Sạt lở sau mưa lũ lớn, du khách mắc kẹt tại Sa Pa

Thứ Sáu, ngày 05/08/2016 13:38 PM (GMT+7)

Mưa lũ kéo dài khiến tuyến đường lên 4D lên huyện Sa Pa (Lào Cai) bị sạt lở, nhiều du khách mắc kẹt, không thể di chuyển.

Sạt lở sau mưa lũ lớn, du khách mắc kẹt tại Sa Pa - 1

Đất đá vùi lấp trên tuyến đường 4D

Trao đổi với phóng viên, ông Đặng Văn Lương, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Lào Cai cho hay, mưa lớn kéo dài ngày 4/8 khiến nhiều tuyến đường ở tỉnh Lào Cai bị chia cắt, các phương tiện di chuyển khó khăn.

Đặc biệt, đêm 4/8, tại Km 119 và 124 tuyến đường 4D lên huyện Sa Pa bị sạt lở (dài khoảng 100m). Các phương tiện không thể di chuyển lên Sa Pa và ngược lại. Nhiều du khách đã bị mắc kẹt tại Sa Pa.

“Có khoảng gần 100 xe ô tô đang bị kẹt tại Km 119 và 124. Hiện tại chúng tôi đang huy động công nhân cùng máy xúc tới hiện trường khắc phục sự cố. Dự kiến đến tối 5/8, tuyến đường sẽ được khắc phục xong”, ông Lương nói.

Ông Lương cho biết, hiện nay chưa rõ là có bao nhiêu hành khách bị mắc kẹt tại huyện Sa Pa. Tuy nhiên, với những hành khách ở gần sẽ được chuyển sang ô tô khác, di chuyển về tỉnh Lào Cai.

Sạt lở sau mưa lũ lớn, du khách mắc kẹt tại Sa Pa - 2

Du khách bị kẹt tại tuyến đường 4D lên huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai (Ảnh: Thắng Nguyễn)

Đối với hành khách ở các tỉnh thành khác phải chờ công nhân khắc phục xong khu vực sạt lở mới có thể tiếp tục di chuyển. Phương án xấu nhất, đến tối 5/8 chưa khắc phục xong, hành khách sẽ phải trú tại huyện Sa Pa.

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai cho biết thêm, tính đến 11h ngày 5/8, mưa lũ làm 3 người chết; 7 người mất tích ở huyện Bát Xát; 1 người bị thương ở huyện Sa Pa.

Theo thống kê đến thời điểm hiện tại, 22 ngôi nhà sập đổ hoàn toàn, hàng trăm ngôi nhà ngập nước, gần 10.000 ha lúa xuân mới cấy bị ảnh hưởng. Lũ lớn cũng khiến hơn 1.000 ha nuôi trồng thủy sản bị mất trắng. Theo ông Tuấn, thiệt hại ban đầu ước tính lên đến hơn 200 tỷ đồng.

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai thông tin thêm, ngay sau khi có thông báo bão lũ, đơn vị đã có công điện gửi cho các huyện, thành phố để kịp thời thông tin tới thôn bản, người dân biết tình hình để phòng tránh, đặc biệt là những vùng có nguy cơ ngập lụt có thể sơ tán. Hiện lực lượng chức năng đang nỗ lực giúp đỡ người dân, cứu hộ cứu nạn.

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Lào Cai: Lũ quét cuốn trôi 9 người trong đêm Lào Cai: Lũ quét cuốn trôi 9 người trong đêm
Công an, quân đội đang nỗ lực tìm kiếm 9 người ở huyện Bát Xát bị lũ cuốn trôi.
Tin tức trong ngày - Hàng ngàn m3 bùn đất ập xuống khu dân cư Hàng ngàn m3 bùn đất ập xuống khu dân cư
"Không chỉ lấp đầy lối đi, phủ kín sân và trong nhà, bùn đấy còn tràn xuống những ruộng hoa màu và làm bẩn hết hệ thống nước sạch".
Tin tức trong ngày - Xuất hiện "hố tử thần", đường sụt lún, nứt toác gần 1m Xuất hiện "hố tử thần", đường sụt lún, nứt toác gần 1m
Khi chiếc ô tô vừa chạy qua, trên mặt đường dọc kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè bị sụt lún, xuất hiện “hố tử thần” vào rạng sáng 4.8.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang