Tin tức trong ngày - Nga thừa nhận tên lửa Bulava đã hoạt động Nga thừa nhận tên lửa Bulava đã hoạt động
Tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm Bulava trong thực tế đã được đưa vào sử dụng, Tư lệnh Hải quân Nga, Phó Đô đốc Viktor Chirkov cho biết...
Tin tức trong ngày - Nga đưa radar chống tên lửa mới vào trực chiến Nga đưa radar chống tên lửa mới vào trực chiến
Một radar chống tên lửa lớp Voronezh-DM thế hệ mới sẽ được Nga đưa vào trực chiến ở gần thành phố Armavir thuộc vùng Krasnodar phía Nam đất...
Tin tức trong ngày - Nga ngừng cung cấp tên lửa S-300 cho Syria? Nga ngừng cung cấp tên lửa S-300 cho Syria?
Theo nhật báo Vedomosti, nhà sản xuất vũ khí chính của Nga được cho là đã ngưng hợp đồng cung cấp các hệ thống tên lửa tầm xa S-300 cho...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang