Tàu trật bánh, hàng trăm hành khách "nhảy" taxi về quê

Thứ Ba, ngày 17/02/2015 14:02 PM (GMT+7)

Vào lúc 22 giờ 12 phút ngày 16/2 (tức ngày 28 Tết Ất Mùi), tàu khách SE13 hành trình Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh đến km 538+525, thuộc xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình thì bị trật bánh ở toa số 8, khiến hàng trăm hành khách phải 'tăng bo' bằng taxi để về quê ăn Tết.

Tàu trật bánh, hàng trăm hành khách "nhảy" taxi về quê - 1

Lãnh đạo Công ty quản lý đường sắt Quảng Bình cho biết: Ngay khi nhận được thông tin, đơn vị đã huy động hơn 140 công nhân và đầu máy kịp thời cứu hộ đoàn tàu gặp nạn. Đến 3 giờ 15 phút ngày 17/2, tàu SE13 mới được cứu hộ vào ga Long Đại.

Do lúc xảyra sự cố, tại ga Long Đại có đoàn tàu khách ngược chiều nên lượng khách về quê đón tết Tân Mùi bị tắc lại, hàng trăm hành khách quê Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An phải gọi taxi, xe ôm để về quê trong đêm.

Tàu trật bánh, hàng trăm hành khách "nhảy" taxi về quê - 2

Toa số 8 bị cắt lại ở ga Long Đại để khắc phục sự cố và phục vụ điều tra nguyên nhân.

Thông tin từ ngành đường sắt, do khi trật bánh đoàn tàu vẫn di chuyển khiến hơn 300m đường ray bị hỏng. Nếu tập trung toàn lực để khắc phục thì sớm nhất 3 ngày sau mới có thể hoàn thành. Hiện ngành đường sắt cho phép các đoàn tàu qua đây với tốc độ 15km/giờ, trong khi hành trình bình thường là 70km/giờ.

Vụ việc đang được các ngành chức năng phối hợp điều tra tìm nguyên nhân, tập trung khắc phục hậu quả và thống kê thiệt hại.

Theo Hoàng Nam (Tiền Phong)
Tin tức trong ngày - Tàu Bắc - Nam bị trật đường ray Tàu Bắc - Nam bị trật đường ray
Tàu chở hành khách trên đường từ Nam ra Bắc đã bị trật bánh một toa khi rời ga Đà Nẵng vài phút khiến hàng trăm hành khách phải chờ đợi.
Tin tức trong ngày - Cận cảnh đoàn tàu hỏa "5 sao" đầu tiên của Việt Nam Cận cảnh đoàn tàu hỏa "5 sao" đầu tiên của Việt Nam
Những cô tiếp viên xinh đẹp, tận tình, các toa tàu sạch bong, sang trọng, lịch sự và đặc biệt là không có tiếng ồn giúp hành khách ngủ ngon...
Tin tức Việt Nam - Trải nghiệm tàu hỏa “5 sao” hiện đại nhất Việt Nam Trải nghiệm tàu hỏa “5 sao” hiện đại nhất Việt Nam
Phong cách phục vụ tận tình, chu đáo cùng với những trang thiết bị hiện đại là những trải nghiệm về tàu hỏa "5 sao" hiện đại nhất Việt Nam.
Tin tức trong ngày - Hành khách được hưởng tiện ích gì khi đi tàu hỏa “5 sao”? Hành khách được hưởng tiện ích gì khi đi tàu hỏa “5 sao”?
Đội ngũ nhân viên niềm nở, trang thiết bị hiện đại là những điểm nổi bật ở tàu hỏa hiện đại nhất VN.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang