Taliban đánh bom rung chuyển tòa nhà Quốc hội Afghanistan

Thứ Hai, ngày 22/06/2015 15:15 PM (GMT+7)

Ngày 22.6, những kẻ đánh bom liều chết đã táo tợn xông thẳng vào trụ sở Quốc hội Afghanistan ở thủ đô Kabul, gây ra những vụ nổ lớn liên tiếp, khiến các nghị sĩ nước này phải tháo chạy tán loạn.

Video: Bên trong Quốc hội  Afghanistan lúc quả bom phát nổ

Theo các nguồn tin tại Kabul, ngay sau khi những kẻ đánh bom tự sát kích hoạt các khối thuốc nổ giấu trong người, nhiều chiến binh khác đã đồng loạt xông vào tòa nhà Quốc hội và đấu súng với lực lượng an ninh.

Phóng viên Jennifer Glasse của tờ Al Jazeera đang có mặt ở hiện trường cho biết phiến quân Taliban đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công này. Cô nói: “Những kẻ đánh bom tự sát đã kích nổ bên ngoài tòa nhà Quốc hội, và hiện tiếng súng vẫn rộ lên bên trong tòa nhà”.

Taliban đánh bom rung chuyển tòa nhà Quốc hội Afghanistan - 1
Nghị sĩ Afghanistan đang họp trong tòa nhà Quốc hội

Các tờ báo của Afghanistan cho hay ít nhất sáu tiếng nổ lớn đã vang lên xung quanh tòa nhà Quốc hội, và hàng loạt xe hơi đậu bên ngoài đang bốc cháy dữ dội. Hiện vẫn chưa có con số thống kê về số người thương vong trong vụ tấn công này.

Taliban đánh bom rung chuyển tòa nhà Quốc hội Afghanistan - 2
Khói bốc lên từ tòa nhà Quốc hội Aghanistan sau vụ tấn công

Taliban đánh bom rung chuyển tòa nhà Quốc hội Afghanistan - 3
Một cảnh sát Afghanistan canh gác bên ngoài tòa nhà Quốc hội sau vụ nổ

Vụ tấn công xảy ra trong lúc các nghị sĩ Afghanistan đang họp, và khi người dân Afghanistan đang theo dõi chủ tịch Quốc hội phát biểu qua truyền hình thì bất ngờ mọi thứ rung chuyển vì tiếng nổ.

Các nghị sĩ đã hốt hoảng sơ tán ra khỏi phòng họp sau khi những tiếng nổ và tiếng súng rộ lên. Hiện một số người đã chạy thoát ra ngoài, trong khi nhiều nghị sĩ vẫn đang trú ẩn trong tầng hầm của tòa nhà Quốc hội.

Theo Trí Dũng (Aljazeera / Danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Taliban thảm sát trường học Pakistan, bắn chết hàng trăm trẻ em Taliban thảm sát trường học Pakistan, bắn chết hàng trăm trẻ em
Các tay súng Taliban hôm nay xông vào một trường học do quân đội Pakistan quản lý ở thành phố Peshawar, bắt giữ hàng trăm học sinh làm con...
Tin tức trong ngày - Taliban tại Pakistan thề trung thành với IS Taliban tại Pakistan thề trung thành với IS
Lực lượng Taliban tại Pakistan ngày 4/10 đã tuyên bố trung thành với Nhà nước Hồi giáo (IS) và ra lệnh cho các chiến binh trong khu vực hỗ...
Tin tức trong ngày - Afghanistan: Taliban nổi dậy, hàng trăm người thiệt mạng Afghanistan: Taliban nổi dậy, hàng trăm người thiệt mạng
Giao tranh ác liệt đã khiến hàng trăm người thiệt mạng và hàng nghìn gia đình phải sơ tán.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Phiến quân Taliban
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang