Tàu đổ bộ "khủng" của Pháp cập cảng Cam Ranh

Thứ Hai, ngày 02/05/2016 17:00 PM (GMT+7)

Sáng 2-5, tàu chỉ huy và đổ bộ đa năng Tonenerres của Hải quân Pháp đã cập Cảng quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa), thăm chính thức hữu nghị Việt Nam trong 4 ngày.

Tàu đổ bộ "khủng" của Pháp cập cảng Cam Ranh - 1

Tàu chỉ huy và đổ bộ đa năng Tonenerres của Hải quân Pháp đã cập Cảng quốc tế Cam Ranh

Tàu Tonnerre có lượng giãn nước 21.500 tấn, dài 200 m, rộng 32 m, chiều cao tối đa 48 m. Tàu có chức năng như là một bộ chỉ huy trên biển, tàu sân bay trực thăng, tàu bệnh viện và đổ bộ các lực lượng quân đội bằng đường hàng không hoặc từ hướng biển. Tàu cũng có chức năng là tàu chở quân và trang thiết bị khí tài.

Tàu đổ bộ "khủng" của Pháp cập cảng Cam Ranh - 2

Tàu Tonnerre được cho là tàu lớn thứ 2 của Pháp

Tàu đổ bộ "khủng" của Pháp cập cảng Cam Ranh - 3

Chụp hình giao lưu với Hải quân Việt Nam

Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam cũng đã có thông cáo báo chí về chuyến thăm của tàu Tonnerres tại vịnh Cam Ranh. Thông cáo cho biết trên tàu có khoảng 200 sĩ quan học viên của hải quân pháp và hải quân các nước.

"Chuyến thăm của chiến hạm hàng đầu này diễn ra trước chuyến thăm của Bộ trưởng quốc phòng vào tháng 6 và của Tổng thống Cộng hòa Pháp vào mùa thu năm nay. Chuyến thăm của tàu là một biểu hiện mới và mạnh mẽ cho thiện chí hợp tác ngày càng phát triển giữa hai quân đội và hai chính phủ Việt Nam và Pháp"- thông cáo báo chí cho hay.

Tàu đổ bộ "khủng" của Pháp cập cảng Cam Ranh - 4

Thắt chặt hơn nữa các mối quan hệ hữu nghị và quốc phòng giữa Pháp và Việt Nam

Trong thời gian chuyến thăm, thủy thủ đoàn sẽ tham gia nhiều hoạt động và gặp gỡ với các cấp chính quyền Việt Nam và qua đó nỗ lực thắt chặt hơn nữa các mối quan hệ hữu nghị quốc phòng giữa Pháp và Việt Nam.

Trước đó, tàu RSS Endurance của Hải quân Singapore đã cập Cảng quốc tế Cam Ranh vào ngày 17-3 và hai tàu chiến của Nhật Bản đã cập Cảng quốc tế Cam Ranh vào 12-4.

Theo K.Nam (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Hai chiến hạm hàng đầu Nhật Bản cập cảng Cam Ranh Hai chiến hạm hàng đầu Nhật Bản cập cảng Cam Ranh
Sáng 12-4, hai chiếc tàu chiến của Nhật Bản cùng thủy thủ đoàn gồm 525 người đã cập Cảng quốc tế Cam Ranh thuộc Căn cứ quân sự Cam Ranh,...
Tin tức trong ngày - Tàu ngầm Đà Nẵng vào Quân cảng Cam Ranh Tàu ngầm Đà Nẵng vào Quân cảng Cam Ranh
Tàu vận tải Rolldock Star đã hoàn tất các công tác chuẩn bị để sáng 5-2 xả nước vào khoang, lai dắt tàu ngầm Kilo186 mang tên Đà Nẵng vào...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang