Sĩ tử hồi hộp bước vào môn thi đầu tiên

Thứ Sáu, ngày 01/07/2016 08:22 AM (GMT+7)

Sáng nay (1/7), gần 900.000 thí sinh trên cả nước bắt đầu thi môn Toán của kỳ thi THPT Quốc gia 2016.

Thi tot nghiep thpt mon Toan, thi tot nghiep thpt, tin tuc, ky thi thpt quoc gia, tin tức việt nam, tin viet nam, tin trong ngày, tin tức 24h, tin tức, tin an ninh, tin tức trong ngày, giao duc, giao duc 24h, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, tuyen sinh 2015, bao giao duc, thong tin giao duc, tin tuc 24h, bao, vn - 1

Ngay từ sáng sớm đã có rất đông thí sinh cùng người nhà tập trung về cụm thi Đại học Sư Phạm Hà Nội để chuẩn bị cho ngày thi đầu tiên.

Tại Hà Nội

Ghi nhận tại Cụm thi số 2 - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, các thí sinh được người thân đưa đến khá sớm. Chia sẻ về cảm xúc trước kỳ thi quan trọng, thí sinh Hoàng Thị Kim Oanh (Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy) cho biết: “Trước kỳ thi quan trọng nên em rất lo lắng và hồi hộp nhưng được biết đề thi có sự phân hóa, từ dễ đến khó nên em cũng bớt lo lắng hơn”.

Cùng tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2016 để xét tuyển đại học, thí sinh Nguyễn Văn Huân (SN 1996, Thái Bình), đang đóng quân ở Sơn Tây chia sẻ: “Em được đơn vị bố trí đi học ôn 3 tháng để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm nay. Em thi 3 môn Toán, Lý, Hóa để xét tuyển vào Học viện Phòng không – Không quân, trường mà em mơ ước từ nhỏ được học và làm về kỹ thuật máy bay”.

Thí sinh Vũ Hồng Sơn (SN 1995), quân nhân thuộc Đại đội Kiểm soát quân sự, Lữ đoàn 144 cho hay: “Em được đơn vị tạo điều kiện cho ôn tập lại kiến thức để chuẩn bị cho kỳ thi năm nay. Em được biết, đề thi năm nay có khác so với ngày em còn học nhưng có sự phân hóa rõ ràng nên em bớt căng thẳng hơn”.

Thi tốt nghiệp thpt môn Toán - Hồi hộp thi Môn Toán tốt nghiệp - 2

Thời tiết mát mẻ, tạo tâm lý dễ chịu cho các sĩ tử trước khi vào phòng thi.

Sĩ tử hồi hộp bước vào môn thi đầu tiên - 3

Tuy nhiên cũng có nhiều thí sinh tỏ ra khá lo lắng.

Sĩ tử hồi hộp bước vào môn thi đầu tiên - 4

Thí sinh xem bảng chỉ dẫn đường lên phòng thi.

Sĩ tử hồi hộp bước vào môn thi đầu tiên - 5

Càng sát giờ, lượng thí sinh đổ về các điểm thi càng đông. Cụm thi ĐH Sư Phạm có hơn 11.000 thí sinh dự thi chia làm 17 điểm.

Sĩ tử hồi hộp bước vào môn thi đầu tiên - 6

Thí sinh Lê Thị Hà An (THPT Nguyễn Trãi) là thí sinh đặc biệt của cụm thi ĐH Sư Phạm, do bị tật từ nhỏ nên việc di chuyển của em vô cùng khó khăn. Để vào được phòng thi em phải nhờ tới sự giúp đỡ của sinh viên tình nguyện.

Sĩ tử hồi hộp bước vào môn thi đầu tiên - 7

Dù nhà ở Hà Nội nhưng từ đêm qua, An và mẹ vẫn phải lặn lội vào ký túc xá trường ĐH Sư Phạm để ở trọ. Chị Ngô Thị Hải (mẹ thí sinh An) cho biết: Dù nhà ở rất gần trường thi nhưng do em bị bệnh từ nhỏ nên việc di chuyển gặp nhiều khó khăn, hai mẹ con đã lên trọ tại ký túc xá từ hôm qua để đến trường thi được đúng giờ.

Sĩ tử hồi hộp bước vào môn thi đầu tiên - 8

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT tối 30/6, cả nước có 871.362 thí sinh đến làm thủ tục dự thi THPT quốc gia, đạt tỷ lệ 98,22%.

Sĩ tử hồi hộp bước vào môn thi đầu tiên - 9

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 diễn ra từ ngày 1 đến 4/7, với 8 môn thi, bao gồm: Toán học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ.

Sĩ tử hồi hộp bước vào môn thi đầu tiên - 10

Trong sáng ngày 1/7, các thí sinh sẽ dự thi môn Toán học.

Tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, PGS.TS.Đinh Văn Hải, Trưởng phòng Công tác Chính trị sinh viên, Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết, trong buổi thi đầu tiên sáng nay (1/7), số thí sinh đến dự thi môn Toán tại trường là 12.204 thí sinh chiếm 98,72 số thí sinh đăng ký.

Sĩ tử hồi hộp bước vào môn thi đầu tiên - 11

Tại cụm tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, từ sáng sớm, rất đông phụ huynh đã đưa con em họ đến địa điểm thi. Trong ảnh: Một phụ huynh xem lại giấy tờ, dụng cụ của con mình trước khi vào phòng thi

Sĩ tử hồi hộp bước vào môn thi đầu tiên - 12

Trước giờ thi, nhiều thí sinh tranh thủ chợp mắt do phải di chuyển quãng đường dài đến trường thi.

Sĩ tử hồi hộp bước vào môn thi đầu tiên - 13

Nhiều thi sinh tỏ ra lo lắng trước kì thi bước ngoặt của cuộc đời.

Sĩ tử hồi hộp bước vào môn thi đầu tiên - 14

Tại cụm thi Đại học Bách khoa có tổng số 12.623 thí sinh đăng kí dự thi.

Sĩ tử hồi hộp bước vào môn thi đầu tiên - 15

Tại điểm thi trường Đại học Xây dựng (55 Giải Phóng) từ sáng sớm, rất đông phụ huynh cũng đưa con em về đây dự thi. Do lượng người đông nên giao thông qua đây gặp nhiều khó khăn.

Sĩ tử hồi hộp bước vào môn thi đầu tiên - 16

Sinh viên tình nguyện phải vất vả đứng ra phân làn và đảm bảo an ninh khu vực thi cùng lực lượng công an.

Sĩ tử hồi hộp bước vào môn thi đầu tiên - 17

Nhiều phụ huynh lo lắng đứng chờ con bên ngoài cổng trường.

Cũng trong sáng nay, Ban chỉ đạo thi của Bộ GD-ĐT và TP Hà Nội đến trường Đại học Thủy lợi.

Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ hỏi thăm một số phụ huynh đưa con đi thi sáng nay và nhắn nhủ phụ huynh, học sinh yên tâm trước kỳ thi sắp tới. Gia đình nên tạo điều kiện, động viên thí sinh thi tốt. Gia đình hãy coi kỳ thi là nhẹ nhàng, là cơ hội để đánh giá kiến thức, làm sao để giảm áp lực cho học sinh.Sĩ tử hồi hộp bước vào môn thi đầu tiên - 18

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ kiểm tra công tác coi thi tại cụm thi Đại học Thủy lợi.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng yêu cầu cụm thi Đại học Thủy lợi tạo điều kiện, cho thí sinh, mặt giám thị phải tươi cười, tránh để các em lo lắng, sợ hãi, mất bình tĩnh.

Tại cụm thi Đại học Thủy lợi, GS.TS. Nguyễn Quang Kim, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường chủ trì gồm 6 quận, huyện gồm Đống Đa, Hà Đông, Thanh Trì, Quốc Oai và Thanh Oai. Trường đã bố trí cơ sở vật chất đầy đủ, lắp điều hòa ở tất cả các phòng thi, đảm bảo cho các em được thoải mái nhất khi thi.

Tại TP.HCM

Kỳ thi năm nay, TP.HCM có tổng cộng 55.615 thí sinh đăng ký thi Tốt nghiệp THPT qua Sở GD-ĐT thành phố.

Ghi nhận tại điểm thi ĐH Bách Khoa TP.HCM, từ khoảng 5h30, rất đông thí sinh và phụ huynh đã có mặt tại trường để chuẩn bị cho môn thi này. Tuy nhiên, an ninh tại điểm thi đã được thắt chặc hơn so với ngày làm thủ tục dự thi - 30.6. Theo đó, các phụ huynh không được phép vào sân trường mà chỉ được ngồi bên ngoài cổng để chờ thí sinh.

Sĩ tử hồi hộp bước vào môn thi đầu tiên - 19

Toàn cảnh điểm thi ĐH Bách Khoa vào sáng 1.7.

Do phải đến trường từ sớm, nhiều thí sinh tỏ ra khá mệt mỏi. “Em ở Củ Chi nên phải đi từ lúc 4h30, nhưng may đường vắng nên tới trường lúc gần 5h30. Ngày mai chắc em sẽ kêu ba đi trễ hơn một chút để có thể ngủ được thêm”, thí sinh Trương Thị Dung tại điểm thi ĐH Bách Khoa TP.HCM chia sẻ.

Sĩ tử hồi hộp bước vào môn thi đầu tiên - 20

 Nhiều thí sinh tỏ ra mệt mỏi khi tới điểm thi từ sớm.

Đi cùng thí sinh này là một số nữ thí sinh khác cũng đến từ Củ Chi, em cho biết, đây là một kỳ thi quan trọng nên các em sẽ cố gắng hết sức. Tuy nhiên, trước khi bước vào kỳ thi cũng có chút lo lắng.

Sau khi được giám thị đọc tên vào phòng thi và kiểm tra lại thông tin, các thí sinh đã được phát đề và bắt đầu làm bài thi môn Toán từ 7h30. Môn thi này sẽ diễn ra trong 180 phút.

Sĩ tử hồi hộp bước vào môn thi đầu tiên - 21

Ngoài cảm giác mệt mỏi, một số thí sinh còn tỏ ra khá căng thẳng và lo lắng trước kỳ thi.

Trước đó, vào sáng 30.6, các thí sinh đã tới điểm thi làm thủ tục dự thi theo quy định. Tuy nhiên, đã có một lượng thí sinh chưa kịp tới làm thủ tục. Các thí sinh này vẫn được tham gia kỳ thi THPT Quốc gia nhưng phải làm một số thủ tục trước giờ thi môn Toán.

Theo ông Nguyễn Ngọc Trung, Ủy viên thường trực Hội đồng thi trường Đại học Sư phạm cho biết, tỷ lệ thí sinh đến làm thủ tục dự thi năm nay rất cao, đạt 96%. Bên cạnh đó, số thí sinh chỉnh sửa hồ sơ tương đối ít, chủ yếu sai CMND, tên tuổi.

Ông Phan Tấn Hạ, Trưởng phòng Đào tạo trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM, đơn vị chủ trì cụm thi tại TPHCM với hơn 13 ngàn thí sinh cũng có tỉ lệ thí sinh đến làm thủ tục dự thi đạt trên 96%.

Tương tự, trường Đại học Khoa học Tự Nhiên chủ trì cụm thi với 17 ngàn thí sinh cũng có tỷ lệ thí sinh đến làm thủ tục thi đạt 97%.Trong khi đó, ông Mỵ Gang Sơn, Phó ban Thường trực Hội đồng coi thi trương Đại học Sài Gòn cũng cho biết, dù tổ chức cụm thi cho tỉnh Long An nhưng phải chia làm hai khu vực thi gồm TP Tân An (tỉnh Long An) và TPHCM. “Tuy nhiên, tỷ lệ thí sinh đến làm thủ tục thi đến 98%”, ông Sơn nói.

Sĩ tử hồi hộp bước vào môn thi đầu tiên - 22

Thí sinh chờ đọc tên vào phòng thi tại điểm thi ĐH Bách Khoa TP.HCM

Sĩ tử hồi hộp bước vào môn thi đầu tiên - 23

Một nhóm thí sinh tỏ ra thoải mái, vô tư chụp ảnh kỳ niệm trước khi vào phòng thi.

Sĩ tử hồi hộp bước vào môn thi đầu tiên - 24

Một thí sinh tới trường lúc 6h50, trễ hơn 20 phút so với quy định nên tỏ ra khá lo lắng. Tuy nhiên, theo quy định, chỉ khi tới trường trễ quá 15 phút sau khi mở đề mới không được thi.

Tại Nghệ An

Kỳ thi năm nay, Nghệ An có khoảng 34.000 thí sinh dự thi, trong đó cụm thi địa phương có hơn 12.000 thí sinh, cụm thi do Trường Đại học Vinh chủ trì có gần 22.000 thí sinh. Số lượng thí sinh Nghệ An đứng thứ 4 cả nước sau Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Thanh Hóa.

Sĩ tử hồi hộp bước vào môn thi đầu tiên - 25

Đúng 7h sáng 1/7 hơn 34.000 thí sinh ở Nghệ An đã bước vào môn thi đầu tiên.

Với số lượng thí sinh đông đảo, Nghệ An đã tổ chức 61 điểm thi với 1229 phòng thi. Bên cạnh đó, huy động 3399 cán bộ, sinh viên làm công tác coi thi và hơn 1.000 người tham gia công tác bảo vệ, phục vụ tại các kỳ thi.

Đặc biệt, sáng nay tại điểm thi trường Đại học Công nghiệp Vinh có sự tham gia tiếp sức mùa thi của 25 bạn sinh viên người Thái Lan và Lào. Họ đã cùng với sinh viên Nghệ An, cùng nhau phát sữa, bút chì, nước miễn phí cho thí sinh và phụ huynh.

Sĩ tử hồi hộp bước vào môn thi đầu tiên - 26

Tại điểm thi ĐH Công nghiệp Vinh có sự tham gia tiếp sức của 25 bạn sinh viên Lào, Thái Lan.

Anh Nguyễn Bỉnh Mạnh – Bí thư đoàn trường ĐH CN Vinh chia sẻ: “Đây là dịp để các bạn sinh viên của các nước, giao lưu học hỏi trao đổi kinh nghiệm với nhau. Đoàn sinh viên Thái Lan, Lào sẽ ở đây tiếp sức đến hêt kỳ thi”.

Tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, PGS.TS.Đinh Văn Hải, Trưởng phòng Công tác Chính trị sinh viên, Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết, trong buổi thi đầu tiên sáng nay (30/7), số thí sinh đến dự thi môn Toán tại trường là 12.204 thí sinh chiếm 98,72 số thí sinh đăng ký.

Theo Nhóm PV (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Cập nhật Gợi ý giải đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia  môn Toán – Tiếng Anh năm 2016 Cập nhật Gợi ý giải đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Toán – Tiếng Anh năm 2016
Điểm thi 24H cập nhật sớm nhất gợi ý giải đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Toán và môn Tiếng Anh năm 2016.
Giáo dục - du học - Hôm nay, gần 900.000 thí sinh thi môn đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia Hôm nay, gần 900.000 thí sinh thi môn đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia
Sáng nay (1/7), 887.000 thí sinh có mặt tại 120 cụm thi trong cả nước để dự thi kỳ thi THPT Quốc gia.
ad zone of 24h
VIDEO CHỌN LỌC
ad zone of 24h
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang