Tàu cá nổ trên biển Vũng Tàu: 9 người trong gia đình gặp nạn

Thứ Sáu, ngày 17/02/2017 18:23 PM (GMT+7)

Trong số 13 ngư dân gặp nạn có 9 người trong một gia đình, trong đó có 2 người bị bỏng gần như toàn thân

Khoảng 14 giờ ngày 17-2, Tàu SAR 272 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III (Trung tâm 3) đã đưa 12 ngư dân bị thương trong vụ nổ tàu cá BV 94157 TS về cảng ở Vũng Tàu để cấp cứu. Hiện 1 ngư dân vẫn đang mất tích.

Nhận được tin báo, người nhà của 13 ngư dân đã đến Trung tâm 3 để đón người thân. Bệnh viện cũng huy động 5 chiếc xe cứu thương để đưa các ngư dân đi cấp cứu.

Tàu cá nổ trên biển Vũng Tàu: 9 người trong gia đình gặp nạn - 1

Ngư dân bị thương được các nhân viên đưa lên bờ để cấp cứu

Có 2 người bị thương rất nặng là Trương Văn Thuận (21 tuổi), Dưỡng Thanh Dũng (46 tuổi) gần như bỏng toàn thân, 4 ngư dân bị thương nặng là anh Nguyễn Thanh Phụng (35 tuổi), ông Nguyễn Thanh Bình (47 tuổi), Nguyễn Thanh Ngọc (21 tuổi), Trần Xuân Điệp (27 tuổi); 6 ngư dân còn lại bị thương nhẹ gồm: thuyền trưởng Nguyễn Thành Thái, Nguyễn Thanh Nhật (27 tuổi), Nguyễn Thanh Phong (32 tuổi), Nguyễn Thanh Dương (45 tuổi), Nguyễn Thanh Hải (44 tuổi), Nguyễn Thanh Long (37 tuổi).

Trong số 13 ngư dân trên tàu BV 94157 TS có 7 anh em trong một gia đình và 2 người cháu.

Tàu cá nổ trên biển Vũng Tàu: 9 người trong gia đình gặp nạn - 2

Có 2 ngư dân bỏng gần như toàn thân

Kể lại vụ tai nạn thương tâm, thuyền trưởng Nguyễn Thành Thái nghẹn ngào: Khoảng 1 giờ 30 sáng 17-2, khi đang đánh bắt hải sản thì tàu cá bất ngờ bị nổ bình gas. Những anh em ở bong dưới bị hất văng ra nhiều hướng rồi rơi xuống nước, những người ở trên thì may mắn vẫn ở lại trên tàu nhưng cũng bị bỏng nặng.

Các ngư dân còn lại trên tàu đã gọi điện cho một tàu cá hoạt động gần đó cứu vớt các ngư dân bị rơi xuống biển. Riêng tàu cá gặp nạn đến 5 giờ cùng ngày thì chìm hẳn. Anh Thái cho biết thêm ngư dân bị mất tích là anh Nguyễn Thanh Hồng (36 tuổi) nhiều khả năng đã tử vong.

Tàu cá nổ trên biển Vũng Tàu: 9 người trong gia đình gặp nạn - 3

Người nhà các ngư dân bị ngất khi chứng kiến hình ảnh người thân bị thương nặng

Đại diện Trung tâm 3 cho biết sau khi tàu SAR 272 đưa 12 ngư dân về đất liền để cấp cứu sẽ tiếp tục quay lại để tìm kiếm ngư dân đang mất tích.

Trước đó, khoảng 1 giờ cùng ngày, tàu cá BV 94157 TS do anh Nguyễn Thanh Thái (39 tuổi) làm thuyền trưởng, trên tàu có 13 ngư dân đang hoạt động cách mũi Vũng Tàu khoảng 41 hải lý về hướng Nam - Đông Nam thì bị nổ bình gas.

Tàu cá nổ trên biển Vũng Tàu: 9 người trong gia đình gặp nạn - 4

Khẩn trương đưa ngư dân lên xe cứu thương

Tàu cá nổ trên biển Vũng Tàu: 9 người trong gia đình gặp nạn - 5

Thuyền trưởng Thái kể lại vụ việc kinh hoàng

Tàu cá nổ trên biển Vũng Tàu: 9 người trong gia đình gặp nạn - 6

Một ngư dân xúc động khi gặp lại người thân sau tai nạn

Phát hiện tàu cá gặp nạn, tàu Hồng Ngọc đang hoạt động gần khu vực hiện trường đã tổ chức cứu được 12 người trên tàu, còn 1 người vẫn đang mất tích.

Trung tâm 3 cũng đã phát thông báo hàng hải cho các tàu cá hoạt động trong khu vực trợ giúp khẩn cấp, điều động tàu tìm kiếm SAR 272 từ Vũng Tàu và tàu SAR 413 từ Côn Đảo đến hiện trường cứu nạn khẩn cấp. Tàu cứu nạn cũng đưa các bác sĩ ra sơ cứu các nạn nhân bị thương.

Theo Ngọc Giang (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Nổ tàu cá, 12 người bị thương, một người mất tích Nổ tàu cá, 12 người bị thương, một người mất tích
Khi đang đánh bắt cách mũi Vũng Tàu 41 hải lý, tàu cá phát nổ chìm xuống biển.
Tin tức trong ngày - Tìm thấy thi thể cuối cùng trong vụ nổ tàu cá Kiên Giang Tìm thấy thi thể cuối cùng trong vụ nổ tàu cá Kiên Giang
Cảnh sát biển và nhóm thợ lặn 9 người đã tìm thấy thi thể anh Cường – nạn nhân cuối cùng trong vụ nổ tàu cá vì máy kẹt dây ga.
Tin tức trong ngày - Tìm thấy 2 thi thể trong vụ nổ tàu cá trên biển Tìm thấy 2 thi thể trong vụ nổ tàu cá trên biển
Trưa 26-6, Bộ Tự lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tìm được hai thi thể nạn nhân trong vụ nổ tàu trên biển vào ngày 24-6.
Tin tức sức khỏe - Mẹ cần biết: Sử dụng kháng sinh sai cách có thể gây hại cho con Tin tài trợ | Imunostim Mẹ cần biết: Sử dụng kháng sinh sai cách có thể gây hại cho con
Kháng sinh là con dao hai lưỡi, sử dụng đúng cách sẽ giúp trẻ khỏi bệnh, sử dụng sai cách hoặc lạm dụng có thể gây nên tác hại khôn lường....
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang