Tàu cá cùng 6 ngư dân mất tích trên biển hơn 10 ngày

Thứ Bảy, ngày 19/12/2015 09:49 AM (GMT+7)

Một tàu cá của tỉnh Bình Định đã mất tích hơn 10 ngày khi đánh bắt trên biển.

Tàu cá cùng 6 ngư dân mất tích trên biển hơn 10 ngày - 1

Ngư dân tham gia đánh bắt trên biển Hoàng Sa (Ảnh: Đình Thiên)

Sáng 19.12, Chi cục Phòng chống thiên tai khu vực miền Trung-Tây Nguyên (đóng tại TP. Đà Nẵng) cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh kết hợp với hoàn lưu vùng áp thấp (suy yếu từ cơn bão số 5) nên vùng biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Cà Mau, khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) đã có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh.

Trong khi đó, tàu cá BĐ 95566 do ông Nguyễn Bình (trú xã Hoài Hương, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) làm chủ mang theo 6 thuyền viên đã mất liên lạc với đất liền từ ngày 7.12 cho đến nay.

Ngoài ra Chi cục còn thông tin có rất nhiều tàu cá khác đang gặp sự cố khi đánh bắt trên biển như tàu cá BĐ 95908 bị phá nước và đang được tàu BĐ 97298 tiếp cận lai dắt. Tàu cá BĐ 95272  bị hỏng máy thả trôi vào lúc 9 giờ 30 phút ngày 18.12 khi đang trên đường tránh bão từ Philippines về.

Dự báo ngày và đêm nay (19.12) vùng biển ngoài khơi các tỉnh Quảng Ngãi đến Cà Mau, khu vực Biển Đông ngày hôm nay còn có gió cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9; đêm gió yếu dần. Biển động. Sóng biển cao 2-4 mét. Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa); vùng biển ngoài khơi từ Quảng Ngãi-Ninh Thuận có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông trên cao nên từ đêm ở các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng- Bình Thuận sẽ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh.

Theo Đình Thiên (danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Cứu 6 ngư dân cùng tàu cá trôi dạt 3 ngày trên biển Cứu 6 ngư dân cùng tàu cá trôi dạt 3 ngày trên biển
Sáng 11.11, ông Bùi Tấn Nguyên - Giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 (đóng tại Đà Nẵng) cho hay, tàu Sar 411...
Tin tức trong ngày - Cứu 18 thuyền viên cùng 2 tàu cá lênh đênh trên biển Cứu 18 thuyền viên cùng 2 tàu cá lênh đênh trên biển
Đang đánh bắt trên biển, hai tàu cá có 18 thuyền viên của ngư dân Đà Nẵng và Khánh Hòa bị hỏng máy trôi dạt nhiều giờ trên biển.
Tin tức trong ngày - Cứu hai ngư dân trên tàu cá đang chìm ngoài khơi Cứu hai ngư dân trên tàu cá đang chìm ngoài khơi
Trong lúc đang đánh bắt, tàu cá của Quảng Ngãi bị sóng lớn đánh sắp chìm thì được cứu nạn kịp thời.
Tin tức trong ngày - Tàu cá gãy trục, 12 thuyền viên trôi "tự do" trên biển Tàu cá gãy trục, 12 thuyền viên trôi "tự do" trên biển
12 thuyền viên trên tàu cá bị gãy trục láp, lênh đênh trên biển đã được lực lượng cứu hộ giải cứu và cập bờ an toàn.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang