Sau Huế, đến lượt Thanh Hóa hứng chịu lốc xoáy

Thứ Ba, ngày 19/04/2016 09:37 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Thanh Hóa

Khoảng 18h30 ngày 17/4 trên địa bàn huyện Lang Chánh - tỉnh Thanh Hóa đã xảy ra trận lốc xoáy cục bộ, kèm theo mưa đá đã làm thiệt hại nhiều nhà cửa hoa màu của bà con nhân dân trên địa bàn.

Loc Xoay o Thanh Hoa - 1

Theo thống kê sơ bộ thì trận lốc xoáy, kèm theo mưa đá đã làm trên 20 nhà dân bị sập hoàn toàn, làm tốc mái khoảng 60 nhà dân, 03 nhà điều hành của các công ty tại cụm công nghiệp Bãi bùi  xã Quang hiến, ngoài ra lốc xoáy còn  làm gãy đổ khoảng 10 ha cây lúa và 40 ha cây ngô, hàng nghìn cây keo, cây luồng bị đổ gãy chủ yếu ở các xã Quang hiến, Giao an, Trí nang, Đồng lương và Thị trấn Lang Chánh, ước tính tổng thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Ngay sau khi xảy ra cơn lốc các địa phương đã huy động lực lượng dân quân cùng với bà con nhân dân thu dọn cây cối bị gãy đổ làm ách tắc giao thông, tổ chức giúp đỡ các gia đình bị sập nhà dựng lại nhà cửa, lợp lại mái nhà cho các gia đình bị tốc mái để ổn định cuộc sống

Sau khi lốc xoáy xảy ra, lãnh đạo huyện Lang Chánh đã trực tiếp xuống cơ sở động viên thăm hỏi, trao quà hỗ trợ và chỉ đạo chính quyền xã, thôn, bản khẩn trương giúp đỡ người dân khắc phục nhà cửa bị hư hại để ổn định cuộc sống.

Tuy nhiên, do trận lốc đã làm đứt nhiều đường dây điện và làm đổ cột điện trên địa bàn dẫn đến mất điện một số tuyến nên việc khắc phục thiệt hại của người dân gặp nhiều khó khăn.

Được biết UBND huyện Lang Chánh cũng đang khẩn trương tổng hợp số liệu cụ thể để báo cáo UBND tỉnh và có cơ chế hỗ trợ cho các gia đình bị thiệt hại trong trận lốc trên.

Theo Đình Toàn (Tiền Phong)
Tin tức trong ngày - Lốc xoáy kinh hoàng 10 phút, 320 căn nhà tốc mái Lốc xoáy kinh hoàng 10 phút, 320 căn nhà tốc mái
Trận lốc xoáy chỉ kéo dài chừng 10 phút nhưng đã khiến ít nhất 320 căn nhà dân bị tốc mái nặng, 150 ha lúa, hoa màu bị ngã đổ và một người...
Tin tức trong ngày - Clip: Vòi rồng khổng lồ hút nước trên biển Vũng Tàu Clip: Vòi rồng khổng lồ hút nước trên biển Vũng Tàu
Vòi rồng như một ống khói khổng lồ, di chuyển nhanh và hút nước biển trên đường đi.
Tin tức trong ngày - Video: Vòi rồng khổng lồ hút nước từ biển Video: Vòi rồng khổng lồ hút nước từ biển
Du khách người Nga Evgeny Drokov đã ghi lại được cảnh tượng vòi rồng khổng lồ hút nước từ biển ở ngoài khơi Italia.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thanh Hóa
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang