Tân Chủ tịch QH thề tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, nhân dân

Thứ Năm, ngày 31/03/2016 10:03 AM (GMT+7)

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã tuyên thệ nhậm chức để trở thành Chủ tịch Quốc hội mới của Quốc hội Việt Nam. Bà là nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên trong lịch sử Việt Nam.

Tân Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân tuyên thề - 1

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân tuyên thệ ngày 31/3/2016

Sáng 31/3, Quốc hội khóa XIII đã bầu bà Nguyễn Thị Kim Ngân giữ chức Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia.

“Tôi xin trân trọng cảm ơn Quốc hội đã bầu tôi làm Chủ tịch Quốc hội. Trước cờ đỏ sao vàng thiêng liêng của Tổ quốc, trước Quốc hội, tôi xin tuyên thệ tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, với Hiến pháp. Tôi nguyện nỗ lực rèn luyện để xứng đáng với nhiệm vụ được Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó”, bà Nguyễn Thị Kim Ngân tuyên thệ.

Ông Nguyễn Sinh Hùng nói lời chúc mừng nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên trong lịch sử và tặng hoa người kế nhiệm của mình.

Sau khi nhận bó hoa chúc mừng từ người tiền nhiệm Nguyễn Sinh Hùng, bà Nguyễn Thị Kim Ngân nói: "Kể từ giờ phút này, tôi luôn khắc ghi lời tuyên thệ của mình trước Quốc hội, để thực hiện đúng, đầy đủ nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch Quốc hội theo luật định, phát huy truyền thống tốt đẹp của những người đi trước.

Tôi sẽ cùng với Ủy ban Thường vụ Quốc hội lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ của cơ quan đại diện cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực cao nhất của nước CHXHCN Việt Nam".

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân cảm ơn Chủ tịch Quốc hội tiền nhiệm Nguyễn Sinh Hùng và xin hứa sẽ nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt trọng trách được giao.

Clip: Tân Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tuyên thệ nhậm chức (Nguồn: VTV):

Theo Việt Linh (danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Bà Nguyễn Thị Kim Ngân trở thành nữ Chủ tịch QH đầu tiên Bà Nguyễn Thị Kim Ngân trở thành nữ Chủ tịch QH đầu tiên
Bà Nguyễn Thị Kim Ngân vừa chính thức trở thành nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên trong lịch sử Việt Nam.
Tin tức trong ngày - [Infographic] Chân dung nữ Chủ tịch QH đầu tiên của VN [Infographic] Chân dung nữ Chủ tịch QH đầu tiên của VN
Với đa số phiếu tán thành, bà Nguyễn Thị Kim Ngân vừa chính thức trở thành tân Chủ tịch Quốc hội Việt Nam - nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên...
Tin tức trong ngày - ĐBQH: Bầu sớm chức danh cấp cao phù hợp thực tiễn ĐBQH: Bầu sớm chức danh cấp cao phù hợp thực tiễn
Việc làm này phù hợp với thực tiễn đòi hỏi để bộ máy Nhà nước sớm đi vào hoạt động hiệu quả.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang