Siêu xe "quái vật" 174 bánh lại xuất hiện tại Hải Phòng

Thứ Hai, ngày 21/11/2016 10:21 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Hải Phòng

Mới đây, chiếc xe tải có kích thước khổng lồ 174 bánh lại xuất hiện tại một công trường xây dựng ở Hải Phòng đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm.

Chiếc xe tải chở kết cấu thép xây dựng này đã xuất hiện tại công trường ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hải Phòng). Ngay lập tức, chiếc siêu xe đã thu hút mọi ánh nhìn khi xuất hiện với chiều dài khủng khiếp lên đến 40 mét và có tới 174 bánh.

Siêu xe "quái vật" 174 bánh lại xuất hiện tại Hải Phòng - 1

Chiếc xe đang rất được quan tâm

Được biết, chiếc xe tải này của Công ty chế tạo máy và thiết bị LILAMA 69-2 sử dụng để vận chuyển kết cấu thép cho công trình đang xây dựng. Đây là chiếc xe tải được Công ty Hoàng Ngọc Phát nhập khẩu từ Đức với mức giá 1 triệu USD. Với chiều dài như vậy, chiếc xe tải này có thể chở những kết cấu có chiều dài lên đến 100 mét, nặng trên 300 tấn.

Siêu xe "quái vật" 174 bánh lại xuất hiện tại Hải Phòng - 2

Bánh xe như những chân rết khổng lồ

Siêu xe này có tổng cộng 24 trục, trong đó có 20 trục 8 bánh, 3 trục 4 bánh và 1 trục 2 bánh. Các rơ moóc kết nối từng đoạn của xe bằng khớp nối và hệ thống điều khiển tự động. Phía sau mỗi trục đều sử dụng quả bóng cân bằng hơi giúp xe lưu thông bình thường.

Siêu xe "quái vật" 174 bánh lại xuất hiện tại Hải Phòng - 3

Bóng hơi giữ cân bằng cho xe

Để lưu thông bình thường trên đường thì chiếc xe đặc biệt này sử dụng hệ thống tự động cân bằng lốp, luôn giữ cho xe ở trạng thái cân bằng. Đồng thời, tất cả 174 bánh tại trục sẽ tự chuyển động theo hướng đánh lái.

Siêu xe "quái vật" 174 bánh lại xuất hiện tại Hải Phòng - 4

Xe đã từng xuất hiện tại Hà Nội

Hình ảnh chiếc siêu xe chở hàng này đã từng xuất hiện trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (Hà Nội) cách đây gần 4 tháng và trên đường Láng Hạ (Đống Đa – Hà Nội) vào tháng 4/2016. Khi lưu thông, siêu xe này luôn có sự hộ tống của ô tô cảnh sát để đảm bảo an toàn cho những người cùng tham gia giao thông.

Theo Xuân Khải (Người đưa tin)
Tin tức trong ngày - Xe tải khổng lồ giá 20 tỷ đồng xôn xao đất mỏ Xe tải khổng lồ giá 20 tỷ đồng xôn xao đất mỏ
Chiếc xe cao ngang một ngôi nhà hai tầng và có trọng lượng khi đủ tải lên đến 166,5 tấn.
Tin tức trong ngày - Hàng loạt siêu xe biển "khủng" của đại gia Huế vào tầm ngắm Hàng loạt siêu xe biển "khủng" của đại gia Huế vào tầm ngắm
Tại TT-Huế đang xuất hiện hàng loạt xe ô tô mang biển số “khủng”, vượt rất nhiều những đầu số thực tế đang được cấp.
Tin tức trong ngày - Cận cảnh "siêu xe" hút bụi  trên phố Hà Nội Cận cảnh "siêu xe" hút bụi trên phố Hà Nội
Đây là những chiếc xe hiện đại, được nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức, 1 xe có thể thay thế hàng chục công nhân môi trường và có thể quét được...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Hải Phòng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang