Soi điền trang đẹp như mơ nhà Obama đến nghỉ hè

Thứ Bảy, ngày 08/08/2015 14:12 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Barack Obama

Cả gia đình Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 7.8 đã lên phi cơ Không lực 1 tới đảo du lịch Martha's Vineyard ở bang Massachusetts để nghỉ hè. Nhà Obama sẽ lưu lại tại điền trang Blue Heron đẹp như mơ trên đảo trong hơn 2 tuần để nghỉ ngơi, vui chơi.

Soi điền trang đẹp như mơ nhà Obama đến nghỉ hè - 1

Nhà Trắng cho biết, ông Obama sẽ vắng mặt ở Washington 17 ngày để hưởng kỳ nghỉ hè cùng gia đình trên đảo Martha's Vineyard. Hiện chưa có sự kiện chính thức nào được lên lịch dành cho nhà Obama tại Martha's Vineyard khi họ tới đây nghỉ hè. Ảnh: Tổng thống Obama và đệ nhất phu nhân Michelle Obama đứng trên phi cơ Không lực 1 vẫy chào tạm biệt để tới đảo Martha's Vineyard nghỉ hè.

Soi điền trang đẹp như mơ nhà Obama đến nghỉ hè - 2

Bức chân dung Tổng thống Obama được đặt ở lối vào của một cửa hàng trên đảo Martha's Vineyard được chụp ngày 6.8 khi người dân ở đây đang nóng lòng chờ đón gia đình ông chủ Nhà Trắng.

Soi điền trang đẹp như mơ nhà Obama đến nghỉ hè - 3

Tổng thống Obama đã tới Martha's Vineyard nhiều lần. Theo dự kiến, gia đình Tổng thống Obama sẽ trở lại Washington vào cuối tháng 8. Trong ảnh là hòn đảo xinh đẹp nhìn từ trên cao.

Soi điền trang đẹp như mơ nhà Obama đến nghỉ hè - 4

Gia đình Obama sẽ sống tại điền trang Blue Heron nằm ở phía tây đảo Martha's Vineyard, nhìn ra hồ lớn Tisbury Great và gần Đại Tây Dương (ảnh).

Soi điền trang đẹp như mơ nhà Obama đến nghỉ hè - 5

Điền trang bao gồm nhà chính với 3 phòng ngủ, có giá thuê khoảng 50.000 USD/tuần.

Soi điền trang đẹp như mơ nhà Obama đến nghỉ hè - 6

Bên trong ngôi nhà chính có một tầng hầm. Tầng hầm này bao gồm phòng truyền thông và hầm chứa rượu vang hảo hạn.

Soi điền trang đẹp như mơ nhà Obama đến nghỉ hè - 7

Điền trang cũng có hồ bơi, bể tắm nước nóng lớn nằm trong một khu vườn rất đẹp và rộng.

Soi điền trang đẹp như mơ nhà Obama đến nghỉ hè - 8

 Hiên nhà lát gỗ rộng rãi, nhìn ra khoảng sân cỏ xanh mướt được sắp xếp gọn gàng, ấm cúng để cả gia đình có thể ngồi quây quầy uống cafe buổi sáng đón nắng ban mai.

Soi điền trang đẹp như mơ nhà Obama đến nghỉ hè - 9

Sân cỏ rộng mênh mông, sạch sẽ, đẹp mắt tại điền trang. Tổng thống Obama đã tới Martha's Vineyard nhiều lần. Năm ngoái, ông Obama từng tổ chức buổi nói chuyện với người dân đảo Martha's Vineyard về những cuộc đụng độ giữa những người biểu tình và cảnh sát tại thành phố Ferguson, bang Missouri; về vụ nhà báo Mỹ James Foley bị tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo chặt đầu... 

Soi điền trang đẹp như mơ nhà Obama đến nghỉ hè - 10

Ngoài ngôi nhà chính, điền trang còn có một nhà khách gồm 5 phòng ngủ.

Soi điền trang đẹp như mơ nhà Obama đến nghỉ hè - 11

 Tổng thống Obama đi nghỉ trong bối cảnh chính quyền của ông đang nỗ lực vận động hành lang để tìm kiếm sự ủng hộ từ quốc hội đối với thỏa thuận hạt nhân với Iran. Đảng Cộng hòa và một số thành viên đảng Dân chủ dọa sẽ không thông qua thỏa thuận này. Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng đã không hủy kỳ nghỉ hè để vận động hành lang.

Phương Đăng (Theo Forbes, AP)
Tin tức trong ngày - Niềm vui ngày đoàn tụ của TT Mỹ Obama tại quê cha Niềm vui ngày đoàn tụ của TT Mỹ Obama tại quê cha
Tổng thống Mỹ Barack Obama cười rạng rỡ trong suốt bữa cơm đoàn tụ với người thân ở quê cha Kenya tối thứ Sáu (24.7) ngay khi ông vừa đặt...
Tin tức trong ngày - Obama thừa nhận “thất bại lớn nhất” trong nhiệm kỳ Obama thừa nhận “thất bại lớn nhất” trong nhiệm kỳ
Ông Obama giãi bày về những trăn trở lớn nhất của ông trong hai nhiệm kỳ lãnh đạo nước Mỹ vừa qua.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Barack Obama
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang