Sợ Nga không kích, hơn 1.000 tên khủng bố Syria đầu hàng

Thứ Tư, ngày 07/10/2015 11:26 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin tức Syria

Chỉ trong vòng 24 giờ, đã có hơn 1.000 kẻ khủng bố buông vũ khí đầu hàng chính quyền Syria ở Daraa. Theo Fars, các nguồn tin Syria cũng đã xác nhận thông tin trên, hãng tin Fars của Iran đưa tin.

Sau khi buông vũ khí đầu hàng, các chiến binh khủng bố ở Daraa cũng chuyển giao lại vũ khí, đạn dược cho chính quyền Syria. 

Ngoài ra, hàng trăm tay súng cũng hạ vũ khí và nộp mình cho chính quyền ở các khu vực trên khắp Syria.

Sợ Nga không kích, hơn 1.000 tên khủng bố Syria đầu hàng - 1

Hàng nghìn chiến binh khủng bố Syria đã buông vũ khí đầu hàng chính quyền Syria để bảo toàn tính mạng.

Theo Fars, số lượng những chiến binh khủng bố đang buông súng đầu hàng đang ngày càng gia tăng khi quân đội Syria, được yểm trợ bởi các cuộc không kích của Nga, đã đẩy mạnh chiến dịch chống lại các tổ chức khủng bố ở Syria.

Quân đội Syria đã giành lại được nhiều vùng lãnh thổ bị IS đánh chiếm trước đó, bao gồm cả những khu vực chiến lược, cắt đứt nhiều tuyến đường hậu cần của các chiến binh khủng bố, buộc chúng phải tháo chạy hoặc đầu hàng.

Nga bắt đầu tham chiến tại Syria kể từ ngày 30.9 theo đề nghị giúp đỡ của chính quyền Tổng thống Syria Assad. Các chiến đấu cơ Nga trong suốt 1 tuần qua đã ném bom tấn công hàng loạt mục tiêu IS bao gồm các căn cứ, sở chỉ huy, kho đạn dược, vũ khí... cũng như tiêu diệt hàng trăm chiến binh của tổ chức khủng bố này...

Sợ hãi các đợt không kích mới của Nga, hàng nghìn chiến binh khủng bố cũng đang tháo chạy khỏi đất nước này sang Jordan.

"Ít nhất 3.000 chiến binh khủng bố thuộc các tổ chức như Hồi giáo Nhà nước (IS), al-Nusra và Jaish al-Yarmouk đã trốn sang Jordan. Chúng sợ của quân đội Syria đẩy mạnh hoạt động trên tất cả các mặt trận với sự yểm trợ trên không từ các cuộc không kích của Nga”, theo RIA.

Theo Phương Đăng (danviet.vn)
Tin tức trong ngày - 3.000 chiến binh khủng bố tháo chạy khỏi Syria vì sợ Nga không kích 3.000 chiến binh khủng bố tháo chạy khỏi Syria vì sợ Nga không kích
Hãng tin RIA của Nga dẫn nguồn tin quân sự cho hay, ước tính có khoảng 3.000 chiến binh Hồi giáo Nhà nước (IS) cũng như các chiến binh đến...
Thế giới - Nga không kích phá hủy xưởng chế tạo bom của IS Nga không kích phá hủy xưởng chế tạo bom của IS
Không quân Nga đã thực hiện 6 đợt không kích trong ngày 2.10, phá hủy một nhà máy sản xuất bom và nhiều trung tâm chỉ huy của phiến quân Nhà...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Syria
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang