Taxi 'chặt chém' du khách cuốc xe 50.000 thành... 700.000 đồng

Chủ Nhật, ngày 06/08/2017 17:17 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin ngắn

Chờ khách từ sân bay Đà Nẵng về đường An Thượng 26 (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn), tài xế lấy của nữ du khách Hàn Quốc 700.000 đồng, trong khi tiền cước chỉ hết... 50.000 đồng.

Taxi 'chặt chém' du khách cuốc xe 50.000 thành... 700.000 đồng - 1

Cuộc họp khẩn sáng 6/8 tại Sở GTVT Đà Nẵng. Ảnh: Tấn Việt (Báo Giao thông)

Ngày 6/8, Sở Giao thông Vận tải thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã yêu cầu hãng taxi Hải Vân phải liên hệ với một nữ du khác Hàn Quốc để xin lỗi và hoàn trả số tiền 700.000 đồng mà một tài xế đã thu của nữ du khách này. Sở cũng yêu cầu Hiệp hội taxi Đà Nẵng và các hãng taxi giám sát rất chặt chẽ hoạt động của các tài xế taxi trên địa bàn, kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm theo quy định.

Trước đó vào 5/8, ông Lê Văn Trung, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải thành phố Đà Nẵng nhận được tin nhắn điện thoại phản ánh có 1 du khách Hàn Quốc đi taxi khoảng từ 22h – 22h30 ngày 4/8 từ sân bay Đà Nẵng về đường An Thượng 26 (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) bị hét giá 700.000 đồng.

Ông Trung sau đó đã chỉ đạo Hiệp hội taxi Đà Nẵng tìm kiếm tài xế và hãng taxi bị phản ánh. Tối cùng ngày, đại diện của 8 hãng taxi tại Đà Nẵng có mặt tại đường An Thượng 26 để xác minh thông tin.

Qua sàng lọc, hãng taxi Hải Vân có 5 cuốc xe từ sân bay Đà Nẵng về khu vực kể trên vào khoảng thời gian được phản ánh. Lãnh đạo taxi Hải Vân xác minh thông tin từ 5 tài xế, phát hiện tài xế Nguyễn Trường Giang là người đã chở nữ du khách Hàn Quốc nói trên và thu tiền với giá cao.

Tài xế Nguyễn Trường Giang thừa nhận hành vi của mình. Anh này cho biết: sau khi chở khách về khách sạn trên đường An Thượng 26, giá cước taxi hiển thị hơn 50.000 đồng. Tuy nhiên, anh đã thu của nữ du khách 700.000 đồng, gồm 1 tờ 500.000 đồng và 2 tờ 100.000 đồng.

Sáng 6/8, Sở Giao thông Vận tải thành phố Đà Nẵng đã họp với  Hiệp hội taxi và lãnh đạo hãng taxi Hải Vân để xử lý vụ việc. Ông Bùi Thanh Thuận, Phó giám đốc Sở yêu cầu lãnh đạo taxi Hải Vân liên hệ ngay với phía khách sạn để xin lỗi, hoàn trả tiền chênh lệch cho du khách, đồng thời khắc phục các hậu quả khác.

Cùng ngày, hãng taxi Hải Vân cho biết, hãng đã gặp nữ du khách người Hàn Quốc xin lỗi và hoàn trả lại 700.000 đồng. Hãng này cũng sẽ đài thọ toàn bộ chi phí đi lại bằng taxi cho du khách, cử riêng 1 tài xế biết tiếng Hàn phục vụ trong những ngày du khách này lưu lại Đà Nẵng. Đồng thời sẽ đàm phán để hỗ trợ tiền khách sạn cho du khách. Vị nữ du khách đã vui vẻ nhận lời.

Hãng taxi Hải Vân cho hay, họ sẽ sa thải tài xế Giang vì hành vi sai trái này.

Trò bẩn “chặt chém“ du khách ở thành phố lớn

Bà Hồ Sư Phong nhìn đồng hồ tính cước thấy báo số tiền 24 ngàn đồng nên rút tờ 100 ngàn đồng ra trả nhưng tài xế...

Theo Nguyễn Thành (Tiền phong)
Tin tức trong ngày - Đuổi việc tài xế taxi "chặt chém" khách Tây Đuổi việc tài xế taxi "chặt chém" khách Tây
Đại diện hãng taxi Thanh Nga đã ra quyết định kỷ luật tài xế taxi "chặt chém" du khách nước ngoài.
Tin tức trong ngày - Lại thêm vụ taxi chặt chém khách Tây Lại thêm vụ taxi chặt chém khách Tây
Đi taxi quãng đường dài 2km, 2 vị khách người Pháp đã phải trả tài xế… 500.000 đồng.
Tin tức trong ngày - Đến VN: Nỗi ám ảnh mang tên "chặt chém" Đến VN: Nỗi ám ảnh mang tên "chặt chém"
Chỉ trong thời gian ngắn, tại Hà Nội liên tục xảy ra các vụ bắt chẹt, lừa đảo khách du lịch nước ngoài.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin ngắn
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang