Sinh viên Harvard tung tin có bom để trốn thi

Thứ Năm, ngày 19/12/2013 19:37 PM (GMT+7)

Một sinh viên ở Harvard, Mỹ đang phải đối mặt với mức phạt nặng sau khi tung tin có bom để trốn kỳ thi cuối năm.

Ngày 17/12, cảnh sát Mỹ đã truy tố một sinh viên đại học Harvard vì có hành vi hoang báo có bom tại trường học để trốn kỳ thi cuối năm, khiến trường đại học này bị một phen hoang mang và xáo động hôm thứ Hai.

Sinh viên gốc Hàn Quốc Eldo Kim được cho là đã gửi một email thông báo có bom tại trường Havard đến đồn cảnh sát và một tờ báo địa phương với nội dung “nhiều quả bom đã được gài xung quanh trường” và có thêm “bom mảnh” trong 4 tòa nhà ở Cambridge. Sinh viên này còn hối thúc cảnh sát “đến nhanh nếu không chúng sẽ phát nổ”.

Sinh viên Harvard tung tin có bom để trốn thi - 1

Sinh viên Kim (ảnh nhỏ) đã khiến cảnh sát được một phen vất vả

Cảnh sát Harvard đã thông báo vụ việc với Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), Cơ quan Xử lý Thuốc lá, Rượu, Vũ khí và Chất nổ, Cơ quan Mật vụ, Sở cảnh sát Cambridge và Boston cùng rất nhiều cơ quan chức năng khác, trong đó có cả Sở Cứu hỏa Cambridge.

Cảnh sát đã huy động các nhân viên rà phá bom và cho sơ tán các giảng đường bên trong trường Harvard, khiến các kỳ thi cuối năm đang chuẩn bị diễn ra phải hủy bỏ.

Mãi đến 3 giờ chiều, sau nhiều giờ miệt mài tìm kiếm, cảnh sát mới kết luận rằng thông tin có bom chỉ là hoang báo và cho mở lại các tòa nhà trong trường. Các sinh viên bị hủy kỳ thi cuối năm được hướng dẫn liên lạc với ban giám hiệu để được thông báo về ngày thi lại.

Cảnh sát cho biết thủ phạm hoang báo có bom này đã rất tinh vi khi sử dụng các dịch vụ thư điện tử ẩn danh và một sản phẩm giấu địa chỉ IP có tên là TOR nhằm che giấu tung tích của mình, gây khó khăn cho quá trình điều tra.

Sinh viên Harvard tung tin có bom để trốn thi - 2

Rất đông cảnh sát đã đổ đến trường Havard sau khi nhận được tin có bom

Tuy nhiên sinh viên Eldo Kim đã phạm phải một sai lầm khi sử dụng dịch vụ wifi của trường Havard để sử dụng phần mềm TOR, và chỉ vài giờ sau khi email hoang báo có bom trên được gửi đi, trường Harvard đã xác định danh tính của cậu sinh viên năm thứ hai này.

FBI đã thẩm vấn Kim tại ký túc xá, và cậu ta đã thừa nhận là tác giả của email thông báo có bom trong trường, đồng thời cho biết cậu ta hành động như vậy để né kỳ thi cuối năm. Nếu bị tòa án kết luận là có tội, Kim sẽ phải đối mặt với mức án tối đa 5 năm trong tù và bị phạt 250.000 USD.

Theo Trí Dũng (Theo CNN) (Khampha.vn)
Tin tức trong ngày - TQ: Dọa đánh bom Công an Bắc Kinh để hả giận TQ: Dọa đánh bom Công an Bắc Kinh để hả giận
Một thợ hàn ở Trung Quốc sau khi nghe tin một nghi phạm hiếp dâm được tuyên bố vô tội đã đe dọa sẽ đánh bom trụ sở Công an Bắc Kinh.
Tin tức trong ngày - Canada phá âm mưu đánh bom bằng nồi áp suất Canada phá âm mưu đánh bom bằng nồi áp suất
Cảnh sát đã phá vỡ một âm mưu cho phát nổ ba quả bom nồi áp suất bên ngoài tòa nhà quốc hội ở thành phố Victoria.
Tin tức trong ngày - Giãi bày của người từng định đánh bom tự sát Giãi bày của người từng định đánh bom tự sát
Có đôi mắt màu nâu sẫm và nụ cười rất đẹp, Gul Khan trông không khác gì bạn bè cùng lứa tuổi. Không ai có thể tưởng tượng rằng chỉ vài tháng...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang