Sở TN&MT nói gì về mùi hôi ở khu Nam Sài Gòn?

Thứ Tư, ngày 31/08/2016 13:45 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin TP Hồ Chí Minh

Hiện tại vẫn chưa xác định nguyên nhân mùi hôi ở khu vực Nam Sài Gòn. Tuy nhiên khi người dân ngửi thấy mùi hãy gọi đến số điện thoại: (08)38.293.653 của Sở TN&MT TP HCM.

Trưa 31-8, ông Nguyễn Toàn Thắng – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP HCM đã thông tin ban đầu về tình trạng mùi hôi ở khu vực quận 7, huyện Nhà Bè và Bình Chánh.

Ông Thắng cho biết những ngày qua có tiếp nhận đơn cầu cứu của những người dân ở khu Nam Sài Gòn, đặc biệt cư dân ở Phú Mỹ Hưng (quận 7) về việc ngửi thấy một số mùi hôi. Ngay sau đó, Sở TN&NT đã cử 16 cán bộ tham gia ghi nhận tình hình.

“Hơn một tuần qua chúng tôi đã cử cán bộ túc trực 24/24 tại khu vực Nam Sài Gòn. Ban đầu xác định, mùi hôi không phải xảy ra liên tục mà chỉ xuất hiện thi thoảng. Chúng tôi đã khoanh vùng những nơi có khả năng phát sinh mùi”, ông Thắng nói.

Sở TN&MT nói gì về mùi hôi ở khu Nam Sài Gòn? - 1

Ông Nguyễn Toàn Thắng - Giám đốc Sở TN&MT TP HCM - thông tin về mùi hôi Nam Sài Gòn

Người đứng đầu ngành Tài nguyên và Môi trường TP cho biết 2 tháng qua đơn vị này phối hợp các cơ quan chuyên môi về khí tượng nhận thấy thời tiết có nhiều thay đổi. Qua đó, đã chỉ đạo các đơn vị xử lý chất thải phải tăng chế phẩm sinh học để giảm bớt mùi hôi. Thời gian đóng, mở bãi ngắn nhất để giảm ô nhiễm thấp nhất.

“Để xác định mùi hôi phải đòi hỏi dựa vào cơ sở khoa học. Chúng tôi đã phối hợp chuyên gia, cơ quan dự báo và quan trắc để xác định nguyên nhân”, ông Thắng nói.

Theo ông Thắng, quan điểm của lãnh đạo Sở TN&MT TP là nhanh chóng xác định nguyên nhân để tìm hướng khắc phục.

Ông Thắng kêu gọi người dân khu vực Nam Sài Gòn khi ngửi thấy mùi hôi thì hãy gọi đến số điện thoại đường dây nóng: 08)38.293.653 để cung cấp thông tin. Thông tin của ngươi dân sẽ rất hữu ích phục vụ công tác ghi nhận.

Theo TRƯỜNG HOÀNG - LÊ PHONG (Người lao động)
Sức khỏe đời sống - Ô nhiễm không khí làm tăng nguy cơ bệnh tim Ô nhiễm không khí làm tăng nguy cơ bệnh tim
Khảo sát của các nhà khoa học Israel thuộc ĐH Soroka và ĐH Ben-Gurion mới được công bố trên tờ Journal of Clinical Endocrinology &...
Tin tức trong ngày - Bí thư Đinh La Thăng truy chủ tịch xã về công ty gây ô nhiễm Bí thư Đinh La Thăng truy chủ tịch xã về công ty gây ô nhiễm
Biết chủ tịch xã mới về 1 tháng, ông Thăng nói: “May là anh mới về chứ làm lâu rồi thì phải nghỉ”.
Tin tức trong ngày - Bí thư Thăng: “Để dân khổ vì ô nhiễm là không được” Bí thư Thăng: “Để dân khổ vì ô nhiễm là không được”
Ông Đinh La Thăng tỏ ra không hài lòng về tình trạng ô nhiễm kéo dài ở huyện Hóc Môn.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin TP Hồ Chí Minh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang