Tài xế dũng cảm cứu 4 ô tô khỏi biển lửa

Thứ Năm, ngày 28/07/2016 21:34 PM (GMT+7)

Có 3 xe bốc cháy ngùn ngụt trong lúc 7 xe đang đỗ cạnh nhau. Rất may, một số lái xe dũng cảm đã không ngại nguy hiểm lao vào đập cửa kính các xe chưa cháy, đưa xe ra điểm an toàn.

Tài xế dũng cảm cứu 4 ô tô khỏi biển lửa - 1

Hiện trường đám cháy các xe rơ-mooc tại TP Hải Phòng

Vụ cháy xảy ra vào hồi 2 giờ 30 phút ngày 28-7 tại Cảng Vật Cách trên đường Hùng Vương, phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng.

Khi đó, ngọn lửa bốc lên từ xe 15C-046.97 rồi lan sang xe 15C-127.18 và xe 15C – 10858.

Phát hiện đám cháy, bảo vệ và lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) của Cảng Vật Cách đã báo động, báo cứu hoả và dùng bình bọt dập lửa để ngăn đám cháy lan rộng.

Tuy vậy, ngọn lửa ngày càng to và lan ra 4 xe khác đỗ bên cạnh. Trong khi đó, tất cả lái xe của 7 chiếc xe này đều không có mặt. Thấy vậy, có 4 lái xe khác đã lao vào đập cửa kính các xe này để cứu xe.

Anh Nguyễn Văn Thiên (quê Bắc Giang) – một trong những người tham gia cứu xe - nói: “Tôi đập mãi cửa kính mới vỡ. Mặc dù xe bên cạnh cháy rất to, có tiếng nổ lớn nhưng nghĩ thương chủ xe nên tôi cố vào được cabin”.

Sau đó, lực lượng PCCC đã có mặt dập tắt ngọn lửa.

Ông Trần Duy Phúc, Giám đốc Cảng Vật Cách, cho biết nguyên nhân vụ cháy là do lái xe khi đỗ xe quên tắt mát và bị chập điện. “Rất may có 4 người dũng cảm cứu được 4 xe bốc cháy. Họ xứng đáng là anh hùng vì những chiếc xe này có giá trị rất lớn. Ngoài ra việc cứu 4 chiếc xe trước khi bốc cháy cũng đã khoanh vùng được ngọn lửa, chống cháy lan” – ông Phúc nói.

Theo Tr.Đức (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Tài xế lao xe "né" đám cưới để tránh thảm họa Tài xế lao xe "né" đám cưới để tránh thảm họa
Tài xế Nguyễn Thanh Giang lái xe tải tránh đám cưới gây tai nạn liên hoàn khai do xe mất phanh.
Tin tức trong ngày - Tài xế xe tải tiết lộ lý do thích... bắt cướp Tài xế xe tải tiết lộ lý do thích... bắt cướp
"Tôi rất ghét cướp và không muốn xã hội còn tình trạng này nên khi thấy cướp là phải bắt ngay”.
Tin tức trong ngày - Vụ cầu Ghềnh: Thưởng 2 "người hùng" ngăn thảm họa đường sắt Vụ cầu Ghềnh: Thưởng 2 "người hùng" ngăn thảm họa đường sắt
Phát hiện nhịp cầu Ghềnh bị sập, anh em ông Sơn tức tốc chạy đến báo cho nhân viên gác chắn để dừng kịp thời đoàn tàu đang chạy đến, tránh...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang