Tân Chủ tịch HN nhận hồ sơ của dân ngay tại bàn tiếp xúc cử tri

Thứ Hai, ngày 14/12/2015 19:14 PM (GMT+7)

Buổi tiếp xúc cử tri kết thúc, tân Chủ tịch TP.Hà Nội vẫn nán lại để nhận hồ sơ những vụ việc bức xúc của người dân quận Bắc Từ Liêm.

Hôm nay (14.12), Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - tân Chủ tịch UBND TP.Hà Nội - đã có buổi tiếp xúc cử tri lần đầu trên cương vị mới tại quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm.

Tại buổi tiếp xúc cử tri tại quận Bắc Từ Liêm vào chiều nay, ông Nguyễn Đức Chung cùng các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị bầu cử số 5 đã nhận được ý kiến của 17 cử tri sinh sống trên địa bàn quận.

Nhóm vấn đề được các cử tri Bắc Từ Liêm quan tâm nhiều nhất là vấn đề quy hoạch, thực hiện quy hoạch, bồi thường giải phóng mặt bằng và ổn định cuộc sống người dân.

Bà Vũ Thị Tháng (ở phường Cổ Nhuế 1) đề nghị các ĐBQH quận Bắc Từ Liêm có ý kiến để thu hồi các dự án trên 10 năm chưa triển khai để làm các công trình thiết chế công. Bà Tháng cho biết, trên địa bàn phường có nhiều dự án chậm tiến độ, đất để cho thuê làm bãi đỗ xe, quán ăn, trong khi phường chưa có công trình công cộng nào ngoài trụ sở phường được xây dựng.

Cử tri Lê Đình Minh (ở tổ 6, phường Đức Thắng) cũng nêu ví dụ cụ thể ở địa bàn mình sinh sống có 500 - 700m2 đất thuộc diện hoang hóa cho thuê để bán hàng, làm địa điểm kinh doanh karaoke, trong khi người dân đề nghị được xây dựng nhà văn hóa thì câu trả lời là "không có đất".

Còn ông Đoàn Văn Trường (cử tri phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm) quan tâm đến vấn đề ô nhiễm môi trường và vấn đề thủ tục hành chính rườm rà trên địa bàn. Ông Trường đã đề nghị tân Chủ tịch TP.Hà Nội ăn mặc như người dân rồi đến văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất hay cơ quan công an làm thủ tục hộ khẩu, để biết được dân khổ sở, vất vả như thế nào.

Ông Trường cho hay: "Thủ tục hành chính hiện giờ rất vất vả. Không nói đâu xa, chỉ cần bước hai bước sang nơi làm thủ tục đất đai, hộ khẩu của quận thôi là đã thấy người dân vất vả thế nào rồi".

Ở lần tiếp xúc cử tri đầu tiên trên cương vị Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, tướng Chung đã ghi nhận lại phần lớn các ý kiến phát biểu của người dân và hứa sẽ chuyển tải đầy đủ đến các cơ quan chức năng có trách nhiệm để trả lời.

Tân Chủ tịch HN nhận hồ sơ của dân ngay tại bàn tiếp xúc cử tri - 1

Tân Chủ tịch UBND TP.Hà Nội nán lại sau buổi tiếp xúc cử tri quận Bắc Từ Liêm để ghi nhận ý kiến của người dân.

Ông Chung cho biết: "Hôm nay tại quận Bắc Từ Liêm, tổ ĐBQH đơn vị bầu cử số 5 đã nhận được ý kiến của 17 cử tri phản ánh về 31 vấn đề. Trong đó có 6 vấn đề thuộc thẩm quyền của Trung ương, Quốc hội, 2 vấn đề thuộc thẩm quyền Bộ Quốc phòng, 2 vấn đề thuộc TAND Tối cao và 21 vấn đề thuộc thẩm quyền của thành phố".

Ông Chung cảm ơn những ý kiến tâm huyết của người dân và hứa sẽ có trách nhiệm gửi đến các cơ quan chức năng để giải quyết. Đồng thời, với vai trò của ĐBQH, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cũng cam kết sẽ cùng các vị ĐBQH khác có trách nhiệm giám sát, đôn đốc để có câu trả lời sớm nhất với cử tri.

Tại quận Bắc Từ Liêm vào buổi chiều, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã chia sẻ bức xúc của cử tri Chu Thị Lại (phường Cổ Nhuế 1) về những đạo giáo hoạt động trái pháp luật, có tính chất mê tín dị đoan. Tướng Chung cho biết, như đối với đạo Hoàng Thiên Long, Công an TP.Hà Nội đã áp dụng nhiều biện pháp tuyên truyền để người dân không tham gia. Đến nay, số lượng người đến điện Hoàng Thiên Long tại huyện Ứng Hòa đã giảm 92%.

Dù hết giờ tiếp xúc cử tri, ông Nguyễn Đức Chung vẫn nán lại để trực tiếp nhận hồ sơ vụ việc của một số cử tri quận Bắc Từ Liêm và hứa sẽ chuyển đến cơ quan có trách nhiệm để có câu trả lời sớm nhất.

Trong buổi tiếp xúc cử tri tại quận Nam Từ Liêm vào sáng cùng ngày, ông Chung cùng các ĐBQH đơn vị bầu cử số 5 cũng nhận được 17 ý kiến của cử tri. Mỗi buổi tiếp xúc cử tri, ông Chung dành thời gian để trao đổi về hai vấn đề ngay tại hội trường.

Trong buổi sáng, tân Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã giải đáp bức xúc của người dân liên quan đến an toàn cháy nổ tại khu chung cư và việc công an thường xuyên xuống đường dẹp hàng quán vỉa hè. Ông Chung - người đang kiêm vị trí Giám đốc Công an TP.Hà Nội - cho biết, Công an TP đã có chủ trương để cảnh sát đi xe đạp tuần tra, nhắc nhở việc dẹp biển quảng cáo, hàng rong thay vì sử dụng xe bán tải. Ông cũng mong cử tri ủng hộ và tuyên truyền để người dân không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

Theo Vinh Hải (danviet.vn)
Tin tức Việt Nam - Tướng Chung: Con đường từ CSHS đến Chủ tịch TP Hà Nội Tướng Chung: Con đường từ CSHS đến Chủ tịch TP Hà Nội
Trước khi trở thành Chủ tịch TP Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã có thời gian dài hoạt động trong ngành công an.
Tin tức trong ngày - Phát biểu nhậm chức, Chủ tịch TP Hà Nội hứa gì với dân? Phát biểu nhậm chức, Chủ tịch TP Hà Nội hứa gì với dân?
Ông Nguyễn Đức Chung đề ra 5 nhiệm vụ chủ yếu cùng 3 khâu đột phá để thực hiện trong thời gian tới.
Tin tức trong ngày - Tân Chủ tịch HN nói về "công an hất gánh hàng rong" Tân Chủ tịch HN nói về "công an hất gánh hàng rong"
Nhắc đến hình ảnh một số cán bộ công an giằng co rồi hất gánh hàng rong của dân, cử tri Nghiêm Xuân Dịu nghẹn ngào và rơi nước mắt.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang