Siêu máy bay Boeing 787 bốc cháy tại Anh

Thứ Bảy, ngày 13/07/2013 15:10 PM (GMT+7)

Một chiếc máy bay Boeing 787 Dreamliner sang trọng đã bốc cháy tại sân bay Heathrow ở London của Anh vào ngày hôm qua (12/7).

Chiếc máy bay Boeing 787 mang tên Queen of Sheba của hãng hàng không Ethiopian Airlines đã bất ngờ bốc cháy khi đang đỗ tại sân bay Heathrow ở London của Anh. Hỏa hoạn xảy ra ở phần cuối của thân máy bay.

Vụ cháy đã khiến sân bay Heathrow phải tạm thời đóng cửa với tất cả cách chuyến bay đến và đi trong thời gian từ 4 giờ 30 phút đến 6 giờ chiều hôm qua (12/7, theo giờ địa phương). Sự việc đã khiến hàng nghìn hành khách bị ảnh hưởng vì một số chuyến bay phải chuyển hướng.

May mắn, không có hành khách nào trên chiếc chiếc Queen of Sheba tại thời điểm xảy ra hỏa hoạn vì máy bay đang trong trời gian bảo dưỡng để chuẩn bị cất cánh.

Siêu máy bay Boeing 787 bốc cháy tại Anh - 1

Chiếc máy bay Queen of Sheba của hãng hàng không Ethiopian Airlines bị bốc cháy ở Heathrow

Đây là tai nạn đầu tiên liên quan tới phi đội Boeing 787 Dreamliner kể từ khi dòng máy bay sang trọng do Boeing sản xuất được phép bay lại, sau hàng loạt sự cố liên quan tới hệ thống pin khiến máy bay bị bốc cháy.

Các nhân viên điều tra hàng không đã có mặt tại hiện trường chiếc máy bay bị cháy tại sân bay Heathrow vào tối hôm qua, nhưng hiện tại Boeing chưa đưa ra quyết định có tạm dừng hoạt động của 68 máy bay Dreamliner đang hoạt động trên thế giới hay không.

Hãng hàng không Thomson Airways cho biết một chiếc máy bay Boeing 787 của hãng này có hành trình từ Manchester tới Florida cũng đã phải quay đầu hạ cánh khẩn cấp tại Anh vào tối hôm qua do vẫn đề kỹ thuật.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Khampha.vn)
Tin tức trong ngày - Mỹ: Toàn cảnh cháy máy bay chở 300 người Mỹ: Toàn cảnh cháy máy bay chở 300 người
Ủy ban ATGT Quốc gia Mỹ đã công bố ảnh chụp và nhận định sơ bộ về vụ tai nạn.
Tin tức trong ngày - Điều kỳ diệu trong vụ cháy máy bay ở Mỹ Điều kỳ diệu trong vụ cháy máy bay ở Mỹ
Trong vụ cháy chiếc máy bay chở 300 hành khách ở San Francisco, điều kỳ diệu nào đã giúp hầu hết hành khách tránh được kết cục bi thảm?
Tin tức trong ngày - Nạn nhân vụ cháy máy bay ở Mỹ bị xe cán chết? Nạn nhân vụ cháy máy bay ở Mỹ bị xe cán chết?
Mỹ đang điều tra khả năng một trong hai nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy máy bay ở San Francisco là do xe cứu hỏa cán chết.
Tin tức trong ngày - Máy bay Asiana Airlines lại gặp sự cố Máy bay Asiana Airlines lại gặp sự cố
Một máy bay của Asiana Airlines đã gặp sự cố rò dầu tại sân bay Trung Quốc sau tai nạn cháy máy bay cũng của hãng này ở Mỹ hồi tuần trước.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang