"Tàu lật nhanh lắm, chúng tôi may lắm mới sống được"

Chủ Nhật, ngày 05/06/2016 09:30 AM (GMT+7)

Chị Huyền kể: Tàu vừa rời bờ được khoảng 10 phút thì chao đảo mạnh, rồi lật úp.

Chim tau tren song Han Da nang - Tàu lật nhanh lắm may mới sống - 1

Những nạn nhân may mắn được cứu lên bờ vẫn thất thần ngơ ngác

Ngồi la liệt ở thành cầu cảng, chị Nguyễn Thị Huyền (quê Bắc Cạn), nạn nhân trong vụ chìm tàu vẫn chưa hết bàng hoàng. Theo chị Huyền, đoàn của gia đình chị có 21 người, lên tàu Thảo Vân trước 8 giờ tối nay. Tuy nhiên, phía chủ tàu đề nghị hành khách chờ thêm các đoàn khác. 

"Đến khoảng 8 giờ tối, khách lên tàu chật cứng. Nhưng chủ tàu không đưa áo pháo. Con cháu tôi được bố trí có 2 cái nhưng đã hư hỏng. Họ chỉ quan tâm đến tiền bán vé chứ không quan tâm đến tính mạng hành khách", chị Huyền bức xúc.

Thời điểm tàu xuất bến, theo chị Huyền có khoảng 40-50 hành khách. Trên tàu khá mất trật tự vì khách đông nhưng không có người ổn định, sắp xếp chỗ ngồi. 

Chim tau tren song Han Da nang - 2

 Chị Nguyễn Thị Huyền (quê Bắc Cạn), nạn nhân trong vụ chìm tàu vẫn chưa hết bàng hoàng. 

Chị Huyền kể: tàu vừa chạy ra khỏi bờ chừng 10 phút, đến đoạn giữa sông thì bất ngờ chao đảo.

"Nó lật nhanh lắm, như chiếc bát úp vậy. Chúng tôi hoảng loạn, ban đầu nó lật về một bên. Mọi người xô sang thành bên cạnh thì tàu lại đảo chiều, lật sang mạn đối diện và chìm úp", chị Huyền nói.

Tôi may mắn lắm nên mới sống được. Mọi người tìm cách bơi vào bờ. Đoàn có 21 người nhưng giờ vẫn còn 2 cháu nhỏ Trịnh Huy Hoàng (5 tuổi) và chị gái Trịnh Kim Phương (7 tuổi) con anh Trịnh Dương chưa rõ tung tích. 

"Năm nay các cháu đều đạt thành tích học giỏi, xuất sắc nên các gia đình thưởng cho đi du lịch. Nào ngờ", giọng chị Huyền khản đặc. Bên cạnh mẹ hai cháu Hoàng, Phượng khóc nhất, lo lắng nhìn về dòng sông Hàn.

Theo Xuân Huy - Tấn Việt (Báo giao thông)
Tin tức trong ngày - Tàu du lịch chìm trên sông Hàn hoạt động “chui” Tàu du lịch chìm trên sông Hàn hoạt động “chui”
Đến thời điểm này vẫn còn ít nhất 3 người mất tích. Cơ quan chức năng TP Đà Nẵng xác định tàu du lịch bị chìm trên sông Hàn khiến nhiều...
Tin tức trong ngày - Trắng đêm tìm kiếm nạn nhân vụ chìm tàu trên sông Hàn Trắng đêm tìm kiếm nạn nhân vụ chìm tàu trên sông Hàn
Gần 3 giờ sáng nay (5/6), lực lượng chức năng Đà Nẵng vẫn tích cực các biện pháp tìm kiếm các nạn nhân trên tàu du lịch "chui" lật chìm sông...
Tin tức trong ngày - Thông tin chính thức vụ chìm tàu du lịch trên sông Hàn Thông tin chính thức vụ chìm tàu du lịch trên sông Hàn
Đến thời điểm 1 giờ 30 phút ngày (5-6), đã xác định 43/46 người đang cứu chữa tại bệnh viện.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang