“Tác giả” clip BS nhận phong bì từ chối gặp lãnh đạo BV

Thứ Bảy, ngày 04/06/2016 14:30 PM (GMT+7)

Theo Giám đốc Bệnh viện (BV) K Trung ương Bùi Diệu, người quay video clip cảnh nữ bác sĩ BV này nhận phong bì của bệnh nhân đã gọi điện trước cho lãnh đạo BV, song từ chối gặp.

“Tác giả” clip BS nhận phong bì từ chối gặp lãnh đạo BV - 1

Nữ nhân viên y tế nhận phong bì từ người bệnh trong video clip đã được xác định là nữ bác sĩ T. của Bệnh viện K Trung ương - Ảnh cắt từ clip

Sáng 4-6, bác sĩ Bùi Diệu, Giám đốc Bệnh viện (BV) K Trung ương, cho biết nữ bác sĩ nhận phong bì tên T. đã viết bản tường trình xung quanh video clip tố nhân viên y tế BV K nhận cả xấp phong bì đưa lên mạng xã hội vài ngày trước.

Bác sĩ Diệu cho biết nữ nhân viên y tế nhận phong bì trong video clip gây xôn xao cộng đồng mạng là bác sĩ T, Khoa ngoại vú. Nữ bác sĩ này không thuộc êkip phẫu thuật cho bệnh nhân có người nhà đưa phong bì. "Ngay sau khi có thông tin về clip, Ban giám đốc BV đã họp và nhìn nhận đây là sai phạm của cá nhân cán bộ y tế vì đã vi phạm quy chế của ngành trong ứng xử với người bệnh và người nhà bệnh nhân" - bác sĩ Diệu nói.

Cũng theo bác sĩ Diệu, từ chiều ngày 2-6 vừa qua, người được cho đăng tải đoạn clip nói trên đã chủ động gọi điện thoại cho ông thông báo về đoạn clip. "Sau khi kiểm tra, xác minh thông tin, tôi gọi điện lại ngay, mong gặp trực tiếp để đối thoại, tuy nhiên người này không nghe máy. Tôi cũng đã nhắn tin rằng BV rất trân trọng góp ý này, mong được gặp để làm rõ phản ánh này nhưng người này từ chối" - bác sĩ Diệu cho biết.

Bác sĩ Diệu cho biết hiện BV đã có quyết định tạm đình chỉ công tác để yêu cầu nữ bác sĩ T. viết bản tường trình vụ việc. Nếu có sai phạm, BV sẽ xử lý nghiêm.

Theo Giám đốc BV K, đến nay bác sĩ T. đã viết xong bản tường trình và gửi lãnh đạo khoa. “Phía BV sẽ xem xét vụ việc cẩn thận trên cả phương diện lý và tình vì việc kỷ luật không chỉ ảnh hưởng đến công việc mà còn liên quan đến danh dự một con người. Chúng tôi sẽ không chấp nhận những nhân viên y tế có thái độ vòi vĩnh người bệnh. Với trường hợp này chúng tôi sẽ xác minh, làm rõ sự việc” - bác sĩ Diệu cho hay.

Bác sĩ Diệu cho biết ngày 6-6, Ban Giám đốc BV sẽ làm việc với lãnh đạo Khoa ngoại vú và cá nhân bác sĩ T. để xem xét sự việc.

Được biết, Cục Khám chữa bệnh - Bộ Y tế cũng đã vào cuộc yêu cầu Giám đốc BV K Trung ương phải khẩn trương xác minh sự việc, xử lý nghiêm tập thể, cá nhân liên quan đến vụ việc sai phạm nếu có; đồng thời công khai thông tin về kết quả kiểm tra, xác minh với báo chí và báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 9-6 tới.

Theo Kh.Anh (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Nhân viên Bệnh viện K bị tố nhận cả xấp phong bì Nhân viên Bệnh viện K bị tố nhận cả xấp phong bì
"Bây giờ tôi hướng dẫn thế này, anh cầm 1 cái cho gây mê, 1 cái cho hậu phẫu..."
Tin tức trong ngày - Đình chỉ cán bộ y tế nhận cả xấp phong bì của người bệnh Đình chỉ cán bộ y tế nhận cả xấp phong bì của người bệnh
Bệnh viện K đã công bố quyết định tạm đình chỉ công tác đối với nữ bác sỹ bị “tố” nhận cả xấp phong bì.
Tin tức trong ngày - "Nói không", phong bì vẫn loạn ở bệnh viện "Nói không", phong bì vẫn loạn ở bệnh viện
Ngành y tế đã tuyên chiến với “văn hóa phong bì” nhưng đây vẫn là chuyện “bắt cóc bỏ đĩa”.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang