Sập hầm vàng "thổ phỉ", một phụ nữ chết thảm

Thứ Bảy, ngày 10/03/2012 18:30 PM (GMT+7)

Khi chui vào hầm vàng khai thác trái phép để mót vàng thì hầm sập, đè nạn nhân chết tại chỗ.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Chiều 9/3, một vụ tai nạn sập hầm vàng xảy ra ở khu vực khai thác vàng trái phép thuộc địa phận bản Khe Nằn, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Hậu quả làm một nạn nhân tử vong tại chỗ.

Sau khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường để tìm hiểu nguyên nhân vụ tai nạn cũng như xác định danh tính nạn nhân. Danh tính nạn nhân sau đó được xác định là bà Lô Thị Hương (60 tuổi), trú ở bản Khe Nằn, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Sập hầm vàng "thổ phỉ", một phụ nữ chết thảm - 1

Hầm vàng thổ phỉ

Theo những người phụ nữ trong nhóm cùng đi với bà Hương cho biết, chiều 9/3 trong lúc bà Lô Thị Hương và một số người khác đang khai thác lại mỏ vàng thổ phỉ. Do mấy hôm nay, trời mưa đất bị lún, khi bà Hương chui vào hầm vàng bất ngờ hầm bị sập. Hậu quả khiến bà Hương bị tử vong do lượng đất đá đè lên người quá nhiều.

Cơ quan chức năng cùng với các phu vàng nhanh chóng đưa thi thể bà Hương ra khỏi đống đất đá. Đến chiều tối cùng ngày, gia đình nạn nhân đã đến làm thủ tục đưa thi thể nạn nhân về mai táng.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Mấy năm lại đây, tình trạng khai thác vàng trái phép tại các xã vùng cao đang là vấn nạn của các cấp chính quyền. Người dân chúng ta nên có ý thức trong việc chấp hành chủ trương của cấp trên, để tránh những vụ tai nạn xảy ra do quá trình khai thác vàng lậu.

Theo Trịnh Nguyễn – Kỳ Tân (An ninh Thủ đô)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7