Sẽ tìm thấy người ngoài hành tinh 40 năm nữa

Thứ Ba, ngày 11/09/2012 08:04 AM (GMT+7)

Câu hỏi liệu sự sống ngoài hành tinh có tồn tại có thể được trả lời trong vòng 40 năm tới, theo một nhà thiên văn học hàng đầu của Hoàng gia Anh.

Tiến sĩ Martin Rees, cựu chủ tịch Hội Hoàng gia Anh, cho biết bằng chứng về sự có tồn tại trên các hành tinh khác trong vũ trụ hay không có thể được tìm thấy trong vòng 40 năm nữa.

Ông tin rằng các nhà vật lý thiên thể có thể quan sát được hình ảnh của các hành tinh xa bên ngoài Hệ mặt trời vào năm 2025. Điều này có thể giúp phát hiện một số dạng sống trên các hành tinh đó.

“Trong vòng 10 hay 20 năm nữa, chúng ta có thể quan sát và chụp ảnh được những hành tinh khác giống Trái đất ở bên ngoài Hệ mặt trời”, tiến sĩ Martin Rees cho biết

Khi được hỏi khoa học sẽ thay đổi như thế nào trong vòng 40 năm tới, tiến sĩ Martin Rees trả lời: “Khoa học sẽ hiểu hơn về nguồn gốc của sứ sống, nơi sự sống tồn tại và liệu sự sống có tồn tại hay không.”

Tuy nhiên, nhưng khó khăn về mặt tài chính tại nhiều quốc gia trên thế giới hiện này có thể khiến quá trình tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh kéo dài hơn.

Đầu năm nay, Viện nghiên cứu SETI ở California (Mỹ) đã buộc phải tạm dừng hoạt động của kính thiên văn tìm kiếm tín hiệu từ những thế giới khác. Hệ thống kính thiên văn này chỉ thể hoạt động trở lại nếu nhận được khoản đầu tư nhiều triệu USD.

Theo Huy Phong (Theo Telegraph) (Khampha.vn)
Like liền tay - lướt xem tin tức Hay
VIDEO CHỌN LỌC
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
SAP GIAN GIAO O HA TINHTIN TUC 24HTIN TUC TRONG NGAYTIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMBONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, THOI TRANG 2015,  LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2015, BONG DA, NGOI SAONGUOI MAU, TIN AN NINHTHỜI TRANG, CLB HAGL, V LEAGUE, LICH THI DAU V LEAGUE 2015, PREMIER LEAGUE 2015, U23 Viet NamCHAMPIONS LEAGUE 2015, SAMSUNG GALAXY S6, TIN TRONG NGAY MOI NHAT,  CHAT CAY XANH O HA NOI, LICH THI DAU U23 CHAU A
X
CNT2T3T4T5T6T7