Singapore bác tin đồn ông Lý Quang Diệu từ trần

Thứ Năm, ngày 19/03/2015 17:16 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin tức Singapore

Tin ông Lý Quang Diệu từ trần đăng trên một website giả mạo Văn phòng Thủ tướng Singapore đã được nhiều hãng tin lớn trên thế giới lấy lại.

Ngày 19/3, Văn phòng Thủ tướng Singapore tuyên bố cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu, cha đẻ của đất nước Singapore, hiện vẫn đang nằm điều trị trong khoa chăm sóc tích cực tại Bệnh viện Đa khoa Singapore, trong bối cảnh cảnh sát nước này đang điều tra các tin đồn rộ lên trong những ngày gần đây rằng ông Lý đã từ trần.

Hôm qua, một trang web có giao diện rất giống với trang web của Văn phòng Thủ tướng Singapore đã đăng tuyên bố rằng ông Lý Quang Diệu đã từ trần. Sau đó, một loạt hãng tin quốc tế, trong đó có CNN, đã đăng tải thông tin này.

Singapore bác tin đồn ông Lý Quang Diệu từ trần - 1
Cựu Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu

Ngay sau đó, nhà chức trách Singapore đã phải khẩn cấp tuyên bố rằng thông tin do trang web trên đưa ra là giả, và Văn phòng Thủ tướng đã nộp đơn khiếu nại lên cảnh sát Singapore về hành vi tung tin bịa đặt liên quan đến sức khỏe của ông Lý Quang Diệu.

Hồi đầu tuần, chính phủ Singapore cho biết sức khỏe của ông Lý đang ngày một xấu đi do biến chứng của bệnh viêm phổi, mặc dù ông đã được đội ngũ bác sĩ tận tình chăm sóc. Tuy nhiên họ cũng khẳng định rằng ông Lý không phải đã qua đời như những tin đồn rộ lên gần đây.

Ông Lý Quang Diệu phải nhập viện từ hôm 5/2 để điều trị chứng viêm phổi nặng, và vẫn nằm trong khoa chăm sóc tích cực từ đó đến nay.

Singapore bác tin đồn ông Lý Quang Diệu từ trần - 2
CNN "sập bẫy" tin đồn nhảm về sức khỏe của ông Lý Quang Diệu

Sau khi Singapore tuyên bố giành độc lập từ Malaysia vào năm 1965, ông Lý Quang Diệu đã góp phần biến quốc đảo này thành một trung tâm tài chính sôi động bậc nhất ở châu Á. Sau khi ông nghỉ hưu, con trai ông là Lý Hiển Long kế nhiệm ông và hiện vẫn là Thủ tướng Singapore.

Sau khi tin đồn bị dập tắt, nhiều cư dân mạng Singapore đã bày tỏ sự cảm phục đối với ông Lý Quang Diệu và cầu chúc cho ông sớm bình phục.

Anh Daniel Won đã viết trên trang Facebook của Thủ tướng Lý Hiển Long: “Tôi ước gì có thể nhường bớt tuổi thọ của mình để ông được sống lâu hơn, vì ông xứng đáng với điều đó hơn bất cứ ai trong chúng tôi. Ông phải gắng để cùng chúng tôi kỷ niệm quốc khánh lần thứ 50 của Singapore sắp tới”.

Một người khác tên là Jennifer Ee viết: “Tôi thật sự hy vọng rằng ông sẽ trụ được đến ngày quốc khánh lần thứ 50 của Singapore. Những gì ông đã làm thực sự khiến ông trở thành cha đẻ của Singapore, và chúng tôi tự hào là người Singapore”.

Theo Trí Dũng (IBT / Danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Singapore: Ông Lý Quang Diệu nhập viện vì trọng bệnh Singapore: Ông Lý Quang Diệu nhập viện vì trọng bệnh
Ngày 21/2, văn phòng Thủ tướng Singapore ra tuyên bố cho biết cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu đã phải nhập viện với triệu chứng viêm phổi nặng...
Tin tức trong ngày - Thủ tướng Singapore bị ung thư Thủ tướng Singapore bị ung thư
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt và buộc phải phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt trong hôm nay...
Tin tức trong ngày - Singapore: Không nộp phí đường bộ, bị phạt tù Singapore: Không nộp phí đường bộ, bị phạt tù
Singapore được coi là quốc gia Đông Nam Á giải quyết thành công nhất vấn nạn kẹt xe.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Singapore
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang