Tay súng điên bắt cóc con tin ở bưu điện gần Paris

Thứ Sáu, ngày 16/01/2015 22:22 PM (GMT+7)

Một tay súng được cho là có tiền sử bệnh thần kinh đã xông vào bưu điện Aragon nằm trên đường Charles-de-Gaulle ở thành phố Colombes (Pháp) và bắt giữ ít nhất 3 con tin vào lúc 12h30 hôm nay (giờ địa phương).

AFP dẫn nguồn tin từ cảnh sát cho biết, vụ bắt cóc diễn ra tại bưu điện Aragon nằm trên đường Charles-de-Gaulle ở thành phố Colombes.

AFP cho biết, nghi phạm này đã gọi điện đến số 17 - dịch vụ khẩn cấp Pháp, cho biết hắn có súng AK, lưu đạn và đang giữ các con tin ở bưu điện.

Cảnh sát đã liên lạc với nghi phạm và đàm phán để giải cứu con tin. Sau 2 tiếng, vào lúc 14h30 (giờ địa phương) tay súng này đã đồng ý đầu hàng, các con tin được giải cứu an toàn.

Tay súng điên bắt cóc con tin ở bưu điện gần Paris - 1Tay súng điên bắt cóc con tin ở bưu điện gần Paris - 2

Nghi phạm ra đầu hàng và bị bắt giữ.

AFP dẫn một nguồn tin cảnh sát cho biết: "Không có cuộc đột kích nào, người nghi phạm đầu hàng. Các con tin sốc nhưng không bị thương". ​Vụ việc xảy ra trong bối cảnh người dân Paris vẫn chưa hết lo sợ sau hai vụ khủng bố tuần trước, làm 17 người chết, trong đó có các nhà báo và cảnh sát. 

Tay súng điên bắt cóc con tin ở bưu điện gần Paris - 3

Hiện trường vụ việc

Tay súng điên bắt cóc con tin ở bưu điện gần Paris - 4

Cảnh sát đang phong tỏa bưu điện

Telegraph dẫn lời các nhân chứng cho biết, vụ việc diễn ra hồi 12h30 (giờ địa phương). Sau khi tay súng xâm nhập vào bưu điện, một số người tại đây đã chạy thoát ra ngoài. Tuy nhiên, đã có 2 người bị bắt làm con tin. Nguồn tin khác thì khẳng định có 3 người bị bắt làm con tin.

Tờ Le Figaro và Le Monde cho biết thêm, nghi phạm hiện được xác định là tiền sử bệnh thần kinh, từng phạm tội.

Tay súng điên bắt cóc con tin ở bưu điện gần Paris - 5

CBS News dẫn nguồn tin an ninh nói, vụ tấn công không có dấu hiệu liên quan tới khủng bố.

Trong một diễn biến liên quan, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve nói, cảnh sát Pháp đã bắt giữ 12 người trong chiến dịch truy quét khủng bố ở thủ đô Paris.

Theo Yến Đặng - Nguyên Phong (Tiền Phong)
Tin tức trong ngày - Hậu tấn công Paris, tin tặc đánh sập 20.000 trang web Pháp Hậu tấn công Paris, tin tặc đánh sập 20.000 trang web Pháp
Gần 20.000 website tại Pháp vừa bị tin tặc đánh sập sau một chuỗi vụ thảm sát, bắt cóc tại Paris.
Tin tức trong ngày - Nữ cảnh sát Pháp bị tấn công ngay trước dinh tổng thống Nữ cảnh sát Pháp bị tấn công ngay trước dinh tổng thống
Một chiếc xe điên cuồng lao tới, cố tình đâm vào một nữ cảnh sát ngay bên trước dinh tổng thống.
Tin tức trong ngày - Tấn công ở Paris: Pháp ráo riết săn lùng 6 nghi phạm Tấn công ở Paris: Pháp ráo riết săn lùng 6 nghi phạm
Quân đội Pháp cũng triển khai 10.000 binh sĩ để tăng cường an ninh tại các địa điểm "nhạy cảm".
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang