Tài xế taxi làm "bà đỡ" bất đắc dĩ cho nữ hành khách

Thứ Ba, ngày 10/11/2015 10:51 AM (GMT+7)

Một bé trai đã ra đời ngay trên taxi hãng Mai Linh khi người mẹ chuyển dạ và đang trên đường đến bệnh viện.

Thông tin từ Công ty Taxi Mai Linh cho biết, khoảng 2 giờ ngày 7.11, chị Lê Thị Bích Tiên (ngụ huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) chuyển dạ nên gia đình đã gọi điện đến tổng đài gọi xe đưa chị Tiên đến bệnh viện chuẩn bị sinh.

Tài xế taxi làm "bà đỡ" bất đắc dĩ cho nữ hành khách - 1

Hai tài xế cùng sản phụ tại bệnh viện. Ảnh: Quỳnh Lam

Tuy nhiên, khi rời nhà chừng 20 km đến đoạn Eo Gió thuộc xã Tiện Cẩm (huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) thì chị Tiên đau bụng dữ dội. Thấy tình hình không ổn nên chồng chị Tiên đề nghị cho xe dừng lại để gọi người hỗ trợ.

Trong lúc chồng chị Tiên rời xe gọi người hỗ trợ, thì chị Tiên lại kêu đau và có dấu hiệu muốn sinh con. Trước tình huống khẩn cấp, tài xế Thái Viết Lực đã gọi điện cho đồng nghiệp là tài xế Nguyễn Thế Vinh gần đó đến hỗ trợ.

Hai tài xế đã phối hợp và giúp chị Tiên ‘’vượt cạn’’ thành công trên taxi trước khi chồng chị quay trở lại. Bé trai chào đời trong vòng tay của tài xế cân nặng 2,9 kg, cả 2 mẹ con đều khỏe mạnh.

Lãnh đạo Công ty Mai Linh đã thưởng nóng cho 2 tài xế số tiền 1 triệu đồng và động viên phát huy tinh thần này đối với những trường hợp khẩn cấp khác.

Theo Hạnh Duyên (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Tài xế taxi trả lại gần 200 triệu đồng cho khách Tài xế taxi trả lại gần 200 triệu đồng cho khách
Tài xế Minh là người đã 2 lần trả lại tài sản cho hành khách bỏ quên.
Tin tức trong ngày - Tài xế taxi trả lại 50 triệu cho khách Tây Tài xế taxi trả lại 50 triệu cho khách Tây
Phát hiện khách để quên trên xe khoảng 50 triệu đồng và giấy tờ quan trọng, người tài xế liên lạc với khách sạn rồi trả lại trong niềm vui...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang