Sẽ xem xét việc bổ nhiệm Giám đốc bệnh viện Hòa Bình

Thứ Sáu, ngày 02/06/2017 12:15 PM (GMT+7)

Trưởng đoàn ĐBQH, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hòa Bình Trần Đăng Ninh cho biết, tỉnh đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác định nguyên nhân của vụ việc đáng tiếc khiến 7 người chết trong quá trình chạy thận vừa qua. Vấn đề bổ nhiệm của giám đốc bệnh viện này, tỉnh sẽ xem xét, sau khi xác định nguyên nhân.

Sẽ xem xét việc bổ nhiệm Giám đốc bệnh viện Hòa Bình - 1

Trưởng đoàn ĐBQH, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hòa Bình Trần Đăng Ninh. Ảnh Như Ý

Sáng 2/6, trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp Quốc hội về việc vì sao ông Trương Quý Dương, Giám đốc bệnh viện Đa khoa Hòa Bình trước đây có sai phạm nhưng vẫn được thăng tiến?

Trưởng đoàn ĐBQH Hòa Bình Trần Đăng Ninh cho biết, trước mắt các cơ quan chức năng đang tập trung giải quyết sự cố hy hữu vừa xảy ra. Đối với những việc thanh tra các sai phạm liên quan đến ông Trương Quý Dương, Giám đốc bệnh viện Đa khoa Hòa Bình trước đó đã xảy ra lâu rồi và đã có kết luận cụ thể của Thanh tra công bố, xử lý rồi.

“Việc đó quá lâu rồi. Trong quá trình bệnh viện từ lúc mới đầu xây dựng, còn yếu kém như vậy, sau đó xây dựng xong, được như vậy thì cũng cơ bản làm tốt rồi. Bây giờ đang tập trung vào việc kia”, ông Ninh nói.

Cũng theo ông Ninh, hiện tỉnh đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác định nguyên nhân của vụ việc đáng tiếc khiến 7 người chết trong quá trình chạy thận vừa qua. “Giám đốc bệnh viện đã xin lỗi và như bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nói, sau khi xác định nguyên nhân, sai ở đâu thì sẽ xử lý", ông Ninh cho hay.

Liên quan đến việc xem xét vấn đề bổ nhiệm của giám đốc bệnh viện này, ông Ninh cho biết, tỉnh sẽ xem xét, sau khi xác định nguyên nhân của vụ việc chạy thận. Vì việc này bổ nhiệm lâu rồi, hiện tỉnh cũng chưa xem xét.

Mấy ngày qua, báo chí đã lên tiếng phản ánh việc ông Trương Quý Dương, Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh, từng bị kết luận có nhiều sai phạm trong thời gian dài nhưng vẫn "bình chân như vại".

Từ khi còn làm Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Kim Bôi, Hòa Bình, ông Trương Quý Dương bị cán bộ nhân viên tố cáo về việc chi tiêu phung phí bằng tiền công quỹ và có một số hành vi sai trái khác.

Năm 2001, cơ quan thanh tra vào cuộc, kết luận: Ông Trương Quý Dương vi phạm chính sách về quản lý kinh tế, làm trái quy định, chi tiêu không đúng mục đích, buộc phải bồi thường công quỹ hơn 48 triệu đồng. Đồng thời, ông Dương bị kiến nghị kiểm điểm, xử lý kỷ luật.

Tuy nhiên, chỉ vài tháng sau, ông Dương được điều chuyển lên làm Giám đốc Trung tâm Bảo vệ sức khoẻ bà mẹ trẻ em và Kế hoạch hoá gia đình tỉnh Hoà Bình.

Cuối năm 2004, Công an tỉnh Hòa Bình điều tra, xác minh theo đơn thư tố cáo, làm rõ một số sai phạm liên quan đến ông Trương Quý Dương. Sự việc ở Trung tâm chưa được giải quyết xong, ông Dương lại có quyết định cất nhắc lên làm Giám đốc bệnh viện đa khoa Hòa Bình.

Tai biến chạy thận: Công an làm việc với đơn vị bảo trì

Sau sự cố tai biến khi chạy thận khiến 7 người tử vong tại BV đa khoa tỉnh Hòa Bình, công an đã làm việc với công ty bảo...

Theo Luân Dũng (Tiền Phong)
Sức khỏe đời sống - Lời kể của người thoát chết trong lúc chạy thận ở Hòa Bình Lời kể của người thoát chết trong lúc chạy thận ở Hòa Bình
Chưa hết bàng hoàng sau khi thoát khỏi tai biến, anh Tiến tâm sự: "Đến giờ tôi vẫn thấy mình may mắn".
Tin tức trong ngày - Thông tin mới vụ bệnh nhân tử vong khi chạy thận ở Hòa Bình Thông tin mới vụ bệnh nhân tử vong khi chạy thận ở Hòa Bình
Đêm 29.5, 1 bệnh nhân 60 tuổi đã tử vong, nâng số người tử vong khi chạy thận tại BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình lên 7 người.
Tin tức trong ngày - Vụ 6 người tử vong: BVĐK Hoà Bình họp khẩn, công bố thông tin chính thức Vụ 6 người tử vong: BVĐK Hoà Bình họp khẩn, công bố thông tin chính thức
Lãnh đạo bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình thông tin chi tiết liên quan đến vụ 6 bệnh nhân ở khoa Thận nhân tạo tử vong.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang