Tạm đình chỉ công tác 6 dân quân đánh người vi phạm GT

Thứ Ba, ngày 03/05/2016 20:45 PM (GMT+7)

Bốn thanh niên đi trên xe máy, lạng lách, nẹt pô nên bị tổ dân quân nhắc nhở. 2 bên xô xát, dân quân đã đánh người vi phạm giao thông.

Tạm đình chỉ công tác 6 dân quân đánh người vi phạm GT - 1

Một thanh niên đang kẹp cổ khống chế một người đội nón bảo hiểm, mặc áo dân quân (ảnh từ clip)

Tạm đình chỉ công tác 6 dân quân đánh người vi phạm GT - 2

Dân quân dùng dùi cui trấn áp (ảnh từ clip)

Chiều 3-5, thượng tá Lê Phi Hùng, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thị xã Dĩ An (tỉnh Bình Dương), cho biết đã quyết định tạm đình chỉ công tác 6 dân quân xuất hiện trong clip đánh người.

Cảnh quay trong clip cho thấy nhiều dân quân dùng dùi cui trấn áp một nhóm thanh niên. Sau đó, nhóm thanh niên kẹp cổ, khống chế một dân quân.

Một người chứng kiến sự việc đã tung clip lên mạng và thu hút được hàng trăm ngàn lượt xem với hàng loạt bình luận trái chiều.

Thông tin ban đầu vụ việc trong clip xảy ra đêm 30-4 tại khu phố Bình Đường 2, phường An Bình, thị xã Dĩ An. Lúc này, 6 dân quân của khu phố đi tuần phát hiện một nhóm gồm 4 thanh niên đi trên 1 xe máy có biểu hiện say rượu, chạy xe nẹt pô, lạng lách nên nhắc nhở. Tuy nhiên, nhóm thanh niên vi phạm luật giao thông đã cự cãi dẫn đến xô xát. Trong clip, nhóm người mặc áo dân quân đã cầm dùi cui trấn áp, đánh nhóm thanh niên trước sự chứng kiến của nhiều người xung quanh.

Bước đầu, thượng tá Lê Phi Hùng nhận định việc dân quân thiếu bình tĩnh, đánh người là không đúng. Sau khi làm rõ, Ban chỉ huy quân sự thị xã Dĩ An sẽ có hình thức xử lý đúng mức.

Theo N. Phú (Người lao động)
An ninh Xã hội - Dân phòng "hỗn chiến" nhóm thanh niên say xỉn Dân phòng "hỗn chiến" nhóm thanh niên say xỉn
Bốn thanh niên đi trên 1 xe máy đã chửi lộn và ẩu đả với tổ dân quân khi bị can ngăn.
An ninh Xã hội - Camera giấu kín: Khi lực lượng dân phòng "vượt quyền" Camera giấu kín: Khi lực lượng dân phòng "vượt quyền"
Người dân nghĩ gì về việc lực lượng dân phòng tự ý dừng xe người vi phạm trật tự an toàn giao thông?
An ninh Xã hội - Làm rõ vụ công an xã xịt hơi cay làm "hỏng" mắt dân Làm rõ vụ công an xã xịt hơi cay làm "hỏng" mắt dân
Công an huyện Ia Pa (Gia Lai) đã cho người xác minh làm rõ ngay sau khi trên mạng xã hội xuất hiện video clip tố công an xã Ia Trôk dùng...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang