Sẽ kỷ luật nghiêm các cán bộ vụ thiếu nữ bị cưa chân

Thứ Ba, ngày 15/03/2016 20:47 PM (GMT+7)

Ngày 15/3, ông Nguyễn Văn Tâm giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) xác nhận, cơ quan này đã tạm đình chỉ công tác một bác sĩ bị tố tắc trách, yếu kém về chuyên môn khiến một thiếu nữ bị cưa chân.

Sẽ kỷ luật nghiêm các cán bộ vụ thiếu nữ bị cưa chân - 1

 Bệnh viện Đa khoa huyện Cư kuin.

Người bị tạm đình chỉ công tác là bác sĩ Y’Tâm, hiện đang công tác tại khoa Ngoại, cũng là người trực tiếp bó bột cho nữ sinh Lê Thị Hà Vi (16 tuổi) trú tại xã Ea B’Hốk, huyện Cư Kuin, khiến Vi bị hoại tử, phải cưa chân. 

“Đây là trường hợp tai biến của nghề nghiệp. Trước mắt, chúng tôi tạm đình chỉ công tác bác sĩ Y’Tâm. Chiều nay họp Ban giám đốc sẽ đưa ra hình thức kỷ luật với một trường hợp nữa. Sau đó sẽ họp toàn khoa xử lí những người liên quan”, ông Tâm nói.

Cũng theo lời ông Tâm, sau khi “vận động” toàn bộ anh em trong cơ quan đã góp được 20 triệu đồng (chủ yếu tiền lương của các y bác sĩ), rồi cử phó giám đốc bệnh viện trực tiếp vào thành phố Hồ Chí Minh để thăm cháu Vi. “Toàn bộ số tiền này, chúng tôi phải vay mượn của anh em. Tiền thu viện phí ngày nào, chi hết cho ngày đó. Tiền mặt bệnh viện hiện không có đủ 10 triệu”, ông Tâm cho biết.

Sẽ kỷ luật nghiêm các cán bộ vụ thiếu nữ bị cưa chân - 2

 Bé Vi đã bị cưa một chân (ảnh gia đình cung cấp).

Về phía gia đình nạn nhân đã yêu cầu bệnh viện đền bù toàn bộ chi phí thuốc men và góp phần nuôi dưỡng cháu suốt đời. “Chúng tôi đồng ý chi trả toàn bộ thuốc men, cũng như công chăm sóc cháu Vi. Sáng nay đi họp ở Sở, tôi có đề nghị với lãnh đạo, sau này cháu Vi lớn lên, nếu cháu muốn sẽ nhận cháu vào làm tại bệnh viện. Sở cũng đã đồng ý. Tôi đề xuất là để lỡ sau này tôi nghỉ hưu, người kế cận phải thực hiện lời hứa này !”, ông Tâm khẳng định.

Cùng ngày, một lãnh đạo Huyện uỷ Cư Kuin cho biết: sau khi nhận thông tin vụ bé gái bị cưa chân vì bệnh viện tắc trách, huyện ủy đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa huyện giải trình toàn bộ vụ việc để có cơ sở nghiêm khắc xử lý, chấn chỉnh, không bao che.

Theo Vũ Long (Tiền Phong)
Bác sĩ của bạn - Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ nữ sinh bị cưa chân ở Đăk Lắk Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ nữ sinh bị cưa chân ở Đăk Lắk
Trước thông tin một nữ sinh ở Đăk Lắk bị cưa một chân do sự tắc trách của bác sĩ, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu làm rõ vụ việc.
Tin tức Việt Nam - Sẽ giúp nữ sinh bị cưa chân "oan" đi lại bình thường Sẽ giúp nữ sinh bị cưa chân "oan" đi lại bình thường
Dự kiến trong vài ngày tới, nữ sinh này sẽ được chuyển đến Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng TP HCM với hy vọng tìm lại được những...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang