Tàu đắm 8 người mất tích: Tàu chìm ở độ sâu 70m

Thứ Hai, ngày 02/12/2013 17:11 PM (GMT+7)

Qua khảo sát, chiếc tàu bị chìm ở độ sâu khoảng 70m và rất khó tiếp cận để trục vớt, lai dắt vào bờ.

Ngày 2/12, ông Hoàng Nghĩa Hiếu - Chi cục trưởng Chi cục đê điều và PCLB tỉnh Nghệ An cho biết sau khi tạm dừng việc cứu hộ con tàu, ưu tiên tìm kiếm các ngư dân mất tích, UBND tỉnh Nghệ An đã ký hợp đồng thuê Công ty Cổ phần Vận tải biển thương mại Trường Thành trục vớt tàu đánh cá NA 90249 TS.  

Ông Trần Văn Thắng - Giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải biển thương mại Trường Thành cho biết, công ty đã điều 1 tàu công suất lớn cùng 10 người gồm cả thợ lặn chuyên nghiệp ra hiện trường sẵn sàng lai dắt tàu cá vào bờ. Tuy nhiên, tàu NA 90249 TS đã không nổi lên một phần như trước nữa mà đã chìm hẳn xuống biển. Qua khảo sát, chiếc tàu đã chìm xuống biển ở độ sâu khoảng 70m. Ở vị trí này, thợ lặn rất khó để tiếp cận. Chúng tôi đang liên hệ, tìm và thuê một số thợ lặn có chứng chỉ quốc tế để tham gia trục vớt, lai dắt vào bờ. Công tác trục vớt và lai dắt sẽ mất khoảng 2 - 3 ngày. Chi phí trục vớt ước chừng 500 triệu đồng. 

Tàu đắm 8 người mất tích: Tàu chìm ở độ sâu 70m - 1

Chị Mai Thị Phương (vợ anh Hồ Vĩnh Thế) ngồi chờ tin chồng ở cảng Lạch Quèn

Hiện, lực lượng cứu hộ của Công ty CP Vận tải biển thương mại Trường Thành đã quay vào cảng Hòn La (Quảng Bình), chờ thời tiết ổn định mới triển khai các phương án trục vớt.

Được biết, tàu cá NA 90249 TS công suất 380CV do ông Nguyễn Văn Trí (xóm Tân An, xã An Hòa, Quỳnh Lưu, Nghệ An) và các anh em, bạn bè góp vốn, vừa đóng mới được vài tháng. Chi phí đóng tàu hết gần 1,8 tỷ đồng đều là nguồn tiền vay mượn.  

Vụ đắm tàu xảy ra vào đêm ngày 27 rạng sáng 28/11. Tàu cá mang số hiệu NA 90249 do ông Nguyễn Văn Trí làm thuyền trưởng khi đang đánh bắt cá tại tọa độ 107,5 độ kinh đông, vĩ tuyến 18 độ vĩ bắc, bất ngờ bị sóng lớn đánh chìm khiến10 ngư dân trên tàu mất tích, trôi dạt trên biển. Chỉ có hai ngư dân Hồ Vĩnh Lai và Nguyễn Văn Hà trên tàu bị nạn may mắn được cứu sống.

Sáng 2/12, lực lượng cứu hộ, cứu nạn tỉnh Nghệ An vẫn đang tiếp tục tìm kiếm 8 ngư dân mất tích.

Theo Xuân Lê (Khampha.vn)
Tin tức trong ngày - Đắm tàu cá, 10 ngư dân mất tích Đắm tàu cá, 10 ngư dân mất tích
Do sóng to gió lớn, tàu cá bị đắm khiến 10 ngư dân bị mất tích.
Tin tức trong ngày - Danh tính 10 ngư dân xứ Nghệ mất tích bí ẩn Danh tính 10 ngư dân xứ Nghệ mất tích bí ẩn
Trong số 10 ngư dân bị mất tích ngày 28/11 trong lúc đánh bắt cá ở ngoài khơi biển Nghệ An, phần lớn là người ở huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An,...
Tin tức trong ngày - Lời kêu cứu của 10 ngư dân bị đắm giữa biển Lời kêu cứu của 10 ngư dân bị đắm giữa biển
“Chúng tôi đang đánh bắt cá trên biển thì nhận được tín hiệu radio từ tàu anh Nguyễn Văn Trí gọi nói: “Cứu chúng tôi với, tàu bị đắm rồi”.
Tin tức sức khỏe - Con khó ngủ, quấy khóc kéo dài: mẹ hối hận vì không biết đến mẹo này Tin tài trợ | SONNO bimbi Con khó ngủ, quấy khóc kéo dài: mẹ hối hận vì không biết đến mẹo này
Bé khóc đêm dai dẳng, không chịu ngủ đã trở thành nỗi kinh hoàng đối với cả gia đình chị Huỳnh Thị Nhương (Đà Nẵng). Vậy làm thế nào để vượt...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang