“Siêu nhân” phóng chưởng... chết người?

Thứ Năm, ngày 16/09/2010 12:11 PM (GMT+7)

Ở nước ta thường xuyên xuất hiện “siêu nhân” tuyên bố làm được những việc hoành tráng như: đuổi bão, ngăn mưa, làm sạch nước ô nhiễm chỉ bằng … ý nghĩ hoặc phóng năng lượng từ cơ thể.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Người thường xuyên làm các thí nghiệm để kiểm tra khả năng của các “siêu nhân” là TS.Vũ Thế Khanh – Tổng Giám đốc Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng (UIA). Bản thân tôi cũng đã nhiều lần được ông Khanh mời đến Liên hiệp UIA để chứng kiến các cuốc thí nghiệm.

Liên hiệp UIA là một trong số ít các cơ quan được Nhà nước giao nhiệm vụ nghiên cứu các hiện tượng lạ, bí ẩn, đặc biệt trong cuộc sống, để ứng dụng cho lợi ích nhà nước. Nơi đây tập trung nhiều nhà khoa học, đam mê nghiên cứu lĩnh vực mới, khả năng đặc biệt của con người. Chỉ cần phát hiện một người có khả năng phi thường, các nhà khoa học sẽ vào cuộc nghiên cứu. Khi một “siêu nhân” muốn được nhiều người biết đến, muốn nổi danh thiên hạ, thì rất cần một tấm giấy chứng nhận đã làm các thí nghiệm tại cơ quan này. Chính vì lẽ đó, đã có rất nhiều người tìm đến Liên hiệp UIA và tuyên bố có những năng lực chẳng khác gì … “siêu nhân”, hay “người nhện”.

Phần lớn khả năng siêu phàm của họ là: tìm mộ, gọi hồn, tìm mỏ quặng bằng con lắc, tìm mạch nước ngầm, chữa bệnh bằng năng lượng sinh học, chữa bệnh từ xa… Siêu đẳng hơn nữa là phóng chưởng như phim Hồng Kông; truyền năng lượng khiến hoa quả tươi mãi không héo; dùng ý nghĩ để xua mây, đuổi mưa, phóng năng lượng ý thức làm chuyển hướng cơn bão khi vào biển Đông; “trút” khí công xuống Hồ Tây, sông Tô Lịch để làm sạch nước ô nhiễm; thậm chí, có người còn tuyên bố chỉ trong chớp mắt đã bay sang tận tháp Eiffel của Pháp.

Siêu sao như trong truyện chưởng của Kim Dung là Đỗ Hồng Tứ, quê ở tận Quảng Nam. Hàng chục năm trời, “siêu nhân” này không những nổi danh đất Quảng, mà còn nổi danh cả nước về tài tung chưởng cách không chữa bách bệnh. Tức là, anh ta có thể đứng cách xa bệnh nhân và tung chưởng xuyên qua không khí tác động vào người bệnh nhân. Anh ta khoe rằng, chưởng cách không của anh ta mạnh và dồi dào năng lượng đến nối có thể làm cho người dính chưởng ngã lăn ra ngất, thậm chí chết bất đặc kì tử, tan nát lục phủ ngũ tạng.

Thời đó, một số tờ báo còn tung hô khả năng của anh ta như một vị thánh, có “móc” cả thế giới cũng không tìm được người thứ hai. Anh ta còn tuyên bố Nhà nước mình nên dẹp bỏ hết bệnh viện, vì ai bị bệnh, bất kể nặng nhẹ thế nào, chỉ cần anh ta tung cho một tí chưởng, mất có vài giây là khỏi vĩnh viễn.

Khả năng của anh ta còn được một vị đại tá về hưu khuếch trương bằng một cuốn sách khá dày. Vị đại tá này kể trong cuốn sách rằng, ông đã ăn, ở, ngủ  nghỉ, chứng kiến bao nhiêu ngày trời khả năng của “siêu nhân” Đỗ Hồng Tứ. Cuốn sách đã gây dư luận ầm ĩ một thời, có mặt nhan nhản trên các sạp báo, trên tay những người bán báo dạo. Thế là, con bệnh ở khắp nơi kéo về Quảng Nam, ăn chực nằm chờ, xếp hàng rồng rắn những mong được diện kiến “siêu nhân”, mong được “người giời” bố thí cho tí chưởng để khỏi bệnh.

Khỏi phải nói, bệnh nhân đông thế, chưởng lực nhiều vô biên (vì hút năng lượng từ vũ trụ vào cơ thể thì dùng đến bao giờ mới hết được), “siêu nhân” Đỗ Hồng Tứ kiếm được bộn tiền như thế nào. Anh ta đi đâu cũng có một đoàn đệ tử theo bảo vệ cứ như bảo vệ một yếu nhân. Một bước lên xe, xuống ngựa, đều có vệ sĩ mở cửa, nâng chân. Hoành tráng quá! Thậm chí, các đệ tử còn chụp ảnh chân dung to tướng của Đỗ Hồng Tứ để trên ban thờ. Trong con mắt của Tứ và các đệ tử, anh ta là Phật sống tại thế, nên phải thờ phụng từ lúc còn sống.

Tiền nhiều như nước, tiếng nổi như cồn, song ước vọng làm việc lớn, cứu độ chúng sinh toàn đất nước Việt Nam, toàn thế giới khó trở thành hiện thực, khi khả năng của anh ta không được một cơ quan có uy tín, không được một nhà khoa học nào chứng nhận. Tài năng lỗi lạc, sức mạnh siêu nhân của anh không thể chỉ là lời đồn trong dân chúng được, do đó anh ta thấy cần thiết phải có sự công nhận bằng những tấm giấy có dấu đỏ của một cơ quan có uy tín. Thế là, một ngày cách đây 5 năm, “siêu nhân” Đỗ Hồng Tứ đã soạn một lá thư với lời lẽ hùng hồn, yêu cầu viện Khoa học hình sự Bộ Công an cùng Liên hiệp UIA vào cuộc, làm khảo nghiệm để công nhận khả năng siêu phàm của mình. Cuối lá thư, anh ta viết rằng, có sự chứng nhận của các cơ quan trên, anh ta thấy yên tâm làm việc và có trách nhiệm hơn trong việc hành đạo, cứu nhân độ thế.

“Siêu nhân” phóng chưởng... chết người? - 1

1. Một "siêu nhân" đang tung chưởng lực để chữa bệnh tâm thần; 2. Liên hiệp UIA nhận được rất nhiều tài liệu của những người hoang tưởng; 3. TS Vũ Thế Khanh là người thường xuyên bóc mẽ "siêu nhân"; 4. Có phải đây là những "siêu nhân"?; 5. Ông Nguyễn Phúc Giác Hải đang nghiên cứu một "siêu nhân" bịt mắt vẫn phóng được xe máy. 

Thế rồi một ngày, các nhà khoa học cùng người dân khu vực phường Kim Liên được tận mắt người mà bao người tung hô như thần thoại. Anh ta bước xuống từ chiếc xe sang trọng và theo sau là mười mấy đệ tử, bước vào trụ sở Liên hiệp UIA, chuẩn bị cho cuộc thí nghiệm đặc biệt. Trước đông đảo các nhà khoa học, ông Vũ Thế Khanh hỏi “siêu nhân” Đỗ Hồng Tứ: “Anh cảm nhận địa điểm này ra sao?”. Mục đích trong câu hỏi của ông Khanh là để loại bỏ trò cãi cùn rằng địa điểm này không phù hợp, không có lợi trong việc phóng chưởng của anh ta (ví như vùng đất nhiều năng lượng âm, nhiều tia đất độc hại, ồn ào gây mất tập trung…). Tuy nhiên, Đỗ Hồng Tứ trả lời dõng dạc ngay: “Địa điểm này là phù hợp, là linh nhất rồi”. Ông Khanh đưa ra yêu cầu làm thí nghiệm ở chỗ khác cho khách tham quan, hoặc có thể làm ở các tỉnh khác, miễn là ông Tứ cảm thấy thoải mái, tin tưởng nhất. Thế nhưng Đỗ  Hồng Tứ lắc đầu bảo không cần thiết, cứ làm thí nghiệm tại trụ sở Liên hiệp UIA và có thể thực hiện ngay cuộc khảo nghiệm. Sợ rằng sau khi khảo nghiệm thất bại, Đỗ Hồng Tứ sẽ đổ cho việc đi xa, mệt mỏi, mất hết năng lượng, phóng chưởng không ra lực, nên ông Khanh không đồng ý làm khảo nghiệm ngay, mà cho Tứ được nghỉ ngơi thoải mái. Ông Khanh bảo: “Anh vừa đi gần ngàn cây số ra đây chắc chắn sẽ rất mệt. Anh và mọi người cứ ăn nghỉ tại Liên hiệp UIA, khi nào thật khỏe thì chúng tôi sẽ tiến hành thí nghiệm”.

Sau 3 ngày nghỉ ngơi, chơi bời, thăm thú Hà Nội chán chê, Tứ xin được làm khảo nghiệm. Có rất nhiều nhà khoa học đến dự buổi khảo nghiệm, trong đó có PGS-TS. Ngô Tiến Quý, Viện trưởng Viện Khoa học hình sự Bộ Công an, GS-TSKH, Phan Đăng Nhật, Giám đốc Trung tâm bảo trợ văn hóa kĩ thuật truyền thống. Ngoài ra, còn có một số đồng chí trong ngành công an đến giám sát buổi khảo nghiệm. Tuy nhiên, để Đỗ Hồng Tứ và các đệ tử không bị phân tâm, các chiến sĩ công an đều mặt thường phục và giữ nét mặt thoải mái nhất.

Cuộc khảo nghiệm khá hoành tráng bắt đầu diễn ra. Đồ Hồng Tứ ngồi tọa thiền hình sen giữa nền nhà, cứ như thể đang hấp thụ năng lượng từ vũ trụ. Sau khi luyện khí công, Đồ Hồng Tứ tuyên bố trong người đã có quá nhiều năng lượng rồi, cần giải phóng gấp, kẻo “tẩu hỏa nhập ma”. Đỗ Hồng Tứ đề nghị được thực hiện với 10 đệ tử mà anh ta dẫn ra từ Quảng Nam. Thế nhưng yêu cầu của anh ta bị các nhà khoa học bác bỏ vì không khách quan. Ông Khanh đưa 5 người xung phong làm “bia đỡ chưởng” của Đỗ Hồng Tứ. Ban đầu, ai cũng sợ sệt, không dám làm thí nghiệm chịu đựng chưởng của anh ta. Tuy nhiên, khi thống nhất phương án chỉ tung chưởng cho ngất xỉu một lúc thôi, thì nhiều người muốn được làm thí nghiệm.

5 người mà các nhà khoa học lựa chọn gồm đủ thành phần: thanh niên, người già, phụ nữ và trẻ em. 5 người ngồi thành một hàng, quay lưng lại phía Đỗ Hồng Tứ. Ông Khanh vẽ một sơ đồ lên bảng và đề nghị anh ta tung chưởng vào người mà ông Khanh chỉ trên sơ đồ. Làm cách đó thì không ai biết mình sẽ bị chưởng trước, chưởng sau, loại bỏ hiện tượng ám thị. Ông Khanh chỉ hết người này đến người khác, “siêu nhân” Đỗ Hồng Tứ vận khí tung chường ào ào, song điều lạ là chẳng thấy ai lay động. Mọi người vẫn ngồi nghiêm chỉnh, mắt mở to chờ đợi những cú chưởng trời giáng của anh ta.

Chưởng sau lưng không được, ông Khanh đề nghị 5 người quay mặt để Đỗ Hồng Tứ tung chưởng trực diện. Để tránh hiện tượng ám thị hoặc bị thôi miên, ông Khanh yêu cầu 5 người cùng nhắm mắt. Ông Khanh cứ tiếp tục chỉ qua sơ đồ và Tứ thì cứ nhìn vào đó mà tung chưởng. Thế nhưng, chưởng ra ầm ĩ mà không thấy ai bị ngất xỉu. Lần cuối cùng, ông Khanh tự tin yêu cầu 5 người mở mắt nhìn Tứ chưởng. Lúc này, những người làm thí nghiệm đã thừa biết Tứ chẳng có năng lượng gì, nên không bị ám thị nữa. Do đó, Tứ tung chưởng ào ào, mà không ai thấy có cảm giác gì. Qua cuộc khảo nghiệm này, ông Khanh biết rằng, anh ta không có khả năng phóng chưởng mà cũng chẳng có khả năng thôi miên.

Để tìm ra trò bịp của Đỗ Hồng Tứ, ông Vũ Thế Khanh cho phép anh ta chưởng vào đám đệ tử của mình. Một cô gái trong đoàn từ Quảng Nam xung phong được tham gia khảo nghiệm. Ông Khanh đưa ra 2 yêu cầu: Một là, phải bịt mắt cô gái lại. Hai là, khi ông Khanh ra kí hiệu thì Đỗ Hồng Tứ mới được phóng chưởng. Tứ phóng chưởng như vũ bão, cô gái làm thí nghiệm lăn đùng ra ngất. Sau khi chưởng ra vù vù cô nàng tỉnh dậy. Cuộc thí nghiệm đã kết thúc.

Sau đó, đoạn băng được chiếu trên màn hình cho Đỗ Hồng Tứ và cô gái xem. Hóa ra, khi Tứ hì hụi tung chưởng, thì cô ta không ngất, khi Tứ không tung chưởng thì cô ta lăn đùng ngã ngửa. Khi ông Khanh ra hiệu để Tứ tung chưởng đến vã mồ hôi, thì cô ta không tỉnh dậy, nhưng khi Tứ không phóng chưởng, mà ông Khanh lại bảo: “Chưởng cho cô ta dậy đi”, thì cô nàng lổm ngổm bò dậy, mặt mũi cứ ngơ ngáo như thể hồn mới ở đâu nhập về. Hóa ra cô nàng ngất đi và tỉnh dậy theo lời ông Khanh nói, chứ chẳng phải do Tứ tung chưởng. Những màn kịch tinh vi, lừa bịp mà Tứ và đám đệ tử dựng lên đã bị các nhà khoa học ở Liên hiệp UIA loại bỏ hoàn toàn.

24H.COM.VN (Theo Tuổi trẻ Thủ đô)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: nhà ngoại cảm, chữa bệnh
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7