Tạm đình chỉ công trình bị sập giàn giáo ở Hà Nội

Thứ Năm, ngày 13/10/2016 13:15 PM (GMT+7)
Sự kiện: Tin nóng

Lãnh đạo phường Thịnh Liệt (quận Hoàng Mai, HN) cho biết, đơn vị đã có yêu cầu chủ đầu tư dừng toàn bộ việc thi công dự án để phục vụ công tác điều tra.

Tạm đình chỉ công trình bị sập giàn giáo ở Hà Nội - 1

Giàn giáo tại công trình xây dựng bất ngờ đổ sập khiến 2 người tử vong

Ông Nguyễn Ngọc Hải, Chủ tịch UBND phường Thịnh Liệt cho hay, ngay sau sự cố sập giàn giáo công trình, lãnh đạo phường đã có mặt cùng các cơ quan chức năng để giải quyết vụ việc.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, vụ tai nạn xảy ra khi hệ thống giàn giáo sập xuống, khiến  2 người tử vong và 4 người khác bị thương.

Nạn nhân tử vong là ông Lê Văn Quý (sinh năm 1964), trú tại Tam Hưng, Thanh Oai, Hà Nội và Nguyễn Thị Cẩn (sinh năm 1991), trú tại thành phố Phủ Lý, Hà Nam.

Theo ông Hải, đơn vị đã kiến nghị, yêu cầu chủ đầu tư tạm thời ngừng thi công toàn bộ dự án cho tới khi cơ quan chức năng có thông báo mới.

“Trước mắt, Ủy ban nhân dân phường Thịnh Liệt sẽ hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân tử vong số tiền là 3 triệu đồng, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư báo cáo chi tiết về vụ việc”, ông Hải thông tin.

Người nhà nạn nhân Quý bước đầu cho biết, sáng sớm nay, họ nhận được tin báo người thân bị tai nạn lao động khi đang thi công công trình. Khi người thân lên tới Hà Nội thì ông Quý đã tử vong tại bệnh viện Bạch Mai.

Cũng theo người nhà ông Quý, nạn nhân gặp nạn khi cùng một số người khác đang đổ bê tông, lúc này giàn giáo bất ngờ bị sập xuống.

Trước đó, khoảng 5h sáng 13/10, tại một công trình xây dựng trên phố Giáp Nhị (Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) đã xảy ra vụ sập giàn giáo khiến 2 người tử vong, 4 người bị thương. Đây là công trình Eco Green Tower do Tổng công ty Sông Đà 1 là chủ đầu tư. Nhà thầu xây dựng chính là Tổng công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC.

Diện tích xây dựng 5.000m2, gồm một toà nhà 27 tầng và khối đế 7 tầng. Công trình được khởi công tháng 12/2015 và dự kiến hoàn thành cuối năm 2017.

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - HN: Sập giàn giáo, 2 người chết, 4 người bị thương HN: Sập giàn giáo, 2 người chết, 4 người bị thương
Trong lúc đổ bê tông trên tầng 6 tòa nhà, giàn giáo bất ngờ đổ sập khiến nhóm công nhân gặp nạn.
Video An ninh - Truy trách nhiệm vụ sập giàn giáo 3 người chết ở TP.HCM Truy trách nhiệm vụ sập giàn giáo 3 người chết ở TP.HCM
Liên quan đến vụ sập giàn giáo tại công trình căn hộ Dream Home Luxury, UBND TP.HCM chỉ đạo UBND Q.Gò Vấp phối hợp với các cơ quan liên quan...
Tin tức trong ngày - Sập giàn giáo ở Sài Gòn, 3 người thương vong Sập giàn giáo ở Sài Gòn, 3 người thương vong
Giàn giáo bất ngờ đổ sập khiến 3 công nhân thương vong khi đang thi công tầng trên cao của một chung cư thuộc quận Gò Vấp (TP.HCM).
ad zone of 24h
VIDEO CHỌN LỌC
ad zone of 24h
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang