Tạm giữ đối tượng chém phóng viên VTV

Thứ Tư, ngày 11/05/2016 09:20 AM (GMT+7)

Khi đang nhập vai tác nghiệp điều tra chất lượng chè, 2 phóng viên của Đài truyền hình Việt Nam bị Nguyễn Duy Tùng (Thái Nguyên) phát hiện và đã chém bị thương 1 người.

Tạm giữ đối tượng chém phóng viên VTV - 1

Khi đang nhập vai tác nghiệp điều tra chất lượng chè ở Thái Nguyên, 1 phóng viên VTV đã bị chém. Ảnh minh họa

Ngày 10-5, Công an huyện Đại Từ (tỉnh Thái Nguyên) cho biết đơn vị này đang tạm giữ Nguyễn Duy Tùng (SN 1991, ở thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Trước đó, khoảng 15 giờ 30 ngày 8-5, Công an huyện Đại Từ nhận được trình báo của 2 phóng viên là Trịnh Lưu Tuấn (SN 1979) và Phùng Văn Định (SN 1984), công tác Trung tâm tin tức VTV 24 của Đài truyền hình Việt Nam (VTV), về việc bị hành hung trong quá trình tác nghiệp. Theo trình báo, hai phóng viên này nhập vai người mua chè đến gia đình ông Nguyễn Anh M. (ở thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ) để bí mật điều tra quá trình sản xuất chè.

Khi bà Nguyễn Thị H. (SN 1960, trú tổ dân phố Sơn Tập 3, thị trấn Hùng Sơn) đang mượn máy sao chè của gia đình ông M. đánh mốc chè thì anh Tuấn dùng máy quay phim nguỵ trang trong vỏ bao thuốc lá quay lại. Sự việc bị con trai ông M. là Nguyễn Duy Tùng phát hiện. Tùng đã dùng dao chẻ củi chém anh Tuấn bị thương ở tay, đồng thời chém hư hỏng máy quay…

Bị chém, hai phóng viên nhập vai đã vứt máy quay lại nhà ông M. và chạy đến Công an huyện Đại Từ trình báo. Anh Tuấn được đưa vào bệnh viện cấp cứu, được các bác sĩ khâu 4 mũi tại vị trí bị chém bên cánh tay trái.

Sau khi chém 2 phóng viên nhập vai, Nguyễn Duy Tùng đã đến công an địa phương tự thú. Theo lời khai ban đầu, Nguyễn Duy Tùng không biết hai người đến nhà mình quay lén là phóng viên báo chí.

Quá trình xác minh, Công an huyện Đại Từ đã làm rõ hai người đàn ông trên đúng là phóng viên đang công tác tại VTV và đang đi tác nghiệp theo chỉ đạo của cơ quan.

Theo Nguyễn Hưởng (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng bị 3 người lạ đánh trọng thương Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng bị 3 người lạ đánh trọng thương
Khi đang trên đường đi thực hiện nhiệm vụ do cơ quan giao, Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng đã bị ba đối tượng lạ mặt đánh trọng thương.
Tin tức trong ngày - Côn đồ thẳng tay đập gạch vào đầu nhà báo Doãn Hoàng Côn đồ thẳng tay đập gạch vào đầu nhà báo Doãn Hoàng
Theo chia sẻ của lãnh đạo báo Lao Động, khi bị 3 đối tượng lạ mặt tấn công, nhà báo Đỗ Doãn Hoàng đã gục xuống nhưng vẫn bị một đối tượng...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang