Sĩ tử viết thư cảm ơn CSGT

Thứ Tư, ngày 10/07/2013 13:30 PM (GMT+7)

Nhờ sự giúp đỡ của các chiến sĩ Cảnh sát giao thông (Hà Nội) mà các sĩ tử đến được phòng thi kịp giờ. Sau kỳ thi, nhiều sĩ tử đã viết thư cảm ơn đến CSGT.

“Nếu lỡ… em phải chờ thêm năm nữa”

Đó là tâm sự của sĩ tử Nguyễn Đăng Dương (SN 1992, Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội) viết trong thư cảm ơn các chiến sĩ CSGT đã giúp em đến phòng thi kịp giờ.

Vào khoảng 5h40 ngày 5/7/2013, chiến sĩ Nguyễn Đức Linh đang làm nhiệm vụ tại Trường THCS Chu Văn An thì thấy anh bạn trẻ đang rất lo lắng. Biết là thí sinh đang bị muộn giờ thi nên chiến sĩ Linh đã nhanh chóng chạy đến giúp đỡ. Được biết, em Dương thi trường Đại học Thương mại. Vì nhà ở Hà Nội nên Dương tự đi xe máy đến địa điểm thi. Khi đi đến đường Thụy Khuê thì xe Dương bị hỏng. Lúc đó sắp đến giờ làm thủ tục nhưng em không thể sửa xe trong chốc lát. Chiến sĩ Linh đã đem xe của Dương gửi tại một địa điểm gần đó và lấy xe máy mình đưa em đến địa điểm thi. Sau khi thi xong, Dương đã được chiến sĩ CSGT đưa đi lấy xe sửa mà không phải trả tiền. Cảm động trước nghĩa cử cao đẹp đó, em Dương đã viết thư cảm ơn các chiến sĩ CSGT.

Bức thư chất chứa những lời cảm ơn mộc mạc, chân thành của một thí sinh suýt bị lỡ kỳ thi năm nay: “Vào lúc 5h40, khi em đang đi trên đường đi thi thì xe bị thủng lốp ở gần trường THCS Chu Văn An. Lúc này anh Linh – CSGT đã ra giúp đỡ và chở em đi thi kịp thời gian. Anh đã bảo quản và sửa chữa phương tiện giúp em. Em viết thư này cảm ơn tới đội CSGT số 2 cũng như toàn bộ lực lượng CSGT”.

Sĩ tử viết thư cảm ơn CSGT - 1

Thiếu úy Linh giúp sửa xe cho thí sinh Nguyễn Đăng Dương

Được biết, Dương dự thi đại học năm nay là lần thứ 3. “Nếu năm nay mà lỡ thi thì chắc em phải đợi một năm nữa mới được thực hiện được ước mơ đến giảng đường đại học. Cũng may, nhờ các anh CSGT nên em đã bước vào kỳ thi tốt đẹp”, Dương tâm sự.

CSGT làm “xe ôm miễn phí” cho sĩ tử

Vào 5h45, tổ tuần tra A64, thuộc Đội CSGT số 2 đi tuần tra tại khu vực Kim Mã (Ba Đình, Hà Nội) để nắm tình hình. Đến ngã tư Đào Tấn – đường Bưởi – Nguyễn Khánh Toàn, tổ tuần tra gặp hai cha con sĩ tử bị thủng lốp xe giữa đường. Được biết, người bố này đưa con đi thi tại trường Đại học Giao thông – Vận tải, địa điểm thi ở Quang Trung, Hà Nội. Tổ tuần tra đã cử chiến sĩ Phùng Thanh Tùng đưa sĩ tử đến phòng thi kịp giờ. Được biết đó là thí sinh Đào Thị Thu Hương (SN 1991, trú tại xã Hoàng Long, Phú Xuyên, Hà Nội).

Trường hợp khác là em Trương Sinh Biên (SN 1995, ở Minh Tâm, Nguyên Bình, Cao Bằng) dự thi tại trường Đại học Mỏ - Địa chất đã được các chiến sĩ CSGT làm “xe ôm miễn phí”. Vì thức quá khuya để ôn bài nên em đã dậy muộn. Khi thấy đồng hồ điểm 5h30, em vội thuê xe ôm đến địa điểm thi ở trường THCS Chu Văn An (Thụy Khuê). Do sơ suất, Biên đã quên mang theo CMND, vì vậy không được vào phòng thi. Bảo vệ nhà trường đã đưa Biên ra cổng để tìm xe ôm cho em về. Thấy vậy, chiến sĩ Quân và Điệp (Đội CSGT số 2) đang bảo vệ khu vực thi đã cử chiến sĩ Vũ Đình Quân đưa Biên quay về phòng trọ để lấy CMND và quay lại trường để tiếp tục làm thủ tục dự thi. Lúc này đã là 6h25.

CSGT… đẹp trong mắt người dân

CSGT sẽ tiếp tục đồng hành cùng sĩ tử

“Chúng tôi rất vui mừng vì đã giúp đỡ được rất nhiều sĩ tử trong mùa thi năm nay. Chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành cũng sĩ tử trong đợt thi tới. Ngoài việc đảm bảo lưu thông cho phương tiện, lực lượng CSGT sẽ tiếp tục giúp đỡ những sĩ tử gặp khó khăn trên đường đi thi”.

Thiếu tá Trần Quang Vinh – Đội trưởng Đội CSGT số 2 nói.

Trước đó, báo chí đã đưa thông tin về trường hợp của hai mẹ con thí sinh Trịnh Thị Huê, quê ở Quảng Lực, Quảng Xương, Thanh Hóa lên Hà Nội dự thi trường ĐH Công nghiệp. Giá cả sinh hoạt tại Thủ đô đắt đỏ khiến mẹ con thí sinh này khó có thể cầm cự trong mấy ngày thi chứ đừng nói đến việc đảm bảo sức khỏe cho con làm bài tốt. Biết hoàn cảnh của mẹ con Huê, các chiến sĩ CSGT Đội số 10 đã giúp đỡ về chỗ trọ, mua quạt, bình nước lọc để giúp sĩ tử có đủ sức khỏe bước vào kỳ thi.

Trường hợp khác, hai mẹ con thí sinh nghèo Nguyễn Văn Lực từ Thanh Hóa ra Hà Nội dự thi với áo phông và quần soóc đã được các chiến sĩ CSGT giúp đỡ về chỗ ở. Được biết, đích thân Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT – CATP Hà Nội đã trực tiếp xuống thăm hỏi và tặng quà động viên, giúp dỡ thí sinh này.

Thời gian gần đây, những hình ảnh đẹp của CSGT được đăng tải trên các trang mạng xã hội đã nhận được những comment tích cực, đa số những bình luận thân thiện, cảm ơn và thán phục.

Trên facebook có đưa tin về trường hợp của hai anh đang đi thi thì hết xăng và đã được CSGT giúp đỡ. Vào khoảng 6h10 tại điểm giao thông Lê Duẩn – Giải Phóng – Đại Cồ Việt, hai anh em sĩ tử Phùng Thị Thuyên (SN 1995) đang trên đường dự thi môn Hóa thì xe bị hết xăng. Hai anh em đang rất lo lắng vì không thuộc địa bàn Hà Nội sẽ khó tìm được cây xăng mà thời gian vào phòng thi đang đến gần. Đúng lúc này, một chiến sĩ CSGT đang trực gần đó đã lấy xe máy của mình đi đến cây xăng gần nhất để mua xăng về cho hai anh em thí sinh này và không nhận một đồng tiền công nào. Được biết, nhờ sự giúp đỡ của chiến sĩ này mà hai anh em đã đến phòng thi kịp giờ.

Bác Nguyễn Văn Minh (65 tuổi, nhà cạnh ngã tư Đào Tấn – đường Bưởi – Nguyễn Khánh Toàn) cho biết: “Trong kỳ thi đại học năm 2013, tôi rất cảm kích các chiến sĩ CSGT. Họ đã đồng hành, giúp đỡ các sĩ tử. tôi hiểu được cảm giác của những phụ huynh từ tỉnh lẻ lần đầu tiên đưa con ra Hà Nội dự thi. Ánh mắt họ đang ngơ ngác tìm đường đến địa điểm thi thì được các anh (CSGT – PV) đưa đến tận nơi. Nhiều trường hợp các thí sinh bị lỡ xe, hỏng xe đã được các anh giúp đỡ nhiệt tình. Những hành động cao đẹp của CSGT đã để lại hình ảnh đẹp trong lòng người dân chúng tôi.

Theo Hoàng Thế Tào (Đời sống & Pháp luật)
Giáo dục - du học - Chậm chân 3 phút, thí sinh khóc nức nở Chậm chân 3 phút, thí sinh khóc nức nở
Luân đến trường sau khi bắt đầu giờ thi 3 phút và đã không được vào dự thi.
Giáo dục - du học - Sĩ tử cao 90cm giấu bố mẹ đi thi đại học Sĩ tử cao 90cm giấu bố mẹ đi thi đại học
Để tránh bị bố mẹ phát hiện,Yến không đi học thêm mà tự ôn tập bài ở nhà.
Tin tức trong ngày - Những “nhiệm vụ đặc biệt” của CSGT Những “nhiệm vụ đặc biệt” của CSGT
Hành động đẹp của những chiến sĩ CSGT đã khiến người dân cảm phục.
Tin tức trong ngày - Xúc động bức ảnh CSGT lội nước giúp dân Xúc động bức ảnh CSGT lội nước giúp dân
Không cần xắn gấu quần, CSGT bê từng thùng đồ ra khỏi chiếc xe ngập trong nước.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang