Sự thật xe cứu thương bỏ mặc nạn nhân vụ "taxi điên"

Thứ Bảy, ngày 14/11/2015 09:32 AM (GMT+7)

Sự việc xe cứu thương Bệnh viện GTVT T.Ư bỏ mặc nạn nhân chỉ là vô tình.

Sự thật xe cứu thương bỏ mặc nạn nhân vụ "taxi điên" - 1

Ảnh chiếc xe cứu thương BKS: 31A-4158 của Bệnh viện GTVT T.Ư

Chiều 13/11, ngay sau khi báo chí đưa tin “Vụ tai nạn trên cầu vượt xe cứu thương bỏ mặc nạn nhân” lãnh đạo Bệnh viện GTVT T.Ư đã triệu tập cuộc họp khẩn bao gồm toàn bộ kíp trực ngày 8/11.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Phạm Đức Huy cho biết, vào hồi 22h00’ ngày 8/11/2015 tại khoa Hồi sức cấp cứu bệnh viện có ca bệnh nặng, người bệnh bị phù phổi cấp/nhồi máu cơ tim cấp/sốc tim. Do đó, kíp trực đã xin ý kiến trực lãnh đạo để chuyển bệnh nhân đến khoa cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai điều trị. Kíp trực đã điều xe ô tô BKS: 31A-4158 và cử 1 bác sĩ và 1 điều dưỡng vận chuyển người bệnh.

Lái xe cứu thương Trần Xuân Tú (điều xe ô tô BKS: 31A-4158) và bác sĩ Nguyễn Thị Kim Oanh (Khoa A2, Phó trưởng Tua trực nội) đều khẳng định, sau khi bàn giao người bệnh cho vào khoa cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai, xe ô tô trên đường về có đi qua ngã tư đường Chùa Bộc - Tây Sơn. Khi qua khu vực này lái xe nhìn thấy có nhiều người đứng dưới lòng đường, nhưng không có ai ra tín hiệu yêu cầu hỗ trợ. Lái xe đã tiếp tục đưa kíp trực về bệnh viện làm nhiệm vụ. Khi đó ở bệnh viện đang có nhiều người bệnh nặng cần được cấp cứu.

“Khi xe chạy đến cuối đường Huỳnh Thúc Kháng, gần Bệnh viện GTVT T.Ư, chúng tôi phát hiện có ô tô vượt lên chụp ảnh xe cứu thương nhưng cũng không có yêu cầu hỗ trợ nên chúng tôi đã về bệnh viện thường trực. Ở trong xe chúng tôi còn ngơ ngác không hiểu sao lại có người đuổi theo xe và chụp ảnh…đến khi báo đăng chúng tôi mới tá hỏa suy luận hiểu toàn bộ sự việc diễn ra ngày hôm đó. Bác sĩ, y tá và cả lái xe cứu thương bệnh viện đều mong muốn được cứu chữa người bệnh, người gặp nạn chứ không như phản ánh”, lái xe cứu thương Tú khẳng định.

Tại cuộc họp khẩn, TS. BS Trần Trung, Giám đốc Bệnh viện GTVT T.Ư, yêu cầu qua sự việc hết sức vô tình trên cán bộ nhân viên bệnh viện cần nâng cao ý thức phục vụ nhân dân. Khi xe cấp cứu lưu thông trên đường gặp các trường hợp tai nạn giao thông, nhất thiết phải chủ động dừng lại hỗ trợ cấp cứu bệnh nhân khi biết hoặc có tín hiệu dừng xe.

Theo Lê Tươi (Báo Giao thông)
Tin tức trong ngày - Lái xe taxi đã uống rượu trước khi đâm loạn xạ trên cầu vượt Lái xe taxi đã uống rượu trước khi đâm loạn xạ trên cầu vượt
Trước khi đi đón vợ con tại nhà một người quen về nhà, chiều hôm đó anh Cường đã đi uống rượu với bạn bè ở khu vực Đại lộ Thăng Long.
Tin tức trong ngày - Công an giải đáp nghi vấn vụ taxi gây tai nạn trên cầu vượt Công an giải đáp nghi vấn vụ taxi gây tai nạn trên cầu vượt
Công an xác định, thời điểm xe taxi gây tai nạn chỉ có một mình Vũ Anh Tuấn ở trên xe ôtô bán tải.
Tin tức trong ngày - Tài xế taxi gây tai nạn liên hoàn vẫn hôn mê sâu Tài xế taxi gây tai nạn liên hoàn vẫn hôn mê sâu
Bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho hay, sau khi vào viện, tài xế Đỗ Mạnh Cường được thăm khám, nẹp cột sống cổ, đặt ống nội khí quản thở...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang