Tè bậy ngoài đường bị phạt đến 3 triệu đồng

Thứ Ba, ngày 29/11/2016 10:10 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

Chính phủ vừa ban hành nghị định 155/2016/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, có hiệu lực thi hành từ ngày 1-2-2017. Theo đó, Chính phủ đã quyết định tăng phạt nặng đối với loạt các hành vi vi phạm về vệ sinh nơi công cộng.

Tè bậy ngoài đường bị phạt đến 3 triệu đồng - 1

Chính phủ đã quyết định tăng phạt nặng đối với loạt các hành vi vi phạm về vệ sinh nơi công cộng. Ảnh minh họa

Theo đó, phạt tiền tối đa đối với một hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường là 1 tỉ đồng đối với cá nhân và 2 tỉ đồng đối với tổ chức.

Cụ thể, hành vi tiểu tiện, đại tiện không đúng nơi quy định tại khu vực chung cư, thương mại, dịch vụ hoặc nơi công cộng sẽ bị phạt tiền từ 1 triệu đến 3 triệu đồng (quy định cũ chỉ phạt từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng).

Hành vi vứt, thải, bỏ đầu, mẩu và tàn thuốc lá không đúng nơi quy định tại khu chung cư, thương mại, dịch vụ hoặc nơi công cộng cũng sẽ bị phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng (tăng gấp 10 lần mức phạt cũ).

Ngoài ra, hành vi vứt, thải, bỏ rác thải sinh hoạt không đúng nơi quy định bị phạt tiền từ 3 đến 5 triệu đồng. Phạt tiền từ 5 đến 7 triệu đồng nếu vứt, thải rác thải sinh hoạt trên vỉa hè, đường phố hoặc vào hệ thống thoát nước thải đô thị và hệ thống thoát nước mặt trong khu vực đô thị.

Cũng theo nghị định này, mức phạt tiền từ 10-20 triệu đồng được áp dụng đối với hoạt động quản lý

Đặc biệt, tại công viên, khu vui chơi, giải trí, lễ hội, khu du lịch, chợ, nhà ga, bến xe, bến tàu, bến cảng, bến phà và khu vực công cộng khác nếu không có đủ nhà vệ sinh, phương tiện, thiết bị thu gom chất thải đáp ứng yêu cầu giữ gìn vệ sinh môi trường hoặc không thu gom chất thải trong phạm vi quản lý sẽ bị phạt từ 10 triệu đên 20 triệu đồng (quy định cũ chỉ phạt từ 1 triệu đến 2 triệu đồng đối với hành vi này).

Theo L.Thanh (Pháp Luật TPHCM)
Tin tức trong ngày - Tè bậy ra đường: "Chớp nhoáng" sao kịp xử phạt? Tè bậy ra đường: "Chớp nhoáng" sao kịp xử phạt?
“Việc tè bậy diễn ra một cách bất chợt, trong thời gian ngắn, để bắt tận tay rồi xử phạt là một vấn đề nan giải”, luật sư Lê Văn Kiên chia...
Tin tức trong ngày - Tè bậy giữa đường: Không có nhà vệ sinh thì "đi" vào đâu? Tè bậy giữa đường: Không có nhà vệ sinh thì "đi" vào đâu?
“Nói đi cũng phải nói lại, nếu không có nhà vệ sinh công cộng thì người dân biết đi vào đâu?”, GS.TS, Nhà nghiên cứu văn hóa Ngô Đức Thịnh...
Tin tức trong ngày - CA truy tìm người đứng cạnh xe biển xanh tè bậy giữa phố CA truy tìm người đứng cạnh xe biển xanh tè bậy giữa phố
Một người đàn ông đứng cạnh ô tô biển xanh trên đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) thản nhiên tiểu bậy giữa đường khiến cộng đồng mạng lên án gay...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang