Sập hầm vàng ở Lào Cai: Chính quyền thừa nhận 11 người chết và mất tích

Thứ Hai, ngày 29/08/2016 14:49 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

, Lào Cai

Chiều 29/8, Chủ tịch UBND xã Nậm Xây, huyện Văn Bàn cho hay đã xác nhận được 9 người tử vong và 2 người mất tích sau vụ lũ quét, sập lán vàng đêm 19/8.

Theo đó, các nạn nhân được xác định gồm: Trương Văn Nhất (SN 1996), Triệu Văn Bách (SN 1982), đều trú tại thôn Cam 1, xã Cam Cọn, Bảo Yên; Bàn Văn Nhung (SN 1996), Bàn Văn Lợi (SN 1999), Bàn Văn Ngân (SN 1999) cả ba đều trú tại thôn Ca 3, xã Cam Cọn, Bảo Yên; Hoàng Văn Từ (SN 1976), trú tại xóm Làng Áng, xã Lâu Thượng, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên; Nông Văn Ngao (SN 1965), trú tại Ngân Sơn, Bắc Cạn); Phạm Văn Tự (SN 1977) ở xã Mỹ Tâm, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa) và Phạm Văn Thực (quê Bảo Thắng, Lào Cai).

Hai người mất tích được xác định gồm Mất tích Lục Thị Chiến (vợ ông Ngao); Nguyễn Văn Huynh, quê Thái Nguyên.

Sập hầm vàng ở Lào Cai: Chính quyền thừa nhận 11 người chết và mất tích - 1

Một lán vàng bị sập.

Các nạn nhân nói trên đều được ông Phạm Văn Hoàng - Giám đốc điều hành chi nhánh Công ty cổ phần Nhẫn tại Lào Cai xác nhận đó là người của công ty mình. Trước đó, ông Hoàng khẳng định công ty chỉ có 2 nạn nhân tử vong và 4 người bị thương.

Điều đáng nói là tất cả danh tính những nạn nhân (ngoại trừ Hoàng Văn Từ và Phạm Văn Tự được công bố từ đầu) đều được phóng viên phản ánh, sau đó các cơ quan chức năng của Lào Cai mới vào cuộc xác minh và thừa nhận.

Thực tế thì, con số đó vẫn là chưa đủ, bởi quá trình tìm hiểu và xác minh của PV thì còn ít nhất 2 nạn nhân là: Phạm Văn Chức (19 tuổi, quê Thanh Hoá) và Hoàng Văn Hưng (28 tuổi, quê Bắc Cạn) đã tử vong trong trận lũ lịch sử tối 19/8 tại bãi vàng Mà Sa Phìn.

Trước đó, ngày 258, tại cuộc họp sau chuyến thị sát Mà Sa Phìn, ông Đặng Xuân Phong - Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhấn mạnh: “Quan điểm của tỉnh là không né tránh, không che giấu mà sẽ thông tin chính xác, khách quan về số người thiệt mạng. Tuy nhiên, việc công khai thì phải chờ các cơ quan chức năng xác định rõ danh tính, địa chỉ. Mạng người chứ không thể đùa được, không thể giấu được”.

Theo Cao Tuân - Đình Việt (Gia đình xã hội)
Tin tức trong ngày - Sập hầm vàng: “Không tìm thấy con, tôi đành lấy đất mang về” Sập hầm vàng: “Không tìm thấy con, tôi đành lấy đất mang về”
Nghe tin dữ, ông Liên tức tốc lên Lào Cai tìm con, lặn lội từng khúc sông, đoạn suối nhưng vô vọng.
Tin tức trong ngày - Nhân chứng kể về vụ sập hầm vàng khủng khiếp ở Lào Cai Nhân chứng kể về vụ sập hầm vàng khủng khiếp ở Lào Cai
Theo các nhân chứng, số người chết và mất tích trong vụ sập hầm vàng lên đến trên chục người.
Tin tức trong ngày - UBND Lào Cai: 7 người chết do sập mỏ vàng UBND Lào Cai: 7 người chết do sập mỏ vàng
Thông tin từ UBND tỉnh Lào Cai có 7 người chết, 1 người mất tích do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang