Siêu tàu sân bay Mỹ tập trận tại Hàn Quốc

Thứ Sáu, ngày 22/06/2012 14:33 PM (GMT+7)

USS George Washington, tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân của Mỹ đã có mặt tại vùng biển phía Tây Hàn Quốc để tham gia các cuộc tập trận quân sự quy mô lớn trong tuần này.

Theo các quan chức thuộc Hội đồng tham mưu trưởng Hàn Quốc (JCS), khoảng 10 tàu chiến và tàu ngầm, gồm cả nhóm tác chiến tàu sân bay USS George Washington, 8.000 binh sỹ và hàng trăm máy bay chiến đấu từ các nước đồng minh sẽ tham gia cuộc tập trận kéo dài 3 ngày bắt đầu từ thứ Bảy tới.

Cuộc tập trận sẽ diễn ra ở ngoài khơi thành phố bờ biển phía Tây Taean, cách thủ đô Seoul 150 km về phía Nam. Đây là sự kiện quân sự tiếp nối ngay sau cuộc tập trận hải quân 2 ngày giữa 3 bên Mỹ - Hàn – Nhật ở các vùng biển phía Nam đảo Jeju.

Siêu tàu sân bay Mỹ tập trận tại Hàn Quốc - 1

Tàu sân bay năng lượng hạt nhân USS George Washington của Mỹ

“Thông qua các cuộc tập trận quân sự chung này, Hàn Quốc và Mỹ muốn thể hiện khả năng kiên quyết của mình”, Tướng Park Seong-bae thuộc Hải quân Hàn Quốc nói. “Chúng tôi sẽ ngay lập tức đáp trả bất cứ hành động gây hấn nào từ phía Triều Tiên”.
 
Quan chức JCS cho biết, các cuộc tập trận chung trong tuần này một phần nhằm kiểm tra khả năng theo dõi và giám sát tên lửa tầm xa của Triều Tiên trong trường hợp miền Bắc phóng tiếp một tên lửa nữa như vậy. Ngoài ra, các cuộc tập trận cũng được định hướng huấn luyện các kỹ năng phát hiện vào tiêu diệt tàu ngầm của Triều Tiên.

Trước đó, Rodong Sinmun, tờ báo của đảng cầm quyền ở Triều Tiên đã lên án cuộc tập trận 3 bên và gọi đây là “động thái khiêu khích liều lĩnh”.

“Những động thái nguy hiểm này là hành động đi ngược lại xu thế vì hòa bình và ổn định trong khu vực, gồm cả Bán đảo Triều Tiên”, tờ báo trên cho biết.

Về mặt kỹ thuật, hai miền Triều Tiên vẫn đang trong tình trạng chiến tranh vì cuộc xung đột 1950 – 1953 kế thúc mà chưa có hiệp ước hòa bình nào được ký kết. Thứ Hai tuần tới, cả Triều Tiên và Hàn Quốc đều kỷ niệm 62 năm cuộc chiến tranh này.

Những điều bật mí phía sau 41 giờ Obama đến Việt Nam  - Đọc Tin Việt Nam mới nhất miễn phí Online. Cập nhật tin thế giới mới nhất hôm nay. Tin tức 24h trong ngày Nóng Nhất cập nhật liên tục .

Tin tức trong ngày - TQ sẽ đóng thêm 2 tàu sân bay TQ sẽ đóng thêm 2 tàu sân bay
Việc đóng hai tàu chiến này sẽ lần lượt được bắt đầu vào các năm 2013 và 2015.
Tin tức trong ngày - 10 trận chiến tàu sân bay nổi tiếng nhất TG 10 trận chiến tàu sân bay nổi tiếng nhất TG
Sở hữu một tàu sân bay, ở mức độ nào đó, có thể xem là biểu tượng cho sức mạnh quân đội của một quốc gia.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Những người nổi tiếng
Về trang chủ 24hVề đầu trang

Siêu tàu sân bay Mỹ tập trận tại Hàn Quốc - tau san bay | Tin tức

TIN TỨC 24HTin tức trong ngày,  Bóng đá 24H,  Tin an ninh hình sự, Báo thể thao 24h , Phim hay, Ca nhạc - MTV, Tải Nhạc, Lịch thi đấu Bóng Đá, THOI TRANG 2016TIN GIẢI TRÍ 24H, TUYEN SINH 2016

X
CNT2T3T4T5T6T7